He hé những “thái tử, hoàng tử, chúa tể rừng xanh”…

Điều 19 của 19 điều đảng viên không được làm quy định rất rõ: “Tổ chức việc cưới, việc tang, các ngày lễ, Tết, sinh nhật, kỉ niệm ngày cưới, mừng thọ, mừng nhà mới, lên chức, lên cấp, chuyển công tác xa hoa lãng phí nhằm trục lợi”.

An Giang
09:49, 24/07/2019

Thế nhưng một bộ phận đảng viên, thậm chí là đảng viên giữ chức vụ cao trong cơ quan Đảng, chính quyền các cấp vẫn không nghiêm túc chấp hành.

Cách đây không lâu, tại kì họp 36, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỉ luật ông Huỳnh Quang Hải, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính bằng hình thức cảnh cáo, do chấp hành không nghiêm túc nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và Bộ Tài chính.

Ông Hải còn được biết đến là chồng mới cưới của ca sĩ Đinh Hiền Anh, người có nhiều danh hiệu cao quý như: Hoa hậu doanh nhân quý bà thế giới 2017; Nữ hoàng kim cương 2017; Bông hồng quyền lực 2018.

Nhiều xe công đậu trong khu dân cư Đại Thành, chờ rước cán bộ đi dự tiệc cưới nhà bà Đào vào chiều 20/7. Nguồn zing.vn
Nhiều xe công đậu trong khu dân cư Đại Thành, chờ rước cán bộ đi dự tiệc cưới nhà bà Đào vào chiều 20/7. Nguồn zing.vn

Phát biểu trong phiên thảo luận về kinh tế-xã hội, tại kì họp Quốc hội vừa qua, ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện cho rằng: “Còn một số cán bộ thiếu gương mẫu, sống như thái tử, hoàng tử, “chúa tể rừng xanh”; có người lợi dụng chức vụ quyền hạn vun vén, sắp xếp toàn cánh hẩu đệ tử, sống xa hoa, đi nước ngoài ăn chơi bằng tiền ngân sách”.

Ngay trong phiên họp, không ít đại biểu thấy gờn gợn với lời phát biểu dễ mất lòng trên, ông Nguyễn Hữu Cầu, đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An yêu cầu ông Nhưỡng không nói chung chung, nêu cụ thể mới có sức thuyết phục. Có lẽ ông Nhưỡng có đủ các chứng cứ để minh họa cho phát biểu của mình, bởi chốn công đường không phải nơi phát nhăng phát cuội. Tuy nhiên nhiều người vẫn hồ nghi và tiêng tiếc khi không được nghe những minh chứng cụ thể.

Nếu như ai đó mong ông Nhưỡng đưa ra chứng cứ, thì họ không phải đợi lâu, ngày 22/7, nhiều báo đồng loạt đưa tin việc bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới cho con trai. Theo đó, đám cưới con trai bà Đào được tổ chức 4 tiệc cưới, diễn ra trong 3 ngày (từ 19 đến 21/7). Tiệc rượu đầu tiên vào ngày 19/7, có nhiều cán bộ chủ chốt của tỉnh Sóc Trăng đến dự. Chiều ngày 20/7, bà Đào tiếp tục mở tiệc tại tư gia, ở khu dân cư Đại Thành, huyện Mỹ Xuyên, đặt nhà hàng 60 mâm cho tiệc này. Trưa 21/7, tiệc thứ 3 diễn ra tại nhà bà Đào, với 400 thực khách. Chiều cùng ngày, bà Đào tiếp tục mở tiệc tại nhà hàng Hải Tượng với 80 mâm (800 thực khách). Không những thế, nhiều khách từ nhiều tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long đến dự đám cưới con bà Đào đi bằng xe công.

Xưa nay đám cưới tổ chức nhiều ngày, nhiều tiệc, tốn kém hàng chục tỉ đồng không phải là hiếm, nhưng việc cán bộ, công chức tổ chức đám cưới xa hoa như đám cưới con trai bà Đào, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu tỉnh Sóc Trăng là hơi hiếm. Phải chăng sống như thái tử, hoàng tử, “chúa tể rừng xanh” là đây?!

Bà Đào thanh minh do vợ chồng bà có nhiều bạn bè(!). Nghe thật chối! Là đại biểu Quốc hội chắc bà rất thấu hiểu đời sống của hàng vạn người dân tỉnh Sóc Trăng hiện còn khó khăn như thế nào. Đã có hàng chục buổi tiếp xúc cử tri, chắc ít nhiều bà cũng thấu hiểu tâm tư của những người lao động nghèo. Lẽ nào một người làm công tác dân vận, thường xuyên nhắc nhở cán bộ thuộc cấp phải dân vận khéo, trong khi bà lại bày ra tiệc cưới linh đình, xa hoa, tốn kém như vậy? Liệu người Trưởng ban Dân vận, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội ấy có xứng là tấm gương cho cán bộ, đảng viên noi theo hay không?

Chắc ông Nguyễn Hữu Cầu khi đọc các bài báo phản ánh việc vợ chồng bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức đám cưới cho con trai phần nào cũng thấy nguôi ngoai, thấy mình hơi máy móc khi đề nghị ông Lưu Bình Nhưỡng nêu bằng chứng cụ thể(!?)

Bạn đang đọc bài viết He hé những “thái tử, hoàng tử, chúa tể rừng xanh”… tại chuyên mục Góc nhìn của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Góc nhìn