Dự báo thời tiết ngày mai 10/4: Bắc Bộ sáng sớm mưa phùn, Nam Bộ mưa dông rải rác

Dự báo thời tiết ngày mai 10/4 tại khu vực Đông Bắc Bộ có mưa phùn và sương mù về đêm và sáng sớm. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ được giải tỏa cơn khô nóng do những cơn mưa dông trái mùa.

Nhật Minh
19:46, 09/04/2020

Dự báo thời tiết ngày 10/4 tại khu vực Bắc Bộ sẽ duy trì thời tiết nhiều mây, hiện tượng mưa phùn và sương mù chỉ còn xảy ra về đêm và sáng sớm, tập trung chủ yếu tại khu vực Đông Bắc Bộ, đến trưa chiều giảm mây, trời hửng nắng.

Tuy nhiên, từ đêm 11/4, dự báo khu vực Bắc Bộ nhiều khả năng sẽ có mưa dông trở lại do ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc nên chiều tối 9/4 sẽ xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa mưa to. Dự báo trong ngày 10/4, những cơn mưa dông vẫn có khả năng lặp lại, tập trung chủ yếu về chiều tối và đêm. Trong mưa dông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lốc sét, gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai 10/4: Bắc Bộ sáng sớm mưa phùn, Nam Bộ mưa dông rải rác
Dự báo thời tiết ngày mai 10/4: Đông Bắc Bộ sáng sớm mưa phùn, Nam Bộ mưa dông rải rác

Dự báo chi tiết cho các vùng trong cả nước:

Dự báo thời tiết 10/4 tại Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Trời rét về đêm và sáng sớm với mức nhiệt độ phổ biến từ 18-27 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều giảm mây trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh về đêm và sáng sớm, nhiệt độ từ 19-28 độ, riêng khu Tây Bắc mức nhiệt cao nhất ngày từ 28-31 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Riêng các tỉnh đồng bằng, ven biển đêm và sáng sớm có mưa phùn và sương mù. Trời rét về đêm và sáng sớm, với mức nhiệt từ 18-28 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến từ 19-27 độ, phía Nam nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ.

Từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến từ 23-33 độ.

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến từ 19-34 độ C, có nơi cao hơn.

Thời tiết tại Nam Bộ có mây, ngày nắng có nơi nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến từ 24-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết ngày mai 10/4: Bắc Bộ sáng sớm mưa phùn, Nam Bộ mưa dông rải rác tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video