Hoạt động hội

Thứ sáu, 12-04-2019 | 08:08 GMT+7

CLB Dưỡng sinh khu phố Tám Thước (tỉnh Kiên Giang): Nơi hội ngộ của NCT

Thể dục dưỡng sinh không chỉ tăng sức khỏe cho NCT, mà môn chơi này còn là điều kiện cho họ được gặp gỡ, trao đổi với nhau những vấn đề trong cuộc sống. Với ý nghĩa đó, ở khu phố Tám Thước, thị trấn Kiên Lương việc tập thể dục dưỡng sinh đã trở thành thứ không thể thiếu đối với NCT.  

Mỗt buổi sáng, khi nhà thờ đổ chuông cũng là lúc NCT khu phố Tám Thước ra sân tập. Địa điểm có thể là công viên, khoảng sân trước trụ sở khu phố, hoặc bất cứ nơi nào có thể. Đối với các cụ ông, cụ bà nơi đây, thể dục dưỡng sinh đã trở thành một phần của cuộc sống. Ông Nguyễn Văn Tuyến, thành viên câu lạc bộ dưỡng sinh khu phố Tám Thước nói rằng, tập dưỡng sinh giúp ông duy trì sức khỏe tốt, ít bệnh tật, vì vậy, dù đã gần 70 nhưng ông vẫn có thể làm rất nhiều việc.
Được thành lập từ năm 2004, khi ấy dưỡng sinh là bộ môn khá mới, nhất là đối với địa phương xa trung tâm tỉnh như Kiên Lương. Lúc đầu, chỉ có khoảng 10 người tham gia các bài tập đơn giản, sau tăng dần lên 30 người và duy trì đều đặn. Ông Nguyễn Tiến Thuấn, Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh khu phố Tám Thước cho biết, người dân trên địa bàn phần lớn đi làm tại các nhà máy xi măng, khi về già phải trông cháu, phụ giúp việc gia đình nên không quan tâm nhiều đến việc rèn luyện sức khỏe. Thế nhưng, qua từng năm, chính hiệu quả mà dưỡng sinh mang lại đã kéo thêm người già vào hội.
Ngày nay, ở khu phố Tám Thước thể dục dưỡng sinh đã không còn xa lạ, mọi người đến với bộ môn này ngày một tăng. Hằng năm, thông qua các giải thi đấu do Hội NCT tổ chức, thành viên câu lạc bộ khu phố Tám Thước đều mang thành tích về cho huyện. Bên cạnh lợi ích về sức khỏe, thể dục dưỡng sinh còn mang lại niềm vui tinh thần cho người lớn tuổi. Qua mỗi buổi tập, các cụ có thể trao đổi những vấn đề trong cuộc sống, chia sẻ thông tin và giúp đỡ nhau khi cần thiết. Ông Nguyễn Tiến Thuấn nhận định, câu lạc bộ dưỡng sinh không chỉ là sân chơi chung, mà còn là nơi NCT trong khu phố tìm thấy sự đồng cảm.
Sau thành công của khu phố Tám Thước, Hội NCT thị trấn Kiên Lương đã nhân rộng mô hình vận động nhau tập dưỡng sinh ở khu dân. Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Xuân Thà, Chủ tịch Hội NCT thị trấn Kiên Lương, để nâng dần chất lượng các buổi tập, phía hội đã hỗ trợ giáo viên hướng dẫn, đồng thời gom nhiều nhóm cùng luyện tập. Và cách làm này đã được UBND tỉnh nhiều lần tặng bằng khen.
Từ việc khỏe về thể chất, vui khi sinh hoạt, cập nhật mới về kiến thức. Câu lạc bộ dưỡng sinh khu phố Tám Thước đã trở thành nơi để NCT hội ngộ. Đây cũng điểm khởi nguồn cho hàng loạt các phong trào thi đua yêu nước ở Kiên Lương, mà đối tượng thực hiện là NCT.
HOÀNG HẬN