Hội thi Giao lưu khiêu vũ người trung - cao tuổi tỉnh Bắc Ninh

Điểm hẹn của đam mê…

Cơn mưa tầm tã đầu giờ sáng không ngăn cản nổi những sắc váy dạ hội rực rỡ lung linh khán phòng nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. “Hội thi Giao lưu khiêu vũ người trung - cao tuổi tỉnh Bắc Ninh” không chỉ thu hút các cặp vũ công đầu bạc mà còn dành cho các lứa tuổi thấp hơn…
Điểm hẹn của đam mê…
Bài biểu diễn chào mừng của các vũ công nhí

Cả người dự thi lẫn người đi cổ vũ đều háo hức, trang điểm, ăn mặc đẹp và những bước nhảy mềm mại, uyển chuyển, đầy tự tin đón nhận nhiều tràng pháo tay giòn giã. Đặc biệt, tiết mục chào mừng hội thi là màn biểu diễn ấn tượng của các vũ công nhí, mới thấy hết ý tưởng sâu xa nhằm kế thừa và nối tiếp truyền thống của Ban tổ chức mà ông Vũ Bá Rồng, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh làm Trưởng ban.

Điểm hẹn của đam mê…
Một tiết mục tham gia Hội thi

Chưa một lần lên sàn nhảy, chưa từng biết ánh đèn sân khấu xanh đỏ tím vàng ra sao, cũng chưa từng chạm vào bộ trang phục dạ hội… Bốn cặp ông bà hội viên Hội Người cao tuổi huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh toàn dân nhà quê quen chân lấm tay bùn, người thì làm ruộng, trồng rau sạch, người làm giò chả, bánh tẻ phục vụ bà con ngay trên quê hương mình. Chỉ với hai mươi lăm buổi tối luyện tập hết công suất. Vậy mà, họ đã tự tin tham gia giải và đoạt giải Ba, nhận Huy chương Đồng từ Ban tổ chức.

Điểm hẹn của đam mê…
Huyện Tiên Du đoạt Cúp Vàng nội dung tập thể đôi

Bà Nguyễn Thị Đức, 60 tuổi cùng chồng là ông Nguyễn Quang Đạt, 61 tuổi lần đầu tiên được tham gia sân chơi bổ ích và hấp dẫn như thế này. Ông bà tâm sự: Chúng tôi tham gia lần đầu nên hồi hộp lắm. Song đây là cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện nên khi có thông báo là chúng tôi tập trung vào luyện tập. Đáng kể là, không chỉ tham gia hội thi này, họ còn là thành viên tích cực của CLB dưỡng sinh - khiêu vũ người cao tuổi huyện, tham gia rất nhiều môn văn hóa, thể thao khác (hát quan họ, bóng chuyền hơi, cầu lông, cờ tướng…) và làm nòng cốt nhân rộng phong trào trên địa bàn.

Điểm hẹn của đam mê…
Ông Vũ Bá Rồng trao Cúp Vàng cho Đội TP Bắc Ninh
Điểm hẹn của đam mê…
Trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các cặp đôi vũ công cao tuổi xuất sắc

Vừa đoạt Giải Ba xuất sắc trong sự kiện 18 của giải với bài diễn ấn tượng cùng “ông xã” Đào Hồng Chinh đã 75 tuổi của mình, bà Nguyễn Mỹ Hạnh, 72 tuổi còn đón nhận giải dành cho vũ công nữ cao tuổi nhất hội thi. Bà Hạnh cho biết: “Chúng tôi đều là thành viên cao tuổi nhất của CLB khiêu vũ người cao tuổi tỉnh. Ngày nào cũng cùng nhau ra sàn tập. Khỏe mà lại vui nên mê lắm!”. Ông bà tham gia CLB từ những ngày đầu thành lập, mới chỉ có 8 vội viên nòng cốt, đến nay đã thu hút 83 hội viên sôi nổi tham gia. “Tập khiêu vũ có khó không, thưa bà?”, tôi hỏi. “Ban đầu cũng rất khó. Song khi bước vào tập, phải rất kiên trì và có đầu tư”. Bà cho biết có đến hàng trăm bộ váy dạ hội do mình tự sắm và con cháu may tặng. CLB cũng thường xuyên được mời đi biểu diễn, giao lưu khắp cả trong Nam ngoài Bắc nên khí thế lắm. Ông bà sinh được 4 người con, đều đã trưởng thành, đến nay có 8 cháu và 1 chắt. Tất cả con cháu đều đam mê khiêu vũ, các con của bà cũng từng đoạt giải do TP Hà Nội tổ chức. Vui nhất là vào dịp tổ chức sinh nhật ai đó trong gia đình hoặc ngày sum họp, thì cả nhà đều bật nhạc lên và nhảy.

