Tỉnh Bắc Ninh:

Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Từ Sơn chung tay xây dựng thành phố phát triển vững mạnh

Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Từ Sơn vừa tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhằm đánh giá tình hình hoạt động Hội, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời xây dựng phương hướng, nhiệm vụ hoạt động cho giai đoạn tiếp theo, góp phần xây dựng TP Từ Sơn phát triển vững mạnh.

Trong những năm qua, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Bắc Ninh nói chung cũng như TP Từ Sơn nói riêng luôn quan tâm đến sự thành lập, tổ chức và hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vì vậy, số lượng doanh nghiệp thành lập mới ngày một tăng. Đặc biệt, từ ngày 1/11/2021, thị xã Từ Sơn chính thức lên thành phố. Sau bước chuyển mình mạnh mẽ này, TP. Từ Sơn càng chú trọng phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, nâng cao năng lực cạnh tranh của làng nghề, doanh nghiệp nhỏ và vừa; khuyến khích, hỗ trợ đầu tư, thúc đẩy sản xuất làng nghề theo hướng bền vững.

Đến thời điểm hiện tại, TP Từ Sơn cùng TP. Bắc Ninh là hai đơn vị của tỉnh Bắc Ninh có tỷ lệ đô thị hóa đạt 100% (toàn bộ đơn vị hành chính xã là phường). Đây là yếu tố quan trọng đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo nên bộ mặt mới cho TP. Từ Sơn trong giai đoạn hội nhập và phát triển sắp tới.

Tại Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2021 – 2026, ông Trần Văn Quả, Ủy viên Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Từ Sơn cho biết: “Quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2016 – 2021, với sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh và sự phối hợp, giúp đỡ của các phòng, ban chuyên môn và cấp ủy, chính quyền trong thành phố, hoạt động của Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Từ Sơn đã tiếp tục được củng cố và phát triển, các doanh nghiệp hội viên giữ được sự ổn định và phát triển, có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.”

Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Từ Sơn chung tay xây dựng thành phố phát triển vững mạnh
Đại hội đại biểu Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Từ Sơn lần thứ III nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ vừa qua, hội đã kết nạp thêm được 33 hội viên mới, nâng tổng số hội viên từ đầu nhiệm kỳ tới nay là 63 hội viên. Trong nhiệm kỳ, Ban chấp hành hội đã tổ chức 10 hội nghị, tập trung vào đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động hội 6 tháng đầu năm và tổng kết công tác hội hàng năm, đề ra phương hướng hoạt động của năm sau, giải quyết các vấn đề liên quan đến phát triển hội viên và công tác thi đua khen thưởng, triển khai kịp thời các Nghị quyết của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh.

Hằng năm, hội cũng tích cực tổ chức các hoạt động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, hợp tác với các Hội trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, hội đã nhận lời mời giao lưu với các doanh nghiệp nước bạn trong Hội Doanh nghiệp TP. Đông Hưng (Trung Quốc) và thu được những kết quả đáng kể.

Ngoài ra, các thành viên của hội cũng hưởng ứng các cuộc vận động của Trung ương và địa phương tổ chức về ủng hộ quỹ Vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ nạn nhân chất độc da cam, quỹ chữ thập đỏ, ủng hộ đồng bào bị thiên tai hỏa hoạn, trao quà cho học sinh nghèo vượt khó, xây nhà tình thương, chung tay cùng chính quyền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ vắc xin,… với tổng số tiền mặt và hiện vật trị giá hàng chục tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội phấn đấu xây dựng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp có đủ năng lực, phẩm chất để quản lý, vận hành doanh nghiệp phát triển theo hướng ổn định, bền vững. Nâng cao năng lực hoạt động, tiếp tục đổi mới tổ chức, quản lý và điều hành để đóng góp ngày càng nhiều vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; xây dựng Ban chấp hành Hội duy trì 30 ủy viên Ban chấp hành trở lên, bảo đảm cơ cấu hoạt động và định hướng phát triển trong tương lai.

