Hoạt động hội

Thứ sáu, 12-04-2019 | 14:18 GMT+7

Tỉnh Cà Mau: Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT

   Ngày 11/4, Hội NCT tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị báo cáo kết quả thực hiện công tác NCT năm 2018 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019. Ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Công tác NCT tỉnh Cà Mau chủ trì hội nghị.
 

Đại biểu tham dự cuộc họp phát biểu

    Cà Mau hiện có 106.160 NCT, trong đó có 82.252 tham gia vào hội, chiếm tỉ lệ 77,48% . Có 12.294 NCT tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi. 97.436 NCT được cấp thẻ BHYT. Trên 16.000 NCT được hưởng chế độ bảo trợ xã hội theo quy định, với tổng kinh phí trên 27 tỉ đồng, trong đó, có 240 NCT neo đơn và có 60 NCT nghèo không có người chăm sóc được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; hằng năm tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 12.000 NCT.
   Công tác chăm sóc NCT được các ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận và Hội NCT các cấp ngày càng thực hiện tốt hơn, công tác phối hợp cùng chăm lo sức khỏe, vật chất, tinh thần, tổ chức thăm hỏi và thực hiện tốt trợ cấp xã hội, Bảo hiểm y tế, chúc thọ, mừng thọ có nhiều tiến bộ. Các phong trào của NCT hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, phát huy được vai trò NCT trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, kinh tế - xã hội, nhất là tham gia xây dựng nông thôn mới; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục - thể thao vẫn được duy trì và hoạt động có hiệu quả bằng nhiều hình thức và loại hình phong phú, đa dạng như câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, đua xe đạp, đờn ca tài tử, câu lạc bộ thơ và đi bộ có hàng chục ngàn NCT tham gia.
   Qua đó, NCT đã phát huy vai trò “Tuổi cao- Gương sáng”, truyền thống gia đình “Ông, bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”, tích cực tham gia các phong trào ở cơ sở. Ngoài ra, các huyện, thành phố xây dựng Kế hoạch “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” bằng nhiều hình thức mang ý nghĩa thiết thực, nhằm cổ vũ và động viên tinh thần đối với các cụ, để các cụ giúp ích cho gia đình và xã hội. Với chủ đề năm 2019 là toàn xã hội “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT” bằng nhiều hình thức và nguồn lực để giúp NCT độc thân, khó khăn, không nơi nương tựa nhằm nâng cao đời sống vật chất, sức khỏe và tinh thần cho NCT.

Thạch Bình