Điểm hẹn của đam mê…
Bốn cặp đôi người cao tuổi huyện Yên Phong tham gia Giải

Đánh giá của ông Nguyễn Thiết Cương, Phó Chủ tịch Hội đồng Khiêu vũ thể thao Việt Nam trong bài tổng kết giải khẳng định: “Phong trào khiêu vũ thể thao của tỉnh có rất nhiều tiềm năng, tạo điểm nhấn, dấu ấn đặc biệt trên bản đồ khiêu vũ Việt Nam”… Cũng đúng thôi, bởi với niềm đam mê của mình, ngoài CLB do Hội đứng ra tổ chức, vợ chồng ông Vũ Bá Rồng còn thành lập hẳn một CLB khiêu vũ dành cho những người bạn tâm giao, đồng thời trực tiếp hướng dẫn, huấn luyện, chỉnh sửa cho nhiều CLB khác trong và ngoài tổ chức Hội Người cao tuổi.

Theo ông Vũ Bá Rồng, khiêu vũ là bộ môn thể thao mang tính nghệ thuật, lành mạnh, văn hóa, góp phần nâng cao sức khỏe cho mọi người, nhất là đối với người cao tuổi. Luyện tập khiêu vũ giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, làm chậm lão hóa, giảm chóng mặt, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, tim mạch, huyết áp… Khiêu vũ chính là động lực tinh thần để người cao tuổi vượt qua mặc cảm tuổi tác, hòa nhập cộng đồng, sống vui hơn khỏe hơn. Nhận thức được lợi ích to lớn của bộ môn khiêu vũ; lại được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ, nhiều năm gần đây, phong trào tập luyện khiêu vũ trong lớp người cao tuổi đã phát triển mạnh mẽ, rộng khắp trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã. Hàng trăm CLB Khiêu vũ người cao tuổi được thành lập và đang hoạt động hiệu quả; thu hút hàng nghìn người cao tuổi đến luyện tập, giao lưu và sinh hoạt.

Điểm hẹn của đam mê…

Hội thi đặc biệt lần đầu tiên do Hội Người cao tuổi chủ trì phối hợp tổ chức có tác dụng thiết thực động viên phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại; đẩy mạnh phong trào tập luyện khiêu vũ trong các tầng lớp Nhân dân nói chung và người cao tuổi nói riêng; tạo sân chơi bổ ích để người cao tuổi giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ và địa phương. Hội thi cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể các cấp trong tỉnh đối với công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi.

Giải Giao lưu khiêu vũ trung - cao tuổi tỉnh Bắc Ninh khép lại, với 2 cúp vàng, 2 cúp bạc, 6 cúp đồng cho nội dung thi tập thể; 11 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 13 huy chương đồng cho nội dung thi các cặp đôi. Song phần thưởng lớn nhất với Ban tổ chức là đã tạo được điểm hẹn ấn tượng, sân chơi thiết thực, thỏa mãn khao khát của đông đảo người dân yêu thích môn khiêu vũ thể thao trên quê hương Kinh Bắc có bề dày truyền thống văn hóa tự ngàn xưa…

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Sáng tạo đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"

Sáng tạo đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"

Nhiệm kì 2016-2021, Hội NCT các cấp huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đã lồng ghép các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương vào nội dung phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng".
Người cao tuổi chung tay giữ gìn bình yên biên giới