Tiếp tục triển khai công tác tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp các thông tin về chính sách pháp luật trên một số lĩnh vực như: đăng ký kinh doanh, tiếp cận đất đai, đào tạo nguồn nhân lực; cập nhật thông tin thị trường, đổi mới công nghệ, khởi nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp ký kết các hợp đồng liên doanh, liên kết trong sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm và hoạt động dịch vụ; tiếp tục phát huy vai trò làm cầu nối giữa chính quyền với doanh nghiệp, chú trọng công tác phát triển hội viên, mở rộng quan hệ hợp tác, tăng cường giao lưu với các Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong và ngoài tỉnh.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Từ Sơn chung tay xây dựng thành phố phát triển vững mạnh
Ông Đỗ Hữu Hoan, Ủy viên Ban chấp hành Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa nhiệm kỳ 2021 – 2026 trình bày tham luận tại đại hội.

Đồng thời, tích cực tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền những vấn đề liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững, phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp địa phương trong quá trình xây dựng và phát triển Hội. Ngoài ra, Đại hội đã bầu và ra mắt Ban chấp hành Hội khóa mới, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 39 đồng chí.

Ông Đỗ Hữu Hoan, Ủy viên Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Từ Sơn nhiệm kỳ 2021 – 2026 chia sẻ: “Trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid – 19, bản thân các chủ doanh nghiệp chủ yếu đi lên từ chuyên môn, từ nghề, do đó trong quá trình điều hành, quản trị doanh nghiệp đã gặp rất nhiều vướng mắc, khó khăn ở các vấn đề như quản lý nhân sự, quản trị tài chính, quản lý các bộ phận đào tạo, kế toán, kinh doanh,...

Vì vậy, trong thời gian tới, tôi mong lãnh đạo hội sớm phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức các khóa học về quản trị điều hành doanh nghiệp, chia sẻ kiến thức thức, kỹ năng, cập nhật chính sách, pháp luật và xu hướng thị trường đồng thời nắm bắt khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, kịp thời phản ánh với các phòng, ban chuyên môn của cơ quan hữu quan để có phương án hỗ trợ các doanh nghiệp một cách kịp thời, hiệu quả nhất.”

Nguyễn Loan

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xử phạt, truy thu hơn 300 triệu đồng đối với CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương

Xử phạt, truy thu hơn 300 triệu đồng đối với CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương

Theo Cục thuế TP. Hà Nội, Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (APS) kê khai sai, hạch toán thiếu thuế TNDN, thuế TNCN không đúng quy định, làm thiếu số tiền thuế phải nộp.
“Khất lần” công bố thông tin, cổ phiếu của Vietravel bị tạm ngừng giao dịch

“Khất lần” công bố thông tin, cổ phiếu của Vietravel bị tạm ngừng giao dịch

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa ra thông báo tạm ngừng giao dịch trên hệ thống UPCoM với mã cổ phiếu VTR của Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel).
Cơ hội “vàng” để sở hữu shophouse Hinode Royal Park tại vị trí chiến lược của Hoài Đức

Cơ hội “vàng” để sở hữu shophouse Hinode Royal Park tại vị trí chiến lược của Hoài Đức

Không chỉ sở hữu vị trí vàng tại khu vực sôi động bậc nhất phía Tây Hà Nội, Shophouse Thịnh Vượng nằm trong khu đô thị Hinode Royal Park càng thêm sức nóng vào dịp cuối năm 2021 khi chủ đầu tư WTO “tích hợp” hàng loạt tiện ích mới, chính sách bán hàng hấp dẫn.
Trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh, Bộ Tài chính chỉ đạo “nóng”

Trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh, Bộ Tài chính chỉ đạo “nóng”

Trước sự tăng trưởng mạnh của trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), nhất là TPDN không có tài sản đảm bảo tiểm ẩn nhiều rủi ro, Bộ Tài chính đã có văn bản yêu cầu kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc phát hành TPDN.
Sun Tropical Village: “Thánh địa” wellness tiêu chuẩn quốc tế ở Nam Phú Quốc

Sun Tropical Village: “Thánh địa” wellness tiêu chuẩn quốc tế ở Nam Phú Quốc

Tiên phong dẫn dắt xu hướng wellness tại Phú Quốc, Sun Tropical Village hứa hẹn sẽ là tấm "hộ chiếu xanh" khan hiếm được giới tinh hoa săn đón bởi những tiện ích wellness xứng tầm, đạt chuẩn quốc tế.

