Hà Nội: Không có đánh giá tác động môi trường, cơ sở sản xuất sơn vẫn ngang nhiên hoạt động?

Mặc dù không có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), nhưng nhiều tháng nay cơ sở sản xuất sơn Nano tại thôn Vân Lũng, xã An Khánh (huyện Hoài Đức, TP Hà Nôi) vẫn ngang nhiên hoạt động. 

13:42, 17/10/2018
Cơ sở sản xuất sơn Nanox

Theo phản ánh của người dân thôn Vân Lũng, xã An Khánh, nhiều tháng nay cơ sở sản xuất sơn Nano nằm trong khu dân cư hoạt động sản xuất gây ảnh hưởng đến đời sống của các hộ dân xung quanh.
Đại diện các hộ dân cho biết, xưởng sản xuất sơn này gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn và gây mùi hôi, hắc rất khó chịu.
Cơ sở sản xuất sơn Nanox

Có mặt tại đây vào chiều 15/10, ghi nhận của phóng viên Báo Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi) cho thấy, cơ sở sản xuất sơn Nano rộng hàng trăm mét vuông nằm trong khu dân cư thuộc thôn Vân Lũng.
Cơ sở sản xuất sơn này được thiết kế theo lối nhà xưởng rất kiên cố, hệ thống cửa cuốn rất hiện địa, bên trong có rất nhiều thùng sơn với logo “ Sơn NanoX” và nhiều công nhân đang làm việc. Cũng theo quan sát, một phần diện tích nhà xưởng được thiết kế thành tầng lửng (gác xép) làm nơi chứa thùng sơn đã qua sử dụng, góc phải cơ sở này có một số máy móc phục vụ quá trình pha chế, tạo màu sơn, đóng nắp thùng sơn… Một lực lượng nhân viên chở sơn đi giao hàng liên tục ra vào xưởng.
Theo nhiều người dân địa phương, điểm khá bất thưởng là cơ sở sản xuấ sơn Nanox này dù lại không hề có biển hiệu rõ ràng. “Chúng tôi nhiều lần định đến đây mua sơn để về sử dụng và phục vụ cho các công trình. Tuy nhiên, khi vào thấy cơ sở biển hiệu thì không có, việc pha chế, đóng thùng không biết có đúng quy định hay không, nên thôi”, một hộ dân là chủ thầu xây dựng cho biết.
Nhân viên chở sơn đi giao hàng
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Viết Hướng, Phó Chủ tịch UBND xã An Khánh xác nhận, cơ sở sản xuất sơn NaNo mới đi vào hoạt động, trước đó là nơi bán đồ gỗ.
“Tháng trước, Công an Môi trường huyện Hoài Đức đã tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ sở sản xuất sơn này hoạt động khi chưa lập báo cáo đánh giá tác động môi trường – ĐTM”, ông Hướng khẳng định.
Trả lời câu hỏi vì sao cơ sở sản xuất sơn Nano vẫn ngang nhiên hoạt động khi chưa được cấp ĐTM, ông Hướng cho biết: “Chúng tôi đã giao trách nhiệm cho họ (cơ sở sản xuất sơn Nano - PV) đến hết ngày thứ 6 tuần này (tức ngày 19/10/2018) tập hợp toàn bộ các giấy tờ có liên quan đến cơ sở sản xuất sơn ra nộp tại UBND xã. Nếu thứ 6 này họ không nộp đầy đủ giấy tờ chúng tôi sẽ đề nghị, yêu cầu bắt buộc phải đóng cửa, dừng hoạt động”.
Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!
An Bình
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Không có đánh giá tác động môi trường, cơ sở sản xuất sơn vẫn ngang nhiên hoạt động? tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc