Hoạt động hội

Thứ sáu, 09-11-2018 | 08:35 GMT+7

Hoạt động văn hóa - thể thao NCT các địa phương

Tỉnh Quảng Ninh: Nhân Ngày Quốc tế NCT 1/10, Hội NCT phường Thanh Sơn, TP Uông Bí tổ chức nhiều hoạt động như thể dục dưỡng sinh, văn nghệ, cờ tướng.

Các CLB dưỡng sinh của 11 khu  đồng diễn bài Thái cực quyền theo các bản nhạc “Khỏe vì nước”, “Huyền thoại mẹ”, “Nối vòng tay lớn”, “Sếu Đầu đỏ”. Sau đó các CLB biểu diễn chương trình văn nghệ đặc sắc như đơn ca, tốp ca, ngâm thơ, hát chèo, dân ca Quan họ, múa quạt, múa nón… Tổ chức chúc thọ và tặng quà cho NCT tròn 70, 75, 80, 85 tuổi.

Tỉnh Bình Dương: Hội NCT thị xã Thuận An tổ chức lớp tập huấn 4 ngày về môn bóng chuyền hơi cho các hạt nhân thể dục dưỡng sinh NCT trên địa bàn.

Các học viên được tìm hiểu về luật bóng chuyền hơi, phương pháp trọng tài, kĩ thuật đệm bóng, tâng bóng, chắn bóng và tấn công… Đây là bộ môn thể thao mới dành cho NCT nên các học viên rất thích thú và mong muốn sớm đưa vào tập luyện hằng ngày góp phần nâng cao sức khỏe.
Đồng diễn theo điệu nhạc Khỏe vì nước của Hội NCT tỉnh Quảng Ninh.

Tỉnh Thanh Hoá: Hội NCT huyện Đông Sơn vừa tổ chức Hội thi văn nghệ, thể thao trung, cao tuổi khu vực các xã Đông Hoà, Đông Yên và Đông Thịnh.

Các tiết mục văn nghệ với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước trên đường đổi mới; vị trí, vai trò của Hội NCT... được đầu tư tập luyện, trang phục biểu diễn đẹp, tạo không khí sôi nổi thu hút đông đảo Nhân dân đến cổ vũ. Các hoạt động thể thao NCT được chuẩn bị công phu, môn bóng chuyền hơi thi đấu nhiệt tình, sôi nổi cống hiến cho người xem những pha bóng hay và đẹp mắt. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất văn nghệ cho Hội NCT xã Đông Thịnh với tiết mục “Chuyện nàng Lúa”, giải Nhất thể thao được trao cho Hội NCT xã Đông Hoà.

Tỉnh Vĩnh Phúc: Hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, UBND xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tổ chức Giải Bóng chuyền hơi NCT năm 2018.

Tham gia Giải có 20 đội bóng của 10 chi hội thôn, với 220 vận động viên, huấn luyện viên. Đây là một trong nhiều hoạt động của Hội NCT xã Liên Sơn nhân kỉ niệm ngày Quốc tế NCT 1/10 và thực hiện “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”. Sau 5 ngày thi đấu, Ban Tổ chức trao các giải nhất, nhì cho các đội xuất sắc.
Nguyễn Chính Viễn - Võ Văn Tiến - Minh Ánh - Thanh Hương