Dự án The Moon Village - Hòa Bình: Ngang nhiên xây dựng trên đất lâm nghiệp!?

Dự án The Moon Village (Làng Trăng) tại xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình với diện tích hàng nghìn m2 đất đang ngang nhiên “xẻ thịt” đất rừng, không đảm bảo xây dựng khiến đất đá sạt lở vào nhà dân. Người dân nơi đây vô cùng bức xúc cho rằng, đây là dự án "con voi chui lọt lỗ kim"...

Trường Sang
15:51, 04/09/2019

Mới đây, người dân tại xóm Mùn 5, xã Yên Quang phản ánh, tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng tại dự án The Moon Villlage (Làng Trăng) xây dựng từ nhiều tháng trước đây. Việc xây dựng không đảm bảo an toàn dẫn đến tình trạng sạt lở đất, tràn vào nhà dân, khiến người dân rất bức xúc.

dự án The Moon Village là dự án khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 4 sao do Công ty TNHH nghỉ dưỡng Đông Dương làm chủ đầu tư
Dự án The Moon Village là dự án khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 4 sao do Công ty TNHH nghỉ dưỡng Đông Dương làm chủ đầu tư bị người dân tố "con voi chui lọt lỗ kim".

Ông Đinh Văn Hưng, Trưởng thôn Mùn 5 cho biết, từ năm 2013, chủ đầu tư dự án đã làm việc, mua những diện tích đất rừng của người dân tại đây. Vài tháng gần đây, dự án đã được triển khai xây dựng. Hiện nay, đã có 2 căn biệt thự được xây dựng và căn thứ 3 đang triển khai. Được biết, dự án này trước đó đã bị đình chỉ lại nhưng không hiểu sao lại tiếp tục xây dựng(!?) Quá trình xây dựng, dự án không đảm bảo, gây lên tình trạng sạt lở đất vào các nhà dân xung quanh.

Tình trạng rao bán biệt thự tại dự án người dân nghi ngờ và cho rằng có dấu hiệu lừa đảo
Tình trạng rao bán biệt thự tại dự án người dân nghi ngờ và cho rằng có dấu hiệu lừa đảo

Được biết trên các website giới thiệu, đây chính là dự án The Moon Village. Dự án do Công ty TNHH nghỉ dưỡng Đông Dương làm chủ đầu tư và được xây dựng theo tiêu chuẩn 4 sao, có quy mô sử dụng đất là 6,7 ha.

Dự án được rao bán một cách công khai trên các website và được giới thiệu đây là một dự án được mong đợi nhất tỉnh Hòa Bình dịp đầu năm 2019. Chủ đầu tư cam kết, hứa hẹn dự án sẽ là điểm đến hấp dẫn cho khách hàng....

Theo người dân phản ánh, diện tích đất lâm nghiệp tại đây được coi là 2 lá phổi rừng nguyên sinh lớn của núi Ba Vì và núi Viên Nam. Dự án The Moon Village - Làng Trăng Hòa Lạc không chỉ sở hữu những vị trí đẹp nhất vùng ven đô, mà còn là khu nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất miền Bắc… Chính vì thế mà người dân bức xúc cho rằng đây là dự án "con voi chui lọt lỗ kim"

Trước đó, thông tin tới các cơ quan báo chí một số lãnh đạo huyện Kỳ Sơn và tỉnh Hòa Bình cho biết, không hề có dự án nào được phê duyệt trên diện tích đất mà người dân phản ánh tại xã Yên Quang.

Trụ sở UBND xã Yên Quang nhìn thẳng ra khu vực xây dựng của dự án
Trụ sở UBND xã Yên Quang nhìn thẳng ra khu vực xây dựng của dự án

Ông Nguyễn Văn Nam, Phó chủ tịch UBND xã Yên Quang cho biết, tại đây không hề có dự án gì và xã sẽ cung cấp thông tin cụ thể trong thời gian tới.

Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình nhanh chóng vào cuộc làm rõ những phản ánh của người dân và có những biện pháp kịp thời để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Bạn đang đọc bài viết Dự án The Moon Village - Hòa Bình: Ngang nhiên xây dựng trên đất lâm nghiệp!? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc