Gia cảnh nghèo khó, ung thư gan không tiền chữa trị

Chị Nguyễn Thị Chơi, sinh năm 1970, ở ấp Tân Lợi, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre đang rơi vào hoàn cảnh khốn, bế tắc. Chồng chị là anh Nguyễn Văn Bé Hùng (sinh năm 1973) bị ung thư gan mà không có tiền chữa trị.

Đặng Trung Hiếu
14:49, 03/07/2019

Mấy năm trước, vợ chồng anh Bé Hùng dắt đứa con nhỏ về Long An (quê vợ anh) lập nghiệp. Hai người chăm chỉ làm nông nghiệp chỉ mong có dư dả mua một miếng đất nhỏ cất nhà ở đàng hoàng. Nhưng niềm mơ ước ấy tan biến. Oan nghiệt thay, anh Bé Hùng đổ bệnh. Thực ra anh biết trong người mình mắc bệnh đã nhiều năm nhưng vì không muốn vợ con lo và sợ đi khám sẽ "lòi" ra nhiều thứ bệnh không tiền chữ trị nên anh cho qua. Đến khi bệnh nặng thì đã quá muộn. Anh được bệnh viện chẩn đoán là u gan đa ổ (tỉ lệ tử vong khi mắc căn bệnh này là rất cao, nếu không chữa trị kịp thời). Chị Chơi suy sụp tinh thần khi được bác sĩ thông báo về bệnh của anh Hùng. Bao nhiêu tiền dành dụm, chị đều phải bung ra, thậm chí phải chạy mượn khắp nơi để lo cho anh.

Anh Bé Hùng mắc bệnh ung thư gan trong nghèo khó
Anh Bé Hùng mắc bệnh ung thư gan trong nghèo khó

Chị Chơi cho biết: "Suốt hơn hai năm trời, chị bỏ công ăn việc làm để đưa anh đi nhiều bệnh viện chữa trị. Từ Bệnh viện Thạnh Hóa (Long An), Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), Quân y 175, Nhân dân Gia Định (TP Hồ Chí Minh)… Giờ không còn tiền chữa trị, kiệt quệ quá, chị buông chứ biết sao giờ!".

Hết tiền chữa trị, bệnh anh Bé Hùng ngày một nặng hơn. Anh được đưa về Bến Tre, nằm chờ thần chết đến gõ cửa (riêng con anh thì ở nhà ngoại để tiện việc học hành). Nhà cửa, đất đai không có, anh phải xin ở tạm cái chòi dột nát của người dì. Chị Chơi thì làm quần quật từ sáng cho đến tối để mong có tiền mua thuốc cho anh cầm cự, cũng như lo trả lãi nợ. Sáng chị đi hái sen (tính sản phẩm) từ lúc tinh mơ, chiều về đan giỏ lục bình, đan lát cho đến khuya nhưng cũng chỉ được hơn 100 ngàn đồng. Chị tâm sự rằng chị mất ngủ triền miên. Bởi khi nằm xuống giường chợp mắt, nghĩ đến căn bệnh của chồng mình là chị trằn trọc cho đến sáng.

Căn nhà dột nát và kết quả xét nghiệm của anh Bé Hùng
Căn nhà dột nát và kết quả xét nghiệm của anh Bé Hùng
Căn nhà dột nát và kết quả xét nghiệm của anh Bé Hùng

Nội, ngoại hai bên đều nghèo nên không giúp ít gì được ngoài những lời động viên chân thành. Do chưa được cấp sổ hộ nghèo nên vợ chồng anh Bé Hùng không được sự hỗ trợ gì từ chính quyền địa phương, cũng như miễn giảm điều trị bệnh (không được cấp thẻ bảo hiểm hộ nghèo). Cũng có vài hội đồng hương Bến tre trên facebook quyên tiền ủng hộ nhưng chỉ đủ để lo thuốc men mỗi ngày. Chị than thở mà rớt nước mắt: "Chị chỉ mong mình đừng đổ bệnh để ráng làm kiếm tiền lo cho anh, trả nợ. Chứ hai vợ chồng cùng bệnh chắc có nước chết". Rất mong sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm để anh Bé Hùng vượt qua khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:

Anh Nguyễn Văn Bé Hùng, chị Nguyễn Thị Chơi

Số nhà 199, ấp Tân Lợi, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre

Điện thoại: 0378 047 041

Bạn đang đọc bài viết Gia cảnh nghèo khó, ung thư gan không tiền chữa trị tại chuyên mục Nhân ái của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Nhân ái