Tin khác

Hệ thống BRGMart tham gia tài trợ chương trình tháng khuyến mại tập trung Quốc gia 2021

Hệ thống BRGMart tham gia tài trợ chương trình tháng khuyến mại tập trung Quốc gia 2021
Hưởng ứng Chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021 - Vietnam Grand Sale 2021” do Bộ Công Thương tổ chức, hệ thống BRGMart đã triển khai hàng loạt các chương trình giảm giá sâu nhằm kích cầu mua sắm, giới thiệu những sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao và hàng Nhập khẩu đa dạng từ các nước đến tận tay người tiêu dùng. BRGMart kỳ vọng sẽ thu hút số lượng lớn khách hàng hưởng ứng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong thời gian này.

Sun Group nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021”

Sun Group nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021”
Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.

Khai mạc Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội

Khai mạc Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội
Sáng 2/12, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La phối hợp với Siêu thị Big C Thăng Long – thành viên của Tập đoàn Central Retail cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ khai mạc "Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La".

Giải pháp Bảo hiểm Kết hợp đầu tư linh hoạt vì một tương lai thành công

Giải pháp Bảo hiểm Kết hợp đầu tư linh hoạt vì một tương lai thành công
Vừa được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống vừa có thể đầu tư để gia tăng giá trị với lãi suất đảm bảo, tất cả đều có thể tìm thấy trong “FWD Đón đầu thay đổi 3.0", sản phẩm được phân phối qua hệ thống rộng khắp của Vietcombank trên toàn quốc kể từ ngày 01/12/2021.

Tiếp biến văn hoá – Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế

Tiếp biến văn hoá – Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế
"Tiếp biến văn hoá – Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế" là chủ đề của Diễn đàn quốc gia thường niên "Văn hóa với Doanh nghiệp năm 2021" sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 5/12.

Diamond Residence – Khi đẳng cấp tạo nên sự khác biệt

Diamond Residence – Khi đẳng cấp tạo nên sự khác biệt
Bắt kịp với thế giới, Việt Nam đang có một cuộc cách mạng trong xu hướng sống như nghỉ dưỡng với sự xuất hiện của các Sky Villa, bên cạnh penhouse hay biệt thự mặt đất. Tổ hợp “Dinh thự trên không” Diamond Residence với những trải nghiệm chưa từng có về không gian sống đang trở thành tâm điểm trên thị trường và thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của tầng lớp tinh hoa.
Xem thêm
Hệ thống BRGMart tham gia tài trợ chương trình tháng khuyến mại tập trung Quốc gia 2021

Hệ thống BRGMart tham gia tài trợ chương trình tháng khuyến mại tập trung Quốc gia 2021

Hưởng ứng Chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021 - Vietnam Grand Sale 2021” do Bộ Công Thương tổ chức, hệ thống BRGMart đã triển khai hàng loạt các chương trình giảm giá sâu nhằm kích cầu mua sắm, giới thiệu những sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao và hàng Nhập khẩu đa dạng từ các nước đến tận tay người tiêu dùng. BRGMart kỳ vọng sẽ thu hút số lượng lớn khách hàng hưởng ứng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong thời gian này.
Khai mạc Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội

Khai mạc Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội

Sáng 2/12, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La phối hợp với Siêu thị Big C Thăng Long – thành viên của Tập đoàn Central Retail cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ khai mạc "Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La".
Thanh toán điện tử lên ngôi trong đại dịch COVID-19

Thanh toán điện tử lên ngôi trong đại dịch COVID-19

Vừa qua, một cô gái 19 tuổi ở vùng nông thôn Hải Hậu của tỉnh Nam Định đã bất ngờ trúng thưởng 1 tỷ đồng khi tham gia mở thẻ thuộc phạm vi Chương trình khuyến mại “Mở tài khoản trực tuyến – Siêu ưu đãi có 1-0-2” tại Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Nam Định. Niềm vui của vị khách hàng may mắn này có thể coi là minh chứng rõ nét cho lợi ích mà khách hàng nhận được từ dịch vụ thanh toán điện tử.
SeABank chính thức áp dụng công nghệ ePIN - Giải pháp PIN thế hệ mới

