Hà Nội: Người dân vùng lụt Chương Mỹ chuẩn bị mọi tình huống xảy ra

14:02, 31/07/2018
Sáng 31/7, nước vẫn tiếp tục dâng cao khiến một số xã, thị trấn thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội tiếp tục ngập sâu và chia cắt. Lực lượng quân đội, công an và nhân dân vẫn căng mình, chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra.
Cả thôn ngập trong nước, người dân phải di chuyển bằng xuồng. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)
Theo ghi nhận của phóng viên VietnamPlus, sáng nay, nước sông Bùi qua địa phận huyện Chương Mỹ vẫn rất lớn, mấp mé mặt đê, một số đoạn xuất hiện tượng tràn.

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ, hiện nước đã tràn vào nhà của 2.349 hộ dân trên địa bàn 10 xã, thị trấn của huyện. Một số khu vực bị ngập sâu là Bùi Xá, Xuân Mai, Nhân Lý, Hạnh Bồ, Nam Hài, Hạnh Côn (xã Nam Phương Tiến). Các thôn Yên Trình, Thuận Lương thuộc xã Hoàng Văn Thụ bị cô lập.

Theo ông Đinh Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ, trong những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn, từ ngày 18/7 đến 22/7, trên địa bàn huyện có mưa to và rất to. Mực nước sông Bùi tại Yên Duyệt ngày 30/7 là 7,5 m, trên báo động 3 là 0,5 m, cao hơn đỉnh lũ năm 2008 là 0,05 m. Lũ đã tràn qua các khu vực Tân Mai, Bùi Xá của thị trấn Xuân Mai; Xuân Linh, Bùi Xá của xã Thủy Xuân Tiên.

Nước dâng cao đã làm tràn nhiều đoạn của đê Hữu Bùi, làm ngập đê Bùi 2, gây ngập úng cho hầu hết diện tích canh tác ở vùng Hữu Bùi và các khu vực trũng thấp vùng Tả Bùi - Hữu Đáy.

Cho tới sáng 31/7, người dân vẫn phải tiếp tục sử dụng thuyền và phao để di chuyển trong các vùng bị ngập sâu. Trong khi đó, phía khu vực đê Bùi, lực lượng chức năng bao gồm quân đội, công an, dân quân tự về và nhiều người dân vẫn túc trực, sử dụng bao tải cát để chặn nước, chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra./.

Một số hình ảnh ghi lại sáng 31/7 tại Chương Mỹ:
Các bao tải cát liên tục được chuyển đến để kè chặn trên đê Bùi. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)
Kè chắn nước được bố trí dọc đường đi. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)
Kè chắn nước được bố trí dọc đường đi. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)
Nước vẫn ngập cao mấp mé mặt đê. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)
Đê Bùi được kè đề phòng mực nước tiếp tục lên cao. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)
Ngày 31/7, mực nước tại đây vẫn rất cao. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)
Người dân phải di chuyển bằng thuyền. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)
Người dân phải di chuyển bằng thuyền. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)
Người dân phải di chuyển bằng thuyền. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)
VIETNAM+
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Người dân vùng lụt Chương Mỹ chuẩn bị mọi tình huống xảy ra tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video