Diễn biến vụ thuê Villa bị đuổi ra ngoài ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Người của ông Công hiện nguyên hình côn đồ, xã hội đen

Các cơ quan tố tụng huyện Phú Quốc không xử lí dứt điểm, có dấu hiệu bao che cho tội phạm, khiến nhóm người của ông Công vẫn ở trong nhà vui vẻ ăn mừng. Anh Sáng tiếp tục khiếu nại lên Viện KSND tỉnh Kiên Giang, thì nhận được Thông báo không thụ lí giải quyết khiếu nại số 05/QĐ-VKS-P12, được kí không đúng thẩm quyền, trái pháp luật. Ngay sau khi anh Sáng có Đơn tố cáo, rạng sáng 1/8/2019, nhóm người của ông Công cầm gậy sắt, dao tự chế xông vào nơi gia đình anh Sáng đang ở tạm gây gổ, nhằm đuổi gia đình anh đi nơi khác. Sự việc căng thẳng, khiến cán bộ Công an xã Dương Tơ buộc phải nổ súng chỉ thiên để thị uy…

Hoàng Linh
10:24, 02/08/2019

Như đã phản ánh, ông Bùi Quang Công và Bùi Minh Tuấn huy động khoảng 20 người đến khuân đồ của gia đình anh Trần Văn Sáng, ra khỏi khu Villa anh thuê hợp pháp tại số 2 ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Sau đó, ông Công cho một nhóm người đến ở, nhằm ngăn chặn gia đình anh Sáng, buộc gia đình anh phải dựng lều ở ngoài đường, cuộc sống rất khó khăn. Anh Sáng làm Đơn tố giác tội phạm, nhưng sau 60 ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc ra Quyết định số 02/QĐ-CQĐT, về việc không khởi tố vụ án hình sự. Anh Sáng khiếu nại, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT ra quyết định giải quyết, giữ nguyên Quyết định số 02/QĐ-CQĐT. Anh Sáng khiếu nại sang Viện KSND huyện Phú Quốc, Viện trưởng ra quyết định giữ nguyên quyết định giải quyết khiếu nại của Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc. Anh Sáng gửi tiếp Đơn khiếu nại lên Viện KSND tỉnh Kiên Giang, thì nhận được Thông báo không thụ lí giải quyết số 05/VKS-P12. Anh Sáng làm đơn tố cáo việc kiểm sát viên Lê Quốc Tuấn (Viện KSND tỉnh Kiên Giang) kí thông báo trái thẩm quyền, trái pháp luật.

Đơn chưa kịp gửi, thì khoảng 1 giờ sáng ngày 1/8/2019, trong lúc vợ chồng và 3 con nhỏ của anh Sáng đang yên giấc, một nhóm người của ông Công gồm 4 người, do đối tượng Bùi Tiến Quân (con trai ông Công) cầm đầu, mang 2 cây gậy sắt dài khoảng 1,5m và 1 con dao tự chế xông vào lán tạm của anh Sáng gây gổ. Thấy nguy hiểm, anh Sáng chạy đi trình báo với Công an xã Dương Tơ. Công an xã Dương Tơ điều 2 chiến sĩ tới hiện trường. Lúc này, nhóm người của ông Công vẫn rất hung hãn, đối tượng Quân liên tục đòi đánh anh Sáng. Thấy vậy, anh Sáng giơ điện thoại ra quay Clip, liền bị đối tượng Quân xông vào giật điện thoại của anh Sáng đập xuống đất. Ba đối tượng còn lại cũng xông vào đòi truy sát anh Sáng.

Đơn tố giác tội phạm anh Sáng gửi cơ quan chức năng
Đơn tố giác tội phạm anh Sáng gửi cơ quan chức năng

Thấy tình hình căng thẳng, Thiếu úy Phạm Trần Giang Băng đã phải nổ súng chỉ thiên để thị uy. Lúc đó, nhóm người của ông Công mới chịu dừng lại. Chiến sĩ còn lại phải quay về Công an xã gọi thêm lực lượng hỗ trợ. Lát sau, Công an xã Dương Tơ phải điều thêm 3 chiến sĩ nữa đến hiện trường. Công an xã Dương Tơ tiến hành bắt tạm giữ 4 đối tượng, thu giữ các hung khí gồm: 2 gậy sắt dài khoảng 1,5m, 1 con dao tự chế và 1 con dao bầu. Riêng con dao bầu, Công an xã khám người, thu giữ khi một trong 4 đối tượng giắt cạp quần. Công an cũng tạm giữ chiếc điện thoại của anh Sáng làm bằng chứng.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Anh Sáng cho biết, chiếc điện thoại mà đối tượng Quân đập của anh nhãn hiệu Sam sung J7+, có giá trên thị trường 6.990.000 đồng. “Trong khi có mặt các chiến sĩ công an tại hiện trường, đối tượng Quân vẫn thách thức: Công an huyện là người nhà của bố anh ta, nên không việc gì phải sợ” – Anh Sáng cho biết thêm. Sáng 1/8/2019, tại trụ sở, Công an xã Dương Tơ tiến hành lập biên bản sự việc, với sự có mặt của anh Sáng. Tuy nhiên, anh Sáng không được Công an xã Dương Tơ cung cấp cho biên bản này. Ngay sau đó, anh Sáng đã viết Đơn tố giác tội phạm gửi: Trưởng Công an huyện Phú Quốc và Đội điều tra Công an huyện Phú Quốc, đề nghị xử lí nghiêm nhóm 4 người nêu trên theo quy định của pháp luật.

Như vậy, nhóm người của ông Công đã hiện nguyên hình là những đối tượng côn đồ, xã hội đen. Anh Sáng hiện đang rất lo lắng, nếu vụ việc không được giải quyết một cách rốt ráo, dứt điểm, không biết sẽ còn những gì xảy ra với gia đình anh và xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Diễn biến vụ thuê Villa bị đuổi ra ngoài ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Người của ông Công hiện nguyên hình côn đồ, xã hội đen tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Trần Văn Sáng

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc