Hà Nội tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 34 phạm nhân

14:22, 15/08/2018
Sáng 15/8, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thành phố Hà Nội tổ chức công bố Quyết định của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội về việc tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân.

Theo đề nghị của Công an thành phố Hà Nội, ngày 1/8/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cùng cấp đã ký quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 34 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an thành phố Hà Nội.
Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội trao Quyết định của Tòa án nhân dân thành phố về việc tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân. (Ảnh: TTXVN phát)
Trại tạm giam số 1 có 24 phạm nhân, Trại tạm giam số 2 có 9 phạm nhân, Nhà tạm giữ Công an huyện Thanh Trì có 1 phạm nhân.

Phát biểu tại buổi lễ Công bố quyết định tại Trại tạm giam số 1, đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, cho biết các trường hợp được tha tù trước thời hạn có điều kiện đều là những phạm nhân chấp hành tốt quy định, nội quy trại tạm giam, tạm giữ, tích cực học tập, lao động.

Trong quá trình chấp hành án phạt tù, những phạm nhân này được xếp loại cải tạo từ khá trở lên, đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn khác theo quy định của pháp luật. Công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện đã được công an thành phố triển khai khẩn trương, nghiêm túc, công khai, minh bạch, tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật.

"Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là biện pháp hoàn toàn mới, lần đầu tiên được quy định trong pháp luật hình sự Việt Nam, thể hiện ý nghĩa nhân văn cao cả của pháp luật Việt Nam," đại tá Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh.

Thay mặt các phạm nhân được xét tha tù đợt đầu tiên năm 2018, phạm nhân Phạm Thị Hoa (sinh năm 1987, Trại tạm giam số 1) xúc động bày tỏ cảm ơn tới hội đồng, Ban giám thị Trại tạm giam số 1, Công an thành phố Hà Nội đã quan tâm giúp đỡ, giáo dục, rèn luyện, lao động phấn đấu để chuộc lại lỗi lầm; đồng thời, xin hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục rèn luyện, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

"Tôi cũng mong sau khi trở về địa phương, các phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện như tôi tuyệt đối không tái phạm các hành vi vi phạm pháp luật, sớm ổn định cuộc sống và tìm cho mình một việc làm phù hợp và trở thành người công dân tốt, có ích cho xã hội. Tôi cũng chúc cho những phạm nhân đang thi hành án, chưa được tha tù đợt này cố gắng tiếp tục phấn đấu lao động, cải tạo tốt hơn nữa để có tên trong danh sách tha tù trong các đợt tiếp theo," phạm nhân Phạm Thị Hoa bày tỏ./.
VIETNAM+
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 34 phạm nhân tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video