Hoạt động hội

Thứ năm, 14-03-2019 | 08:55 GMT+7

Khắp nơi chăm sóc NCT

TP Hà Nội: Đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 các phường xã thuộc thị xã Sơn Tây tổ chức mừng thọ cho 2.257 NCT, trong đó có 20 cụ tuổi trên 100, 9 cụ tuổi tròn 100 và 121 cụ tuổi 90.

Tại lễ mừng thọ, ngoài phần quà theo quy định, các tổ chức, đoàn thể còn tặng quà hội viên là NCT được mừng thọ. CLB Văn nghệ Hội NCT biểu diễn các tiết mục được chuẩn bị công phu. Công tác tổ chức đúng quy định, trang trọng, lịch sự... để lại ấn tượng tốt đẹp đối với NCT và gia đình. Cụ Nguyễn Văn Đáng 100 tuổi ở phường Ngô Quyền vẫn khỏe mạnh, đến dự lễ và nhận Bằng chúc thọ của Chủ tịch nước.

Cùng trong dịp này, chính quyền, MTTQ, Hội NCT, Hội Chữ thập đỏ thị xã và cơ sở thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 969 NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, gia đình chính sách với tổng kinh phí gần 140 triệu đồng. Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn  Bác Hồ”, các cơ sở Hội có gần 3.500 NCT tham gia, trồng được gần 16.000 cây xanh, cây ăn quả, chậu cây cảnh.

Tỉnh Nam Định: Để động viên NCT sống vui, sống khỏe, Ban Đại diện NCT huyện Mỹ Lộc động viên các Hội địa phương thành lập trên 80 CLB thơ ca do NCT chủ trì.

Địa phương có CLB hoạt động nền nếp là các xã Mỹ Thắng, Mỹ Hà, Mỹ Thành, Mỹ Tân, thị trấn Mỹ Lộc... Tại xã Mỹ Hà, phong trào văn nghệ NCT phát triển sâu rộng với các loại hình hát chèo, ngâm thơ, đàn hát dân ca. Từ khi thành lập đến nay, CLB thơ Quê hương do ông Trần Đình Trường làm Chủ nhiệm xuất bản được 15 tập thơ, tổ chức nhiều buổi giao lưu giới thiệu tác phẩm mới của hội viên và bình thơ. Thị trấn Mỹ Lộc có CLB thơ Tre xanh với trên 20 thành viên, xuất bản được 11 tập thơ có chất lượng tốt. CLB còn phối hợp với các đội văn nghệ ở tổ dân phố tổ chức nhiều chương trình biểu diễn phục vụ Nhân dân.   

Tỉnh Bình Thuận: Những năm qua, Hội NCT huyện Hàm Thuận Bắc ngoài việc luôn quan tâm đến đời sống vật chất, còn quan tâm đến tinh thần cho hội viên.
Hội tổ chức thăm, tặng quà cho những hội viên khi đau ốm, tai nạn, chia buồn khi có tang và thường xuyên đặt Báo Người cao tuổi cấp đến các chi hội. Hằng tuần, hằng tháng các tổ, chi hội tổ chức họp mặt, đọc báo cho nhau nghe, hoặc đọc chuyền tay. Hầu hết NCT trên địa bàn huyện đều ham thích đọc Báo Người cao tuổi.

Hiện Hội NCT huyện đặt mua Báo Người cao tuổi cấp cho 17 Hội NCT xã, thị trấn và 87 chi hội thôn, khu phố. Nhờ đó, những nội dung công tác Hội, gương sáng điển hình tiên tiến, cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe NCT… được thông tin kịp thời đến NCT trong huyện,
Dương Quang Minh - Nguyễn Đức Hòe - Đỗ Khắc Thể