Hâm mộ... chiến thắng!

Có lẽ cho đến nay chưa có HLV bóng đá nào của châu lục duy trì được chuỗi bất bại 27 trận đấu như HLV Park Hang Seo trong suốt 2 năm cầm quân cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Đinh Hoàng
10:01, 12/02/2020

Ông đã có công lớn kéo hàng triệu người hâm mộ trở lại, quan tâm tới nền bóng đá nước nhà sau nhiều năm thờ ơ vì các đội tuyển mờ nhạt thành tích. Ông mang tới niềm tự hào, động lực cho hàng triệu con tim để từ đó lan tỏa, tạo nên sức mạnh dân tộc trong dựng xây đất nước. Rõ ràng bóng đá không đơn thuần chỉ là bóng đá, nó còn cao đẹp hơn thế.

Có lẽ thời gian vui mừng, hạnh phúc suốt 2 năm liền đã khiến một số người hâm mộ như uống phải liều thuốc “nghiện chiến thắng” nên tới nay không thể “nuốt được” liều thuốc mang tên “thất bại”!

Trận U23 Việt Nam thua U23 Triều Tiên tại vòng bảng U23 châu Á 2020 khiến nhiều người không chấp nhận nổi, dù biết khi bước vào giải này ông Park đã không thể có đội hình mong muốn. Chỉ chưa thành công tại một giải trẻ châu lục sau hàng loạt thành tựu mà đã có những phê phán, mổ xẻ, thậm chí còn có ý kiến cho rằng HLV Park nên rời ghế nóng! Đây là sự không công bằng, thậm chí là thái độ vô ơn với một HLV đã hết mình vì bóng đá Việt Nam.

Trước một số ý kiến phê phán nặng nề, HLV Park đã phải cay đắng thốt lên rằng “cổ động viên yêu bóng đá, nhưng là yêu chiến thắng”!

Cần biết rằng cả những “gã khổng lồ” bóng đá thế giới như Real Madrid, Barcelona, Arsenal, Liverpool… cũng không tránh khỏi những thất bại nặng nề huống chi với chúng ta, một nền bóng đá chưa nổi bật trong một khu vực “trũng” của bóng đá thế giới. Người ta cố quên rằng chính tại giải U23 châu Á lần này, các đội mạnh như Iran, Irắc, Nhật Bản… cũng bị loại từ vòng bảng.

Nhiều người, cả chuyên gia bóng đá cũng cho rằng, nếu đội tuyển Việt Nam của ông Park Hang Seo cứ thắng mãi hoặc không thua trận nào, đó mới là sự bất thường, còn thua là điều bình thường trong bóng đá. Nếu các đội tuyển nước khác cứ mãi thua hoặc hòa khi gặp Việt Nam trong khi đội tuyển của ta chưa thật hoàn hảo, đó mới là điều đáng suy nghĩ. Bởi vì như vậy nó chỉ chứng minh rằng nền bóng đá châu lục sa sút mà thôi.

Điều mà HLV Park Hang Seo đã làm được là quá phi thường và khó ai có thể lặp lại khi cầm quân cho đội tuyển một quốc gia. Người hâm mộ Việt Nam cần trân trọng, ghi nhận công lao đóng góp của ông Park với lịch sử bóng đá nước nhà dù sau này các đội tuyển do ông cầm quân có thể chịu thêm những thất bại.

Người hâm mộ chân chính phải biết chia sẻ, ủng hộ đội tuyển mình lựa chọn, đồng hành cả khi họ thành công và thất bại chứ không chỉ hâm mộ, tung hô khi họ chiến thắng. Ai không làm được điều đó, chính họ là những người thất bại vì sự hâm mộ!

Bạn đang đọc bài viết Hâm mộ... chiến thắng! tại chuyên mục Góc nhìn của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề HLV Park Hang Seo

  Trong cùng chuyên mục Góc nhìn