Hoạt động hội

Thứ bảy, 11-05-2019 | 08:22 GMT+7

Hội NCT quận 1, TP Hồ Chí Minh: Ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho NCT

Đầu năm 2019 đến nay, Hội NCT quận 1 đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống về mặt vật chất lẫn tinh thần cho hội viên.
Trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, BĐD Hội đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận 1 tổ chức họp mặt, tặng quà Tết cho trên 200 cán bộ, hội viên, NCT neo đơn, khó khăn. Trong đó, hội NCT phường 10 đã trao 2373 phần quà trị giá hơn 1 tỉ 500 triệu đồng, hội NCT phường Nguyễn Cư Trinh thực hiện chương trình gói bánh tét, bánh chưng để tặng cho các gia đình trong diện chính sách khó khăn…Hội NCT các phường còn phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ cùng Hội Chữ Thập đỏ phường tổ chức bữa cơm ngon tại các phường cho trên 250 NCT.
Công tác chăm sóc hội viên về phương diện tinh thần được lãnh đạo Hội hết sức quan tâm. Hội đã tập hợp các CLB và NCT yêu thích bộ môn nghệ thuật Đờn ca tài tử trên địa bàn 10 phường để bồi dưỡng và phát triển CLB Đờn ca tài tử quận 1, phối hợp với với CLB Văn hóa TDTT Nguyễn Du tổ chức hội thi – giao lưu Đờn ca tài tử lần V trong hai đêm 14-15 tháng Giêng Kỉ Hợi 2019, tại công viên Bách Tùng Diệp. CLB thể dục dưỡng sinh các phường duy trì tập luyện định kì sáng chủ nhật, CLB Y học cổ truyền NCT quận 1 tiếp tục chăm sóc sức khỏe NCT vào các ngày trong tuần, mở lớp thể dục dưỡng sinh chữa bệnh không dùng thuốc cho hơn 20 NCT vào mỗi buổi sáng chủ nhật; phối hợp với Y tế phường tổ chức khám sức khỏe cho 5506 NCT, lập sổ theo dõi sức khỏe cho 7492 người.
Hội cũng cùng với Công ty Sonava Việt Nam đưa 100 NCT đi khám thính lực miễn phí và tặng máy trợ thính cho 3 NCT có hoàn cảnh khó khăn. Trong những ngày lễ, dịp kỉ niệm, hội NCT các phường đã cùng với các ban, ngành đoàn thể tổ chức cho hội viên NCT đi thăm viếng, dâng hương các đền thờ như đền Vua Hùng, Tượng đài Bác Hồ, Bác Tôn, Bến Dược… viếng mộ 20 gia đình liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán. Các phong trào thể dục thể thao như cầu lông, bóng bàn thu hút được nhiều NCT tham gia, tích cực tập luyện và tham gia thi đấu nhằm phát triển phong trào trên địa bàn quận.
Trang Nguyễn