Dự án Island Riverside Ngô Chí Quốc: Từng mở bán “chớp nhoáng”?

Mặc dù dự án Island Riverside đang trong quá trình thi công cơ sở hạ tầng, điều chỉnh quy hoạch 1/500,, nhưng nhiều thông tin liên quan đến việc chủ đầu tư và các đơn vị phân phối đã có dấu hiệu thu tiền từ khách hàng dưới hình thức giữ chỗ?

Trang Nguyễn – Thành Luân
13:03, 30/06/2019

Quảng cáo rầm rộ

Khu nhà ở Phú Quang (có tên thương mại khi quảng cáo là Khu dân cư Island Riverside) được giới thiệu chủ đầu tư là Công ty CP Kinh doanh Xây dựng Dịch vụ & Tư vấn Phú Quang, nằm tại đường Ngô Chí Quốc, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương.

Với quy mô 32 ha, trong đó bao gồm 1250 nền nhà phố 5x20 và đất biệt thự, căn hộ. Dự án Island Riverside được bố trí nhiều tiện ích nội khu để đáp ứng một tiêu chuẩn sống đúng mực cho cộng đồng dân cư dự án. Mật độ xây dựng dự án chỉ 39% với phần còn lại bố trí các mảng xanh, công viên, sân bóng mini, khu mua sắm, khu ăn uống, phòng gym, đường nội bộ…Được biết giá bán của dự án này được môi giới tư vấn cho khách hàng là từ 32 – 38 triệu/m2.

Một số trang web quảng cáo cho dự án Island Riverside Ngô Chí Quốc

Một số trang web quảng cáo cho dự án Island Riverside Ngô Chí Quốc

Nếu gõ từ khóa “dự án Island Riverside” lên công cụ tìm kiếm Google sẽ cho ra gần 800.000 kết quả, trong đó có rất nhiều trang đang bỏ tiền ra chạy quảng cáo rao bán cho dự án này.

Liên lạc với một sale tên Kha có số điện thoại 093xx815xx được giới thiệu là nhân viên của công ty Viettin Real cho biết: “Vừa rồi thì bên em cũng chạy dự án, cũng cho khách hàng giữ chỗ, đặt cọc nhưng tại vì cái pháp lí chưa ổn cho nên cũng không dám bán. Mới đây mới có thông tin triển khai vào khoảng 20/6 mở bán nhưng bên chủ đầu tư có thông báo ngưng lại vì đất dự án bên này phải xây dựng lên rồi bán nhà theo mẫu luôn. Bây giờ họ mới đang tìm cách, kiểu như “lách luật” để bán đất nền cho khách, rồi để khách xây theo mẫu”. Sale này còn cho biết thêm vào tháng 1/2019 đã từng nhận giữ chỗ cho khách hàng trong một thời gian ngắn. Khi chúng tôi hỏi về đợt mở bán tiếp theo thì nhân viên này bảo ngay khi chủ đầu tư làm xong 1/500 sẽ mở bán và hứa hẹn sẽ báo ngay cho chúng tôi.

Một sale khác cũng được giới thiệu là đến từ công ty Viettin Real tên Ngọc có số điện thoại 093xx726xx lại có thông tin khác là dự án Island Riverside “chỉ giữ chỗ nội bộ” với 100.000.000 đồng/nền.

Như vậy khi mà dự án vẫn đang trong quá trình hoàn tất thủ tục pháp lí cũng như cơ sở hạ tầng thì việc tư vấn nhận giữ chỗ thu tiền của khách hàng có dấu hiệu trái với quy định của pháp luật?

Vẫn còn nhiều nghi vấn…

Theo như quảng cáo, dự án Island Riverside có vị trí vô cùng thuận lợi khi có 4 mặt giáp sông, nằm ở mặt tiền đường Ngô Chí Quốc. Nhưng thực tế khác xa những gì mà chúng tôi hình dung khi đọc được quảng cáo về dự án, từ đường Ngô Chí Quốc phóng viên phải đi sâu vào một con đường lởm chởm đá, ngoằn nghèo thì mới có thể tới được dự án trên.

Ghi nhận thực tế cho thấy dự án vẫn đang trong quá trình thi công hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Ghi nhận thực tế cho thấy dự án vẫn đang trong quá trình thi công hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Nếu tin vào những lời quảng cáo “từ vị trí dự án chỉ mất 20 phút để lưu thông tới trung tâm TP Hồ Chí Minh” thì chúng tôi đã đã nhầm, khoảng thời gian đó chỉ đủ chúng tôi lưu thông tới địa phận có ghi biển “TP Hồ Chí Minh kính chào quý khách”. Với tình hình giao thông thực tế như hiện nay thì con số 20 phút kia chỉ có thể là quảng cáo trên giấy.

Trên nhiều trang web rao bán, dự án đã có đầy đủ pháp lí và đã hoàn thiện cơ sở hệ thống hạ tầng. Tuy nhiên theo như tìm hiểu của phóng viên thì dự án vẫn còn đang trong quá trình điều chỉnh pháp lí, phần thi công hạ tầng cũng vẫn còn đang dang dở. Còn có thông tin cho rằng, dự án này đã đổi chủ đầu tư sang một đơn vị khác?

Nhằm xác minh thông tin về việc chủ đầu tư đã hoàn thiện đầy đủ về mặt thủ tục, hồ sơ pháp lí, đã được chấp thuận từ các cơ quan chức năng khi tiến hành khởi công xây dựng dự án hay chưa cũng như có hay không việc nhận giữ chỗ tại dự án Island Riverside diễn ra vào thời điểm trước tết Nguyên đán 2019, và hiện trạng của dự án, ngày 25/6/2019, phóng viên Báo Ngaymoionline đã liên hệ với UBND phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương để tìm hiểu. Nhưng tới thời điểm hiện tại, phóng viên vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía chính quyền địa phương.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Dự án Island Riverside Ngô Chí Quốc: Từng mở bán “chớp nhoáng”? tại chuyên mục Bất động sản của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bất động sản