Hiệu quả của câu lạc bộ “Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi”

Để tạo sân chơi cho NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích, Hội NCT xã Mỹ Thái, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã thành lập 60 câu lạc bộ (CLB), với nhiều loại hình khác nhau, thu hút gần 1.000 hội viên tham gia. Trong đó nổi bật là hoạt động của CLB “Chăm sóc sức khoẻ NCT” với nhiều hoạt động thiết thực.

Trà Giang
12:49, 04/10/2019

CLB “Chăm sóc sức khoẻ NCT” xã Mỹ Thái được thành lập từ năm 2012, từ 30 hội viên, đến nay đã có trên 50 người tham gia. Hội viên CLB là NCT trên địa bàn xã, luôn gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm trong các hoạt động của Hội. Có hội viên hiện đang giữ các chức Bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, có hội viên tham gia phong trào phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội, nhiều người vẫn tham gia trực tiếp lao động sản xuất và làm kinh tế, đóng góp tích cực cho các phong trào xây dựng nông thôn mới, phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, đi đầu trong phong trào trồng hàng nghìn cây xanh tại địa phương.

Hoạt động của CLB “Chăm sóc sức khỏe NCT” xã Mỹ Thái.
Hoạt động của CLB “Chăm sóc sức khỏe NCT” xã Mỹ Thái.

Mỗi quý, CLB tổ chức sinh hoạt một lần để trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, làm kinh tế, giáo dục, tuyên truyền con cháu thực hiện chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, trong đó có chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình. Đồng thời, lồng ghép các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao rất sôi nổi. Chơi bóng chuyền hơi, cầu lông là hai trong nhiều nội dung sinh hoạt được duy trì hằng ngày của CLB “Chăm sóc sức khoẻ NCT” xã Mỹ Thái. Đây là môn thể thao dễ chơi, các hội viên tham gia được rèn luyện sức khỏe phù hợp với lứa tuổi, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên… Bên cạnh đó, CLB thường xuyên tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao với các CLB NCT khác trong và ngoài huyện nhân các ngày lễ kỉ niệm để học hỏi trao đổi kinh nghiệm, tạo cho NCT có sân chơi bổ ích về tinh thần và sức khỏe.

Tham gia sinh hoạt CLB “Chăm sóc sức khoẻ NCT”, các hội viên được các cấp Hội NCT địa phương, Trung tâm Y tế huyện cung cấp thông tin, kiến thức về vấn đề già hoá dân số, về chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, bạn đời và NCT trong cộng đồng. Hằng năm, các đơn vị y tế trong huyện cùng phối hợp với các bệnh viện tổ chức thăm khám bệnh, tư vấn kiến thức về chăm sóc sức khỏe NCT cho hàng trăm lượt hội viên… Trong cộng đồng, tình làng nghĩa xóm, các hội viên CLB cũng kịp thời phát hiện những trường hợp NCT có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời động viên, hỗ trợ, tương thân tương ái. Chính từ những hoạt động thiết thực của CLB đã thu hút ngày càng đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt.

Qua 7 năm, mô hình CLB “Chăm sóc sức khoẻ NCT” đã cho những kết quả tích cực. Từ 3 CLB được thực hiện thí điểm ở 3 xã đầu tiên trong toàn tỉnh năm 2012, đến nay, huyện Lạng Giang đã có 5 xã thành lập và duy trì hoạt động mô hình CLB này. Việc thành lập các CLB “Chăm sóc sức khoẻ NCT” là một trong những giải pháp quan trọng nhằm chăm sóc NCT cả về thể chất lẫn tinh thần. Từ đó, phát huy được vai trò NCT để xây dựng quê hương đất nước

Bạn đang đọc bài viết Hiệu quả của câu lạc bộ “Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi” tại chuyên mục Nhịp sống văn hóa của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Nhịp sống văn hóa

Video