Ford Việt Nam triệu hồi đối thủ của Land cruiser prado

Lý do được Công ty TNHH Ford Việt Nam đưa ra là do lỗi khung cạnh ghế quá sắc có thể gây đứt tay.

Q.Hùng (t/h)
14:33, 25/02/2020

Theo đó, 1.796 chiếc xe SUV hạng sang cỡ lớn hiệu Ford Explorer sẽ được triệu hồi tại thị trường Việt Nam.

Những chiếc xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ 13/02/2016 đến 25/10/2017 sẽ được triệu hồi để khắc phục lỗi nói trên.

Ford Việt Nam cho biết, phần khung chân ghế chỉnh điện phía trong có thể có phần được hoàn thiện không đúng, để lại cạnh nhọn sắc bén. Chi tiết này có thể khiến hành khách bị thương/đứt tay nếu chạm vào giữa ghế và cụm điều khiển trung tâm.

Đợt triệu hồi này sẽ lắp thêm phần bảo vệ cạnh khung chân ghế và được thực hiện miễn phí (bao gồm phụ tùng và công lắp đặt) tại tất cả các đại lý của Ford Việt Nam trên toàn quốc, với thời gian mất khoảng 3 giờ.

Trước đó vào tháng 5/2019, mẫu SUV Explorer cũng từng bị triệu hồi để kiểm tra và thay thế tay đòn liên kết hệ thống treo sau. Tổng số xe Ford Explorer bị triệu hồi là 672 chiếc, có thời gian sản xuất từ ngày 26/5/2010 đến ngày 24/1/2017.

Tại thị trường Việt Nam, Ford Explorer được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và là "đối thủ" của thương hiệu số 1 Việt Nam Toyota Land cruiser prado được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Tại Việt Nam, Ford Explorer đang được một số đại lý bán với giá 1,999 tỉ đồng. Trong khi Toyota Land cruiser prado có giá bán khoảng 2,3 tỉ đồng, giá Land cruiser prado đắt hơn nhưng trang bị tiện nghi, tính năng an toàn lại ít hơn Ford Explorer.

Bạn đang đọc bài viết Ford Việt Nam triệu hồi đối thủ của Land cruiser prado tại chuyên mục Thị trường của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Thị trường

Video