Hoạt động hội

Thứ tư, 09-01-2019 | 13:31 GMT+7

Hội NCT huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Nhiều kết quả  thực hiện công tác chăm sóc hội viên                                                            

Hội NCT huyện Phú Quốc vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Hội 2018, tổng kết công tác thi đua khen thưởng phong trào “Tuổi cao gương sáng” và triển khai chương trình nhiệm vụ năm 2019.
  Mừng thọ NCT
  Trao phần thưởng cho những NCT có thành tích xuất sắc
  Tặng quà cho NCT
                            Tiết mục múa của NCT
Đầu năm 2018, Hội NCT huyện đã thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các cấp ủy Đảng, tổ chức thành công các hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018”... Và, việc tổ chức các hoạt động phục vụ Tết đã được đảm bảo cho người dân, NCT, cán bộ chiến sĩ vui Tết đạt yêu cầu và ý nghĩa thiết thực; xuyên tổ chức các đoàn cán bộ đi thăm tặng quà, vận động các nhà hảo tâm tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo... và đặc biệt các cụ cao tuổi được ưu tiên quan tâm chu đáo, nhân dịp Tết và các ngày lễ truyền thống, các cơ sở Hội tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân, chúc thọ, mừng thọ, kết hợp giao lưu văn hóa, văn nghệ tạo thêm không khí vui tươi phấn khởi giúp NCT sống vui, sống khỏe.
Trong năm 2018, Hội NCT huyện Phú Quốc đã học tập quán triệt Nghị quyết TW6, TW7 khóa XII, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018. Hội cũng đã phát động phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao- Gương sáng” năm 2018.  Bà Lê Hồng Cúc, Chủ tịch Hội NCT huyện Phú Quốc cho biết: Các chi hội đều đã tham gia đặt mua Báo Người cao tuổi để làm tài liệu sinh hoạt chi hội. Hội đã tổ chức biểu diễn văn nghệ, thể dục dưỡng sinh NCT được 2 cuộc với 145 người tham dự. Câu lạc bộ dưỡng sinh NCT thị trấn An Thới, Gành Dầu tổ chức họp mặt đầu xuân, đồng diễn các tiết mục thể dục dưỡng sinh, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thơ ca, chụp hình lưu niệm và liên hoan hát karaoke mừng Đảng, mừng Xuân tạo nên không khí vui vẻ, sôi nổi đầu năm mới”. Trong năm 2018, Hội vận động hội viên đóng chân quỹ số tiền 125 triệu đồng, nâng tổng số chân quỹ và quỹ Hội được thành lập là 51 cơ sở, với số tiền lá,136 tỉ đồng; phát triển 150 hội viên mới, nâng tổng số 4786/7013 hội viên, đạt 68, 24%, tổng số cán bộ chủ chốt của huyện và cơ sở có 22 người. Như vậy, công tác tuyên truyền, công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội, công tác phát huy vai trò NCT, kiểm tra giám sát, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, thi đua khen thưởng... đều được thực hiện hoàn thành. Riêng Công tác Chăm sóc NCT được đặc biệt quan tâm thiết thực. Nhân dịp mừng xuân Mậu Tuất 2018, Huyện hội đã chỉ đạo các cơ sở Hội rà soát danh sách các cụ tuổi 90 và 100 , danh sách các cụ có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, hộ nghèo, để phối hợp ban, ngành, đoàn thể vận động quà tết cho các cụ; tổ chức họp mặt chúc thọ, mừng thọ, cho các cụ trong dịp lễ, tết, kết quả: Các cơ sở hội hoạt động thăm viếng  NCT, tập trung thăm viếng, tặng quà cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, nghèo khó là 597 NCT, với số tiền 277,5 triệu đồng. Hoạt động ngày Truyền thống NCT Việt Nam  và ngày Quốc tế NCT,; tổ chức họp mặt mừng thọ cho 602 NCT, với số tiền 265 triệu đồng. Huyện hội tặng quà tết cho 12 cán bộ huyện và chủ tịch hội cơ sở số tiền 3.600.000 đồng. Ngoài ra, các xã, thị trấn còn vận động tặng quà tết cho BCH, chi hội, tạo thêm sự gắn bó, đoàn kết vui tươi, phấn khởi trong nội bộ Hội. Công tác trợ cấp xã hội cho NCT theo quy định, cấp thẻ bảo hiểm y tế, thực hiện Chương trình Mắt sáng cho NCT, tuyên truyền 10 cuộc có 350 người tham dự, lập danh sách NCT bệnh mắt, để NCT được khám sàng lọc và giải phẩu, điều trị miễn phí cho 55 cụ bị bệnh về mắt, đem lại ánh sáng cho NCT. Hội tổ chức phúng điếu cho 35 hội viên NCT qua đời, thăm hỏi 56 ốm đau, cung cấp danh sách những NCT 80 tuổi để hưởng trợ cấp xã hội; danh sách những NCT tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 cho hoạt động mừng thọ, chúc thọ đầu năm 2019...
Thực hiện Quyết định số 544/QĐ-TTg ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy tháng 10 hàng năm là “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, ngay từ đầu tháng 12/2018, Hội NCT huyện Phú Quốc và các chi hội đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị chu đáo và phối hợp tổ chức triển khai đồng bộ, hướng dẫn các Hội NCT xã, ấp tổ chức các hoạt động thiết thực trong năm 2019, đặc biệt là đón mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019.
                                                              Chí Tín