Đời sống pháp luật

Thứ tư, 05-12-2018 | 15:29 GMT+7

Vụ đòi tiền theo quy chế khoán đối với 79 LĐXK ở SIMCO Sông Đà: Không trả tiền, liệu SIMCO Sông Đà có “qua cầu rút ván”? (kì 1)

Luật sư Hoàng Văn Tùng, Trưởng văn phòng Luật sư Trung Hòa, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đại diện theo ủy quyền cho ông Phạm Đăng Thắng, nguyên là Giám đốc Ban Xuất khẩu lao động (XKLĐ) 2 thuộc Công ty CP SIMCO Sông Đà (SIMCO Sông Đà), gửi văn bản tới các cơ quan báo chí, phản ánh và kiến nghị xung quanh việc SIMCO Sông Đà không trả tiền cho Ban XKLĐ 2 theo quy chế khoán, đối với 79 lao động đã xuất cảnh đi Nhật Bản. Liên quan vụ việc lùm xùm này, ông Thắng còn tố SIMCO Sông Đà vu cho ông nhiều việc không có thật…

Giải tán Ban XKLĐ 2, các khoản phí cũng “rơi vào dĩ vãng”?
Vụ việc bắt đầu từ tháng 10/2017, khi SIMCO Sông Đà ra quyết định chấm dứt hoạt động (giải tán – PV) Ban XKLĐ 2, do ông Phạm Đăng Thắng làm Giám đốc. Tại thời điểm đó, đang có 89 lao động, do Ban XKLĐ 2 tuyển, đã trúng tuyển đang chờ thủ tục xuất cảnh đi Nhật Bản. Để bảo đảm quyền lợi cho các lao động, Ban XKLĐ 2 đã bàn giao toàn bộ danh sách lao động, tài liệu, hồ sơ mà Ban đang quản lí cho SIMCO Sông Đà. Hiện đã có 79/89 lao động đã xuất cảnh sang Nhật Bản. Nhiều lần ông Thắng liên hệ, yêu cầu SIMCO Sông Đà thanh toán cho Ban XKLĐ 2 các khoản phí theo cơ chế khoán đối với 79 lao động gồm: Phí dịch vụ, phí đào tạo, tiền lũy kế còn lại của Ban XKLĐ 2 tính đến ngày 20/10/2017, tiền quản lí lao động làm việc tại Nhật Bản tính đến ngày 20/10/2017. Thế nhưng, SIMCO Sông Đà dứt khoát không thanh toán.
Theo người đại diện theo ủy quyền của ông Thắng, các khoản phí được tính toán cụ thể như sau: 1. Phí đào tạo 3,5 triệu đồng/lao động x 79 lao động = 276.500.000 đồng; 2. Phí dịch vụ 16 triệu đồng/lao động x 79 lao động đã xuất cảnh = 1.264.000.000 đồng; tiền lũy kế còn lại của Ban XKLĐ 2 là 361.650.926 đồng. Tổng 3 khoản này bằng 1.902.150.926 đồng. Riêng tiền phí quản lí lao động trong thời gian làm việc tại Nhật Bản tính đến ngày 20/10/2017, theo thỏa thuận với đối tác là 4.250 yên/người/tháng, do chưa có số liệu chính xác nên yêu cầu SIMCO Sông Đà rà soát, tính toán sau.
Không thanh toán, vì SIMCO Sông Đà cho rằng ông Thắng không đủ tư cách?
Ngày 5/10/2018, luật sư Hoàng Văn Tùng, đại diện theo ủy quyền của ông Phạm Đăng Thắng, có buổi làm việc với đại diện, lãnh đạo của SIMCO Sông Đà, về các khoản phí ông Thắng đang yêu cầu thanh toán. Tại buổi làm việc, đại diện và lãnh đạo SIMCO Sông Đà gồm: Luật sư Vũ Tiến Vinh; ông Phạm Ngọc Thạch, Phó Tổng Giám đốc Công ty; ông Võ Kim Sơn, Trưởng phòng Tổ chức hành chính Công ty khẳng định: “Không đồng ý thanh toán số tiền ông Thắng yêu cầu do không có căn cứ”. Luật sư Vinh cho rằng, ông Thắng không đủ tư cách đại diện Ban XKLĐ 2, vì đã thôi chức Giám đốc và có đơn xin thôi việc, mọi vấn đề đã giải quyết xong. Nếu cá nhân nào của Ban XKLĐ 2 thấy còn khúc mắc, thì đến Công ty để đòi quyền lợi. Còn ông Thạch nêu lí do: Trong quá trình phái cử và quản lí thực tập sinh ở Nhật Bản, có thể phát sinh nhiều vấn đề, mà Công ty phải có trách nhiệm xử lí, giải quyết, phải có trách nhiệm đến cùng với người lao động, nên chưa thể tính thành quả của Ban XKLĐ 2 cho đến thời điểm hiện tại như thế nào?
Ngày 23/11/2018, phóng viên Báo Người cao tuổi có buổi làm việc với đại diện SIMCO Sông Đà. Ông Nguyễn Thiện Mỹ, Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Ông Thắng được bổ nhiệm Giám đốc Ban XKLĐ 2 từ tháng 7/2011, hoạt động đến khi giải tán (tháng 10/2017). Doanh thu hoạt động XKLĐ thị trường Nhật Bản gồm 2 nguồn: Thu phí dịch vụ từ người lao động, ở mức 25 triệu đồng/lao động. Hai là phí quản lí người lao động tại Nhật Bản, đối tác Nhật Bản phải trả cho các công ty phái cử tối thiểu 5.000 yên/lao động/tháng.

