Giải Tài năng Lương Văn Can 2019: Đề cao nội dung Chuỗi giá trị Nông nghiệp và Công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm”

Sáng 9/5/2019, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp cùng CLB Doanh nhân Sài Gòn, Startup Vietnam Foundation và Hội Lương thực – Thực phẩm TP Hồ Chí Minh công bố Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can năm 2019.

Trương Công Lý
08:51, 10/05/2019
Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can được Báo Doanh nhân Sài Gòn khởi xướng tổ chức từ năm 2011 nhằm tạo sân chơi dành cho giới trí thức trẻ – những doanh nhân tương lai, giúp họ sớm tiếp cận với tư tưởng làm giàu hiếu nghĩa và trung thực, phù hợp với đạo lý làm giàu của người Việt Nam.
Lần này, nét mới là với chủ đề “Chuỗi giá trị Nông nghiệp và Công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm”, cuộc thi năm nay dự kiến sẽ tạo sức thu hút nhiều sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước. Ông Trần Hoàng, Phó Tổng Biên tập báo Doanh nhân Sài Gòn cho biết: ‘Nét mới của cuộc thi năm nay là mở rộng cho sinh viên người Việt ở nước ngoài (sinh viên du học và sinh viên con kiều bào ở nước ngoài). Các đề án được duyệt sẽ được giới thiệu đến các doanh nghiệp để dự án được triển khai khả thi”.
Cuộc thi được thực hiện qua 3 vòng. Vòng 1: Ý tưởng kinh doanh, tư tưởng làm giàu của danh nhân Lương Văn Can và khả năng Anh ngữ. Vòng 2: Xây dựng đề án kinh doanh. Các bạn sinh viên sẽ tham gia thực tập trực tiếp tại các doanh nghiệp mentor 1 tháng.Vòng 3: Học kì doanh nghiệp và Bảo vệ đề án tranh giải Nhất – Nhì – Ba.
Các thí sinh dự thi có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (01 nhóm tối đa là 03 thành viên). Đối với sinh viên người Việt ở nước ngoài có thể có sinh viên người nước ngoài tham gia nhóm. Các đề án đã đoạt Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can các mùa giải trước không được tham dự lại trong tất cả các mùa giải sau. Dự án vào chung kết của các kì thi Tài năng Lương Văn Can các năm trước chưa đi vào thực tế có thể tham gia triển lãm gọi vốn trong ngày chung kết. Các dự án đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các cuộc thi khởi nghiệp khác chỉ được tham gia phần đăng kí gọi vốn sau khi làm bài luận về đạo đức kinh doanh của cụ Lương Văn Can. Ban tổ chức chọn 20 dự án vào tham gia gọi vốn.
Cơ cấu giải thưởng gồm:
1 Giải Nhất :300 triệu đồng, gồm 100 triệu tiền mặt và gói truyền thông khi đề án đi vào thực tiễn trị giá 200 triệu trên Báo Doanh nhân Sài Gòn.
1 Giải Nhì: 250 triệu đồng gồm 50 triệu tiền mặt và gói truyền thông khi đề án đi vào thực tiễn trị giá 200 triệu đồng trên Báo Doanh nhân Sài Gòn.
1 Giải Ba: 230 triệu đồng gồm 30 triệu tiền mặt và gói truyền thông khi đề án đi vào thực tiễn trị giá 200 triệu trên Báo Doanh nhân Sài Gòn.
Đến nay nhiều thương hiệu như: Vingroup, Masan, Vissan, Tân Hiệp Phát Group, Công ty Chí Thành, Công ty MEBIPHA, Công ty Start Travel tiếp tục đồng hành tài trợ cùng GTTNLVC 2019 … và GS-TS-Nhà nông học Võ Tòng Xuân vẫn trong 2 vai trò Cố vấn và Chủ tịch hội đồng Giám khảo.
8 năm qua chương trình đã nhận được sự tham gia và ủng hộ nhiệt thành của nhiều sinh viên, chuyên gia, doanh nhân, tổ chức trong toàn xã hội, với sự đóng góp cả về vật chất, tinh thần và công sức. Trong 8 năm qua đã có 177 sinh viên vào vòng chung kết trong tổng số hơn 21.000 thí sinh dự thi đã được công nhận đạt GTTNLVC với tổng trị giá giải thưởng hơn 2,2 tỷ đồng – là số tiền đóng góp của các doanh nghiệp cho Chương trình.
Bạn đang đọc bài viết Giải Tài năng Lương Văn Can 2019: Đề cao nội dung Chuỗi giá trị Nông nghiệp và Công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm” tại chuyên mục Giáo dục của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Giáo dục