Hà Nội

Hà Nội

Tết ông Công ông Táo trời mưa rét

Tết ông Công ông Táo trời mưa rét

Không khí lạnh tràn về, thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ, sau có mưa vài nơi. Gió Bắc-Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ; cao nhất 19-22 độ C.

Đà Lạt, Lâm Đồng: Cần xác định đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm (Bài 4)

Đà Lạt, Lâm Đồng: Cần xác định đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm (Bài 4)

Ngày 21/9/2016, bà Ngô Phương Anh tố cáo ông Phạm Thế Long. Tiếp đó, ngày 25/10/2016, bà Phương Anh tiếp tục tố cáo ông Long, ông Đàm Văn Chung và bà Nguyễn Thị Bích Hạnh (cán bộ ngân hàng BIDV, chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội). Tuy nhiên ngày 29/7/2019, bà Phương Anh bất ngờ có Đơn để nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Long, ông Chung và bà Hạnh(!?). Thực hiện quyền của Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, ngày 10/9/2019, Luật sư Dương Thành Tâm đã liên hệ Viện KSND tỉnh Lâm Đồng, đề nghị được tiếp xúc, sao chụp tài liệu trong hồ sơ vụ án. Tuy nhiên, sau khi xem xét đề nghị của luật sư, đại diện Viện KSND tỉnh Lâm Đồng đã bác bỏ phần lớn đối với phạm vi yêu cầu của luật sư mà không cần đưa ra bất cứ giải thích nào loại trừ lí do “sếp không đồng ý(!?)

Tỉnh Lâm Đồng:  Cần một kết luận chính xác, khách quan!?

Tỉnh Lâm Đồng: Cần một kết luận chính xác, khách quan!?

Ông Nguyễn Anh Tuấn, ở thôn 4, xã Liên Sơn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk cho rằng, kết luận của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng về việc giải quyết đơn tố giác tội phạm và quá trình điều tra đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự; có dấu hiệu bao che, cố ý bỏ lọt tội phạm… Trong khi đó, ông Tuấn đã cung cấp rất nhiều các chứng cứ cho thấy bà Nguyễn Thị Thanh Vân có dấu hiệu phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, nhưng đã không được cơ quan chức năng xác minh làm rõ…