Gia Lai: Trưởng và Phó Ban Quản lý nhà máy rác và dịch vụ đô thị An Khê bị cách chức

Chủ tịch UBND thị xã An Khê vừa ban hành quyết định cách chức đối với Trưởng ban và Phó trưởng Ban Quản lý nhà máy rác và dịch vụ đô thị An Khê, liên quan đến sai phạm trong công tác quản lý, điều hành.

Mai Trung
13:28, 09/10/2019

Quyết định số 2488/QĐ-UBND và Quyết định số 2489/QĐ-UBND ngày 8/10/2019 của UBND thị xã An Khê, do ông Nguyễn Hùng Vỹ, Chủ tịch UBND ký, nêu rõ, kỷ luật cách chức ông Phạm Thanh Long, Trưởng ban và ông Đỗ Tuấn Diệp, Phó trưởng Ban Quản lý Nhà máy rác và Dịch vụ đô thị thị xã An Khê. Do 2 ông trên đã có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ theo Kết luận số 01/KL-UBND ngày 9/8/2019 của Chủ tịch UBND thị xã về việc thanh tra toàn diện tình hình tổ chức, hoạt động, thực hiện nhiệm vụ của Ban quản lý Nhà máy Rác và dịch vụ đô thị An Khê.

Theo Kết luận số 01/KL-UBND của Thanh tra thị xã An Khê về việc thanh tra toàn diện tình hình tổ chức, hoạt động, thực hiện nhiệm vụ của Ban Quản lý Nhà máy rác và Dịch vụ đô thị thị xã An Khê, do ông Nguyễn Hùng Vỹ ký ban hành, chỉ ra nhiều sai phạm của ông Phạm Thanh Long, Trưởng ban và ông Đỗ Tuấn Diệp, Phó trưởng ban.

Ban Quản lý Nhà máy rác và Dịch vụ đô thị thị xã An Khê để xảy ra nhiều sai phạm về quản lý kinh tế gây thất thoát tiền của nhà nước.
Nhà máy rác và Dịch vụ đô thị thị xã An Khê.

Cụ thể: Năm 2018, ông Long không ban hành văn bản quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của cấp phó, viên chức; Lập quỹ riêng, không giao, chỉ đạo kế toán lập chứng từ kế toán, hoạch toán, thể hiện trên sổ sách kế toán và báo cáo tài chính của đơn vị, các khoản tiền quỹ sửa chữa xe vận chuyển rác; không theo dõi, giám sát việc chăm sóc cây; tổ chức đấu thầu, vi phạm một trong các hành vi bị cấm đấu thầu…

Đối với ông Diệp, đã chỉ đạo công nhân tham gia các hạng mục dự án trong khi BQL Nhà máy rác là chủ đầu tư, đã thuê đơn vị thi công, không mang về nguồn thu cho đơn vị; Ban hành quyết định phê duyệt dự toán và đấu thầu xây dựng vượt thẩm quyền, không đúng mẫu quy định; Thực hiện lập dự toán và nghiệm thu, thanh toán lần đầu đối với dự án trồng cây xanh, cây lá màu năm 2017. Công trình này có khối lượng thực tế ít hơn so với nghiệm thu thanh toán, áp giá không phù hợp với định mức quy định; Ký chi trả tiền nước tưới cây, mặc dù chưa nhận bàn giao công trình từ đơn vị thi công…

Từ những sai phạm của Trưởng và Phó BQL Nhà máy rác, ông Nguyễn Hùng Vỹ yêu cầu cơ quan này nộp vào ngân sách Nhà nước với số tiền sai phạm 332 triệu đồng. Đồng thời, thị xã An Khê giao Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND thị xã áp dụng hình thức xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập ông Long, với tổng số tiền sai phạm hơn 754 triệu đồng; ông Diệp với tổng số tiền sai phạm hơn 86 triệu đồng. Thời gian xử phạt hành chính và khắc phục hậu quả chậm nhất đến ngày 31/12/2019./.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Trưởng và Phó Ban Quản lý nhà máy rác và dịch vụ đô thị An Khê bị cách chức tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội

Video