Hạn chế lưu thông hàng hải trên sông Lòng Tàu từ 1 giờ 50 phút ngày 19/10

Cảng vụ TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo hạn chế lưu thông hàng hải từ ngã ba sông Đồng Tranh - Lòng Tàu đến ngã tư sông Bốn Mặt từ 1 giờ 50 phút ngày 19/10 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Báo Tin tức
15:21, 19/10/2019

Theo Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh, vụ tai nạn chìm tàu SUNINTEGRITY chở 285 container không gây thiệt hại về người nhưng tàu bị lật úp, chìm xuống sông và khoảng 285 container trôi trên sông, chưa xác định được số lượng bị chìm cũng như bị trôi.

Để đảm bảo an toàn, Cảng vụ đã thông báo hạn chế lưu thông hàng hải đoạn từ ngã ba sông Đồng Tranh - Lòng Tàu đến ngã tư sông Bốn Mặt. Thời gian từ 1 giờ 50 phút ngày 19/10 đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh đề nghị tàu thuyền hành trình từ TP Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu và ngược lại tuân thủ các nội dung hướng dẫn của lực lượng điều tiết tại hiện trường và hành trình theo tuyến luồng hàng hải Soài Rạp hoặc tuyến luồng hàng hải Đồng Tranh - Gò Gia hoặc tuyến luồng hàng hải sông Dừa.

Hiện trường tàu chở 285 container bị chìm. Ảnh CTV
Hiện trường tàu chở 285 container bị chìm. Ảnh CTV

Như tin đã đưa, tối 18/10, tàu SUNINTEGRITY có trọng tải 8.000 tấn chở 285 container hành trình từ cảng VICT- TP Hồ Chí Minh đi Hải Phòng, khi tàu đến khu vực phao 32 luồng Sài Gòn - Vũng Tàu, hoa tiêu dẫn tàu thông báo cho trung tâm VTS tàu bị sự cố máy, bị nghiêng 25 độ, rớt một container bên mạn phải của tàu.

Khoảng 23 giờ 54 phút, hoa tiêu thông báo cho trung tâm VTS là tàu nghiêng rất nhanh, khoảng 70 độ, tàu mất khả năng điều khiển, xoay ngang ra luồng hàng hải.

Đến 1 giờ 50 phút ngày 19/10, hoa tiêu thông báo tàu bị chìm trên luồng ở khu vực phao 28 (thượng lưu mũi An Thạnh).

Nhận được tin báo từ tàu SUNINTEGRITY gặp sự cố, trạm cảnh sát đường thủy Sông Tranh đã điều động một tổ công tác 3 người sử dụng ca nô 100 CV đến ngay hiện trường để tổ chức bảo vệ hiện trường và cứu nạn cứu hộ.

Toàn bộ 17 thuyền viên trên tàu SUNINTEGRITY trước khi bị chìm đã nhảy xuống sông và được sự hỗ trợ của lực lượng cứu nạn cứu hộ đưa vào bờ an toàn.

Bạn đang đọc bài viết Hạn chế lưu thông hàng hải trên sông Lòng Tàu từ 1 giờ 50 phút ngày 19/10 tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video