 
Trụ sở SIMCO Sông Đà, khu đô thị Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP Hà Nội
 
Theo quy chế khoán, Công ty cho phép Ban XKLĐ 2 được chi không quá 16 triệu đồng, trong tổng số 25 triệu đồng/lao động, cho các hoạt động của Ban như: trả lương, chi phí văn phòng, chi phí khấu hao tài sản… nhưng phải hạch toán qua hệ thống tài chính của Công ty. Và tất cả đều phải có chứng từ hợp lệ. Nếu sử dụng tiết kiệm chi phí, không hết số tiền khoán 16 triệu đồng này, Công ty sẽ xét có hình thức thưởng. Đối với khoản phí quản lí người lao động tại Nhật Bản, khoản này dùng chi phí cho các hoạt động quản lí người lao động, trong đó bao gồm cả chi phí xử lí rủi ro. Đối với những nghiệp đoàn (phía Nhật Bản) có nhiều lao động, thì có thể bù vào chi phí, nhưng với nghiệp đoàn ít lao động, thì khó khăn hơn, thậm chí thu không đủ chi. Khi lao động có vụ việc phát sinh, đặc biệt là bỏ trốn, chi phí ít nhất 5 – 6.000USD/lao động, trong đó bồi hoàn cho đối tác 2.500 – 3.000USD, số còn lại để chi phí cho những việc giải quyết hậu quả… Nếu trong số 79 lao động mà bỏ trốn 5%, thì chi phí giải quyết đã mấy trăm triệu đồng rồi. “Những rủi ro xảy ra, chúng tôi cũng phải hạch toán cả vào số 16 triệu đồng khoán cho Ban XKLĐ 2, về trách nhiệm của anh Thắng” – ông Mỹ cho biết.
Về nguyên nhân SIMCO Sông Đà giải tán Ban XKLĐ 2, lãnh đạo Công ty cho biết, do cuối năm 2016, Công ty phát hiện ông Thắng cùng một vài nhân viên của Ban hợp tác cùng một đơn vị khác ngoài công ty, cũng làm về XKLĐ. Ông Mỹ giải thích: “Thẩm quyền hợp tác không phải thuộc anh Thắng, vì Công ty là người đứng ra làm, tất cả các hợp đồng đều do lãnh đạo Công ty kí. Muốn hợp tác với ai, ít nhất anh Thắng phải báo cáo với lãnh đạo Công ty. Nhưng, việc hợp tác này của anh Thắng lại với tính chất cá nhân. Bản thân anh Thắng cũng thành lập một công ty XKLĐ riêng. Việc này anh Thắng không báo cáo cơ quan, là vi phạm về bí mật của doanh nghiệp trong kinh doanh, lôi kéo đối tác về công ty của anh ấy. Anh Thắng cũng đã thừa nhận và xin chấm dứt hợp đồng với đơn vị, để chuyển sang đơn vị mới. Một số nhân viên của Ban có nguyện vọng đi theo anh Thắng, nên Công ty quyết định cơ cấu lại, ra quyết định chấm dứt hoạt động của Ban XKLĐ số 2, vì Ban này cũng chỉ là một phòng ban nghiệp vụ của Công ty, không có con dấu, được phân công phụ trách một số đối tác của Công ty. Sau khi giải thể Ban XKLĐ 2, trường hợp nào có nguyện vọng ở lại, Công ty bố trí sắp xếp vào những phòng, ban phù hợp. Trường hợp không có nguyện vọng ở lại, Công ty cho chấm dứt hợp đồng, thực hiện giải quyết đầy đủ chế độ. Tiền lương cũng đã thanh toán hết cho người lao động.
Không đồng ý với trả lời, giải thích của SIMCO Sông Đà
Trao đổi với báo chí, luật sư Hoàng Văn Tùng cho biết: “Chúng tôi không đồng ý với cách trả lời, giải thích của SIMCO Sông Đà. Ban XKLĐ 2 là đơn vị làm thị trường, 79 lao động đã xuất cảnh nghĩa là Ban XKLĐ 2 đã hoàn thành nghĩa vụ, việc quản lí lao động sau xuất cảnh là trách nhiệm của SIMCO Sông Đà. Do đó, Ban XKLĐ 2 phải được thanh toán các khoản phí theo quy chế khoán do chính SIMCO Sông Đà quy định. Chúng tôi kiên quyết yêu cầu SIMCO Sông Đà thanh toán ngay cho Ban XKLĐ 2 số tiền hơn 1,9 tỉ đồng mà Ban này được hưởng”.
Ông Thắng cũng cho rằng, cách giải thích, trả lời của đại diện lãnh đạo SIMCO Sông Đà không đúng và không thuyết phục. Theo ông Thắng, Ban XKLĐ 2 thực hiện quy chế khoán, là hình thức tự chủ, tự hạch toán. Ban XKLĐ 2 phải tự đầu tư các khoản: Văn phòng, trang thiết bị, chi phí ngoại giao tìm kiếm đối tác… Các khoản lương và thu nhập khác của cán bộ, nhân viên Ban XKLĐ 2, đều do Ban tự chi trả, bằng nguồn thu từ các khoản phí thu được từ việc tuyển người đi XKLĐ, theo Quy chế khoán chi phí hoạt động XKLĐ do Công ty ban hành. “Đối với 79 lao động đã xuất cảnh đi Nhật Bản, Ban XKLĐ 2 đã chi phí các khoản cho hoạt động tuyển chọn, đào tạo và hoàn thành thủ tục để các lao động này được xuất cảnh” – ông Thắng cho biết.
(Còn nữa)
Hoàng Linh

Tin đọc nhiều