Hà Nội: Cư dân Khu đô thị Nam Thăng Long phản đối đề xuất điều chỉnh quy hoạch của chủ đầu tư

Không đồng tình về phương án kiến nghị điều chỉnh quy hoạch kiến trúc một số ô đất tại Khu đô thị Nam Thăng Long (Hà Nội) của Chủ đầu tư là Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long, người dân sinh sống tại khu đô thị này đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp đến các cơ quan chức năng. 

08:29, 05/01/2019
Đơn kiến nghị của người dân

Theo đại diện các hộ dân, mới đây UBND phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cùng chủ đầu tư là Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long mời đại diện các cư dân ở KĐT Nam Thăng Long (Ciputra) đến xin ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch KĐT Nam Thăng Long.
Tại buổi làm việc, các hộ dân được phát thông báo của UBND TP. Hà Nội về việc xem xét điều chỉnh khu đô thị và công văn của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội về việc Công ty Phát triển TNHH Nam Thăng Long đề nghị điều chỉnh quy hoạch kiến trúc một số ô đất thuộc KĐT Nam Thăng Long giai đoạn 2 tại quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm.
Trong đó, ngày 4/12/2018 Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long đã có công văn số: CV-LD568/2018 gửi UBND TP Hà Nội về việc xin điều chỉnh cục bộ quy hoạch ô đất I.B.29-NO, I.B.30-CX, I.B.31-CX và TM-13, P-14 trong Quy hoạch chi tiết KĐT Nam Thăng Long gia đoạn 2, tỷ lệ 1/500 thuộc quận Tây Hồ và Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
Cụ thể, ô đất I.B.29-NO có diện tích 35.420m2, được quy hoạch năm 2004 theo Quyết định số 114/QĐ-UBND ngày 28/7/2004 của UBND TP. Hà Nội sẽ xây dựng nhà cao tầng nay chuyển sang nhà thấp tầng.
Ô đất TM-13 diện tích 54.977m2, vốn quy hoạch làm khu thương mại hỗn hợp, sân, vườn và đường nội bộ nay chuyển thành đất hỗn hợp thương mại, văn phòng, khách sạn và nhà ở cao tầng.
Ô đất P-14 diện tích 13.389m2 có chức năng là bãi đỗ xe tập trung nay xin điều chỉnh, chuyển sang hạ ngầm kết hợp kinh doanh thương mại, diện tích mặt đất để trồng xây xanh kết hợp đồng bộ ô T-13.

Cư dân tại KĐT Nam Thăng Long cung cấp thông tin cho báo chí. Ảnh: CTV

Đại diện các hộ dân cho rằng, việc điều chỉnh quy hoạch sẽ gây áp lực lớn đến hạ tầng kỹ thuật của khu đô thị và làm phá vỡ quy hoạch, cảnh quan.
Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Xuyến, Tổ trưởng Tổ dân phố Nam Thăng Long, phường Xuân Đỉnh, cho biết, hầu hết các hộ dân sinh sống tại khu đô thị Nam Thăng Long đều phản đối và không đồng tình với phương án điều chỉnh. Bà Xuyến cho rằng, phương án điều chỉnh có rất nhiều bất cập. “Chúng tôi đã có đơn đề nghị gửi đến các cơ quan liên quan để yêu cầu giữ nguyên và thực hiện đúng quy hoạch đã được phê duyệt theo Quyết định số 114/QĐ-UBND ngày 28/4/2014 của UBND TP Hà Nội”, bà Xuyến cho biết.
Liên quan đến vấn đề này, Báo Ngày mới Online đã liên hệ với các đơn vị liên quan để xác minh thông tin và tiếp tục thông tin đến bạn đọc!
Lê Vy – Đình Vũ
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cư dân Khu đô thị Nam Thăng Long phản đối đề xuất điều chỉnh quy hoạch của chủ đầu tư tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc

Video