SeABank chính thức áp dụng công nghệ ePIN - Giải pháp PIN thế hệ mới

Ngân hàng có giải pháp gì giúp khách hàng bảo mật thông tin tốt hơn không?
Home Credit và Standard Chartered hợp tác triển khai Chương trình Ủy thác cho vay tại Việt Nam

Home Credit và Standard Chartered hợp tác triển khai Chương trình Ủy thác cho vay tại Việt Nam

Ngày 22 tháng 11 năm 2021, Công ty Home Credit Việt Nam và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình Ủy Thác Cho Vay, một chương trình tiên phong hứu hẹn mang đến cho hàng triệu người tiêu dùng những sản p
Cục Thuế Hà Nội tiếp tục "bêu tên" nhiều doanh nghiệp chây ì nợ thuế phí

Cục Thuế Hà Nội tiếp tục "bêu tên" nhiều doanh nghiệp chây ì nợ thuế phí

Cục Thuế TP. Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 369 doanh nghiệp nợ thuế, phí. Trong đó, có nhiều khoản nợ khó đòi lên tới hàng trăm tỷ đồng.
Sun Group nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021”

Sun Group nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021”

Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Giải pháp Bảo hiểm Kết hợp đầu tư linh hoạt vì một tương lai thành công

Giải pháp Bảo hiểm Kết hợp đầu tư linh hoạt vì một tương lai thành công

Vừa được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống vừa có thể đầu tư để gia tăng giá trị với lãi suất đảm bảo, tất cả đều có thể tìm thấy trong “FWD Đón đầu thay đổi 3.0", sản phẩm được phân phối qua hệ thống rộng khắp của Vietcombank trên toàn quốc kể từ ngày 01/12/2021.
Central Retail dẫn đầu Top 10 công ty bán lẻ uy tín năm 2021

Central Retail dẫn đầu Top 10 công ty bán lẻ uy tín năm 2021

Mới đây, tại sự kiện công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm - Đồ uống - Bán lẻ năm 2021, do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức, Tập đoàn Central Retail đã lần đầu tiên được vinh danh vị trí quán quân Top 10 công ty uy tín ngành Bán lẻ.
Cơ hội “vàng” để sở hữu shophouse Hinode Royal Park tại vị trí chiến lược của Hoài Đức

Cơ hội “vàng” để sở hữu shophouse Hinode Royal Park tại vị trí chiến lược của Hoài Đức

Không chỉ sở hữu vị trí vàng tại khu vực sôi động bậc nhất phía Tây Hà Nội, Shophouse Thịnh Vượng nằm trong khu đô thị Hinode Royal Park càng thêm sức nóng vào dịp cuối năm 2021 khi chủ đầu tư WTO “tích hợp” hàng loạt tiện ích mới, chính sách bán hàng hấp dẫn.
Sun Tropical Village: “Thánh địa” wellness tiêu chuẩn quốc tế ở Nam Phú Quốc

Sun Tropical Village: “Thánh địa” wellness tiêu chuẩn quốc tế ở Nam Phú Quốc

Tiên phong dẫn dắt xu hướng wellness tại Phú Quốc, Sun Tropical Village hứa hẹn sẽ là tấm "hộ chiếu xanh" khan hiếm được giới tinh hoa săn đón bởi những tiện ích wellness xứng tầm, đạt chuẩn quốc tế.
Sụt lún tại hầm chui hơn 20 tỷ đồng chưa bàn giao tại dự án Bắc Sông Cấm

Sụt lún tại hầm chui hơn 20 tỷ đồng chưa bàn giao tại dự án Bắc Sông Cấm

Tại dự án Bắc Sông Cấm thuộc huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng đã xảy ra tình trạng sụt lún xảy ra tại một hầm đường bộ trong dự án. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do hầm đường bộ bị thấm nước.
Phiên bản di động