Được cống hiến là niềm vui và hạnh phúc

Tại Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở do Hội NCT quận Ba Đình, TP Hà Nội tổ chức, ông là một trong 15 NCT được Ủy ban MTTQ quận tặng Giấy khen. Đó là ông Trương Hoàng Thức, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội NCT phường Kim Mã.

Việt Hồng
10:14, 12/06/2019

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, bố là liệt sĩ chống Pháp, bà nội là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, ông được miễn đi bộ đội. Song với nhận thức và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tháng 10/1964 ông xung phong gia nhập quân đội. Nhiều năm ở chiến trường, có cả thời kì làm nhiệm vụ quốc tế trên đất bạn Lào, ông dũng cảm chiến đấu, vượt qua những gian lao, thử thách. Đất nước thống nhất, năm 1976 ông chuyển ngành về Sở Y tế Hà Sơn Bình. Vốn là quân y sĩ quân đội, ông tiếp tục đi học chuyên tu bác sĩ, tốt nghiệp xuất sắc, rồi về công tác tại Trường Cán bộ quản lí y tế cộng đồng và là giảng viên của trường.

Ông Trương Hoàng Thức vẫn tạo thói quen đọc báo hằng ngày

Ông Trương Hoàng Thức vẫn tạo thói quen đọc báo hằng ngày

Sau hơn 42 năm cống hiến, năm 2007, ông nghỉ hưu. Tuy nhiên, theo yêu cầu của Đảng ủy, UBND phường, với nhận thức đúng đắn của người đảng viên, người CCB, từ năm 2008 ông đảm nhiệm nhiều chức danh như: Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận, đại biểu HĐND phường, cộng tác viên dư luận xã hội của Ban Tuyên giáo Quận ủy, Chủ tịch Hội NCT phường Kim Mã. Có người hỏi: Cùng một thời điểm đảm nhiệm nhiều chức danh như vậy có quá tải không? Ông chia sẻ: “Nếu không kham nổi, tôi đã xin giảm bớt. Nhiệm vụ nào được giao tôi đều làm tốt, vì nếu không hoàn thành thì tổ chức, Nhân dân sẽ không bầu và trên sẽ giao nhiệm vụ cho người khác”.

Thật vậy, những năm qua, Chi bộ của ông luôn là Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, Hội NCT phường năm nào cũng là đơn vị xuất sắc, được khen thưởng; năm 2017 ông được TW Hội NCT tặng Bằng khen. Với vai trò Chủ tịch Hội NCT, ông năng động sáng tạo, đầu tàu, gương mẫu, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm trong công việc. Trong chăm sóc và phát huy vai trò NCT, hằng năm tổ chức mừng thọ trên 300 NCT. Phối hợp với các công ty hoạt động Y - Dược tổ chức tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho hội viên. Vận động tài trợ của một số công ty trên địa bàn, tổ chức cho hội viên tham quan danh lam thắng cảnh, du lịch tâm linh 3, 4 lần trong năm. Ông cùng BCH và các chi hội tận tình, chu đáo trong việc hiếu hỉ, thăm hỏi động viên hội viên ốm đau; thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để các CLB Thơ, Sức khỏe ngoài trời, Phát huy vai trò NCT... hoạt động nền nếp. Bằng sự tâm huyết, sáng tạo, khoa học trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, ông được Ủy ban MTTQ quận tặng Giấy khen; Ban Đại diện Hội NCT Thành phố trao Giấy chứng nhận “Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014 - 2019”.

Theo ông, bí quyết để hoàn thành xuất sắc cùng lúc nhiều nhiệm vụ đó là: Thứ nhất, phải tự mình chăm lo giữ gìn sức khỏe, tạo thói quen sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ điều độ. Không hút thuốc, không rượu bia, luyện tập “Đạt ma dịch cân kinh” hằng ngày. Thứ hai, làm việc khoa học, có kế hoạch công tác hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng để thực hiện. Thứ ba, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ năng lực nghiệp vụ qua đồng nghiệp, tài liệu, qua sách báo và các phương tiện thông tin đại chúng. Và cuối cùng là ông có người vợ đảm đang, luôn gánh vác công việc gia đình; cảm thông, chia sẻ, động viên kịp thời để ông toàn tâm, toàn ý chăm lo công việc xã hội.

Ông bộc bạch: “Có sức khỏe, có cái tâm trong sáng và nhiệt huyết, luôn học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được cống hiến, góp phần xây dựng địa bàn dân cư, xây dựng phường ngày một ổn định và phát triển là niềm vui và hạnh phúc lớn nhất đối với tôi”.

Bạn đang đọc bài viết Được cống hiến là niềm vui và hạnh phúc tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội

Video