Dự án Sky Garden Định Công vẫn “bất động” sau khi vào tay Tập đoàn Trường Tiền

Gần 1 năm trôi qua kể từ ngày Tập đoàn Trường Tiền ký hợp đồng hợp tác, góp vốn để đầu tư và tiếp tục triển khai dự án Sky Garden Định Công (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), nhưng đến này dự án này vẫn “bất động”, bỏ hoang.

Đỗ Đức
00:16, 19/06/2019

Dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng, căn hộ Sky Garden Towers (gọi tắt là Sky Garden Định Công) toạ lạc tại số 12, ngõ 115 phố Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội do Công ty TNHH Định Công (thành viên Vân Thái Group) làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng diện tích là 7.000m2 với quy mô: 28 tầng, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng mái, 2 tầng hầm, 360 căn hộ với nhiều loại diện tích, từ 89, 95 – 124m2. Dự án được cấp giấy phép đầu tư tháng 3/2011 và được cấp phép xây dựng vào tháng 12/2011, dự kiến hoàn thành quý 3/2014. Nhưng đến năm 2013, sau khi xây dựng thô tới tầng thứ 8 thì dự án dừng thi công.

Dự án Sky Garden Định Công vẫn “bất động” sau gần 1 năm về tay Tập đoàn Trường Tiền.

Dự án Sky Garden Định Công vẫn chưa được triển khai thi công xây dựng.

Trong khi dự án "bất động" nhiều năm thì bất ngờ đến tháng 9/2018, tại lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tập đoàn Trường Tiền, tập đoàn này phát đi thông cáo là chủ đầu tư của nhiều dự án, trong đó có dự án Sky Garden Định Công (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Sau đó không lâu, trên mạng internet xuất hiện thông tin về những dự án như: Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề; Sky Garden Định Công của Tập đoàn Trường Tiền được gọi là “bánh vẽ”, nhằm đánh bóng tên tuổi của công ty.

Trước thông tin trên, trả lời báo chí hồi tháng 10/2018, ông Lê Khánh Trình, Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền cho biết, 2 dự án trên đều được tập đoàn ký hợp đồng hợp tác, thu xếp vốn để đầu tư và tiếp tục triển khai dự án. Đối với dự án Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề tập đoàn đã góp vốn 65%, dự án Sky Garden Định Công tập đoàn đã góp vốn 40%.

“Việc đưa những thông tin chưa đúng và không đầy đủ vừa qua về các dự án Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề hay Sky Garden Định Công đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến tập đoàn. Đây là những dự án mà tập đoàn góp vốn, đang trong quá trình triển khai thực hiện, dù chưa hoàn thành tại thời điểm trước ngày kỷ niệm 10 năm thành lập thì không thể coi đó là “bánh vẽ”. Hiện tại, với 2 dự án trên, tập đoàn chúng tôi đang bắt đầu triển khai tiếp”, ông Trình thông tin trên Báo Xây dựng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên (PV) Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) vào tháng 6/2019, dự án Sky Garden Định Công vẫn “bất động”. Tại dự án không có biển báo công trình, cửa ra vào đóng kín và là nơi đỗ ô tô, nơi đổ rác thải. Bên trong dự án không có bảo vệ, không công nhân, máy móc và không có hoạt động thi công xây dựng, 8 tầng xây thô trước kia mọc rêu, những cột sắt chờ lên tầng tiếp theo bị hoen rỉ.

Bên trong dự án

Bên trong dự án

Vì sao Tập đoàn Trường Tiền chưa triển khai xây dựng dự án Sky Garden Định Công trong khi đã nắm giữ 40% cổ phần của dự án gần 1 năm nay?

Báo Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Bạn đang đọc bài viết Dự án Sky Garden Định Công vẫn “bất động” sau khi vào tay Tập đoàn Trường Tiền tại chuyên mục Bất động sản của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bất động sản

Video