Hà Nội ghi nhận ca dương tính với COVID-19 là nữ tiếp viên Vietnam Airlines

Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội họp trực tuyến sáng 13/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội ghi nhận trường hợp thứ 6 nhiễm COVID-19 là nữ tiếp viên chuyến bay VN0054.

Quang Anh
12:55, 13/03/2020

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, bệnh nhân là một tiếp viên hàng không của hãng hàng không Vietnam Airlines trên chuyến bay VN0054 từ London về Việt Nam sáng 9/3, đã dương tính với COVID-19.

Chính vì thế, thành phố cần có giải pháp mạnh mẽ để ngăn ngừa trên diện rộng chứ không chỉ trên các chuyến bay nói chung và chuyến VN0054 nói riêng.

Bệnh nhân này được xác định là N.T.D , nữ, 30 tuổi là Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines. Địa chỉ nơi ở khi mắc bệnh: Đoàn tiếp viên, số 200 Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề, quận Long Biên. Nữ tiếp viên này có địa chỉ nhà riêng tại phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Bệnh nhân thứ 45 được xác định là một tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines.

Chủ tịch UBND quận Long biên cũng cho biết, trong cuộc họp, trên địa bàn quận có trường hợp N.T.D (30 tuổi, nữ), tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN0054 từ London về sân bay Nội Bài vào lúc 5h30 sáng 9/3, địa chỉ khi phát hiện bệnh là ở Đoàn tiếp viên số 200 Nguyễn Sơn (Long Biên).

Cụ thể, sau khi từ Sân bay Nội Bài về địa chỉ 200 Nguyễn Sơn, bệnh nhân đã ở phòng 401 và đã đi ăn ở ngõ 148 Nguyễn Sơn, sau đó đã ở khách sạn tại địa chỉ 304 đường Cổ Linh, Long Biên.

Sáng 11/3, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm y tế hàng không, chiều 11/3 đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe Grab. Trong quá trình di chuyển bệnh nhân đều đeo khẩu trang.

Đêm 12/3, quận đã phối hợp với các đơn vị để kiểm soát các trường hợp liên quan đến trường hợp này. Đến nay đã xác định 22 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó có 5 trường hợp tại quận Long Biên; còn 13 trường hợp ở các quận khác và 1 trường hợp ở TP Hồ Chí Minh.

Hiện nay, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính và địa chỉ liên lạc của 4 lái xe Grab. Quận đã tiếp tục rà soát với trường hợp tiếp xúc gần với tiếp xúc. Trên địa bàn quận, có 65 trường hợp F1 với bệnh nhân D, cách ly tại bệnh viện là 38, còn lại cách ly tại nhà; 302 trường hợp F2 tại nhà.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội ghi nhận ca dương tính với COVID-19 là nữ tiếp viên Vietnam Airlines tại chuyên mục Y tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Bệnh nhân thứ 45

  Trong cùng chuyên mục Y tế

Video