"Giàu hai con mắt"

Thực hiện chương trình "Mắt sáng cho NCT", từ năm 2018 - 2020, Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai, có trụ sở tại 126 đường Wừu, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai sẽ khám, tư vấn và điều trị các bệnh về mắt cho 140.000 hội viên NCT trên địa bàn.

Văn Thư
07:59, 20/11/2019

Trong đó Bệnh viện hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh khoảng 8,8 tỉ đồng.

Tư vấn các bệnh về mắt cho NCT
Tư vấn các bệnh về mắt cho NCT

Tuy mới thành lập từ tháng 1/2018, với 50 cán bộ, nhân viên, trong đó có 5 bác sĩ (3 bác sĩ chuyên II đến chuyên khoa I về mắt) và 20 kĩ thuật viên; nhưng với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, quy trình chuẩn đã mang lại dịch vụ tốt nhất cho NCT đến khám và điều trị. Bệnh viện đã tổ chức các đoàn xe, cổ vũ rầm rộ cho Chương trình "Mắt sáng cho NCT"; đồng thời tổ chức các cuộc hội thảo cho NCT các phường, xã, thị trấn tìm hiểu về nguyên nhân bị chảy nước mắt sống, khô mắt và những điều cần biết, lí giải hiện tượng "ruồi bay trước mắt", điều trị đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, chăm sóc mắt sau phẫu thuật thay thủy tinh thể… Bên cạnh đó, Bệnh viện cử đội ngũ y bác sĩ và kĩ thuật viên xuống tận các địa phương để khám bệnh, tư vấn và cấp, phát thuốc miễn phí cho NCT. Bệnh viện nhận khám và điều trị bảo hiểm y tế trên toàn quốc, không cần giấy chuyển viện. Ngay từ khi thiết kế và xây dựng, Ban lãnh đạo đã xây dựng theo tiêu chuẩn Bệnh viện - Khách sạn.

Nụ cười rạng rỡ của bệnh nhân NCT sau phẫu thuật mắt.
Nụ cười rạng rỡ của bệnh nhân NCT sau phẫu thuật mắt.

Điểm nổi bật làm nên thương hiệu này là dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao được biểu hiện ở tính tổng thể và toàn diện trong quy trình khám chữa bệnh, từ khâu đón tiếp, hướng dẫn, thăm khám đến điều trị nội, ngoại trú. Với hệ thống phòng bệnh bài trí tiện nghi, hiện đại theo phong cách khách sạn cùng hệ thống giường bệnh đã đưa vào sử dụng, khu vực điều trị của Bệnh viện trở thành một trong số rất ít cơ sở y tế đầu tiên của miền Trung - Tây Nguyên xây dựng chất lượng dịch vụ theo tiêu chí Bệnh viện - Khách sạn. Bệnh viện có môi trường xanh - sạch - đẹp theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, đem lại cho người bệnh cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Nhờ vậy, trong 2 năm qua, Bệnh viện đã thực hiện chương trình khám với 28 lượt các huyện, thị xã; trong đó có 135 lượt xã, phường, thị trấn, khám cho 25.167 hội viên NCT và chỉ định mổ thay thủy tinh thể cho 5.242 hội viên; hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh của Chương trình "Mắt sáng cho NCT" của tỉnh gần 11 tỉ đồng.

Bà Rơ Chăm H’Yéo, Ủy viên Ban Thường vụ Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh cho biết: Tất cả bệnh nhân NCT được mổ thay thủy tinh thể theo phương pháp phaco đều không bị biến chứng. Sau khi mổ, bệnh nhân NCT từ cuộc sống tối tăm, mù lòa đã trở lại cuộc sống bình thường với đôi mắt sáng. Đây là một trong những Bệnh viện hàng đầu về lĩnh vực nhãn khoa tại khu vực.

Ông Trần Công Hiệp, ở tổ 1, phường Đống Đa là cộng tác viên của một số cơ quan báo chí, nhiều năm nay đôi mắt đã mờ đục không còn viết lách được. Nhờ sự hỗ trợ của chương trình, ông được Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp phaco. Ông xúc động: Tôi đã nhìn rõ những người thân yêu và cảnh vật quanh mình. Cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn Hội NCT. Đây là việc làm ý nghĩa, nhân đạo và nhân văn cao đẹp.

Còn ông Chấp, dân tộc Bahnar là con trai của cụ Tek, hội viên NCT ở làng Alao, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang nói: Tôi rất mừng và chân thành cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện đã mổ mắt đem lại ánh sáng cho mẹ tôi.

Tục ngữ Việt Nam có câu "Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Hai năm qua, Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai đã trả lại "sự giàu có" cho 5.242 hội viên NCT trên quê hương Anh hùng Núp.

Bạn đang đọc bài viết "Giàu hai con mắt" tại chuyên mục Chăm sóc NCT của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Chăm sóc NCT