Hoạt động hội

Thứ năm, 14-03-2019 | 08:58 GMT+7

Hội NCT huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”

Năm 2018, Hội NCT huyện Hóc Môn có 21.805 hộ NCT đạt danh hiệu “Gia đình Văn hóa”; 3.939 hộ đạt danh hiệu “Gia đình học tập”; 104 tập thể, 21.428 hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao -Gương sáng”; được BĐD Hội NCT thành phố công nhận là đơn vị xuất sắc.

Trung ương Hội tặng Bằng khen cho 3 tập thể; MTTQ thành phố tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân; BĐD Hội NCT thành phố tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 32 tập thể, 41 cá nhân; MTTQ huyện tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 16 cá nhân và BĐD Hội NCT huyện biểu dương cho 2 tập thể, 1 cá nhân.
Ông Nguyễn Đức Nhung, Phó Trưởng BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh trao Bằng Khen của Trung ương Hội
cho 3 tập thể của huyện Hóc Môn có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao -Gương sáng”.
Bà Đặng Thị Mai, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Hóc Môn cho biết, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Hội NCT các xã, thị trấn thực hiện tốt kế hoạch chăm lo Tết Kỷ Hợi cho hội viên, NCT nghèo, cận nghèo, NCT khó khăn; phối hợp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho các cụ từ 95 tuổi trở lên. Lập danh sách NCT bệnh tật kéo dài, chưa có BHYT mỗi xã 1 người để BĐD huyện tặng thẻ BHYT. Tuyên truyền vận động con em cảnh giác trước thủ đoạn của bọn tội phạm trong dịp Tết, phối hợp Công an cung cấp tài liệu cho các cơ sở tôn giáo để tuyên truyền cho giáo dân và khách khách thập phương, thực hiện treo cờ Tổ quốc, giữ vệ sinh chung, không đổ rác ra đường, không đốt pháo, bài bạc, đá gà, uống rượu quậy phá, uống rượu không được tham gia giao thông… Để tất cả NCT trong huyện đều có tết đầm ấm, an lành và an toàn.
Thạch Bình