Người cao tuổi chung tay giữ gìn bình yên biên giới

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng ”, những năm qua, Hội NCT huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa tuyên truyền hội viên tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tham gia góp ý vào các văn kiện Đại hội Đảng các cấp và các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiều NCT đảm nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Đảng, Chính quyền và Nhân dân tín nhiệm giao phó. Đồng thời, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc vận động hội viên người dân, con cháu trong gia đình gương mẫu thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
HOẠT ĐỘNG CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU QUẢ TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

HOẠT ĐỘNG CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU QUẢ TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

Ngay từ đầu năm 2021, cùng với nghiêm túc thực hiện các quy định và trực tiếp tham gia phòng chống dịch Covid-19, các cấp Hội NCT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức kí kết giao ước thi đua, chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về Đại hội Hội NCT xã, phường, thị trấn nhiệm kì 2021- 2026, về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021- 2026, kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam và Đại hội Hội NCT Việt Nam lần thứ VI (nhiệm kì 2021- 2026)...
Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Chăm sóc, phát huy vai trò NCT là nhiệm vụ trọng tâm của Hội...
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Các cấp Hội tích cực hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội...

Tin khác

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi
Trong nhiệm kì, Hội NCT các địa phương đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Nhiều kết quả trong nhiệm kì đạt và vượt chỉ tiêu...

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Hội NCT các địa phương tích cực đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"

"Mãi mãi tinh thần Tuổi cao-Gương sáng”

"Mãi mãi tinh thần Tuổi cao-Gương sáng”
Hội NCT huyện vừa tổ chức tổng kết nhiệm kì 2016-2021. Trong bối cảnh phải tăng cường phòng, chống dịch bệnh nên chỉ tổ chức trong phạm vi hẹp gồm lãnh đạo BĐD Hội NCT huyện và Hội NCT 18 xã, thị trấn…

Vừa hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm vừa phòng chống dịch hiệu quả

Vừa hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm vừa phòng chống dịch hiệu quả
Ông Nguyễn Viết Châm, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai chia sẻ với phóng viên về kết quả hoạt động trong nhiệm kì 2016-2021, nhấn mạnh: Đúng là nhiệm kì đặc biệt, trong khi 2 năm cuối cần tăng tốc để “về đích” thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam thì nhiều hoạt động phải tạm hoãn lùi lại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tỏa sáng tinh thần "Tuổi cao - Gương sáng"

Tỏa sáng tinh thần "Tuổi cao - Gương sáng"
Thay mặt lãnh đạo Hội NCT TP Hà Nội và Quận ủy - HĐND- UBND quận Cầu Giấy tham dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết nhiệm kì Hội NCT quận giai đoạn 2016-2021, ông Hoàng Xuân Nguộn, Ủy viên Thường trực Hội NCT TP và bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận đánh giá: Hội NCT quận Cầu Giấy đã phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", đóng góp nhiều ý kiến, kinh nghiệm hữu ích cho cấp ủy, chính quyền cơ sở; nhất là vai trò tiêu biểu, gương mẫu của NCT trong chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Xem thêm
Hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo sách “80 năm NCT Việt Nam”

Hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo sách “80 năm NCT Việt Nam”

Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiếnbổ sung hoàn thiện cuốn sách "80 năm truyền thống NCT Việt Nam".
Nghị quyết Hội nghị lần thứ 15 Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam khóa V, nhiệm kì 2016 - 2021

Nghị quyết Hội nghị lần thứ 15 Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam khóa V, nhiệm kì 2016 - 2021

Trong 2 ngày 13 và 14/7/2021, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ mười lăm (khóa ...
Cần thiết thống nhất mô hình Hội NCT trong cả nước

Cần thiết thống nhất mô hình Hội NCT trong cả nước

Ngày 14/7, Ban Thường vụ Hội NCT Việt Nam tiếp tục ngày làm việc thứ hai.
Tỏa sáng tinh thần "Tuổi cao - Gương sáng"

Tỏa sáng tinh thần "Tuổi cao - Gương sáng"

Thay mặt lãnh đạo Hội NCT TP Hà Nội và Quận ủy - HĐND- UBND quận Cầu Giấy tham dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết nhiệm kì ...
Hơn 30 năm cất nhà, xây cầu từ thiện

Hơn 30 năm cất nhà, xây cầu từ thiện

Hơn 30 năm cần mẫn, cụ Võ Văn Út, mọi người gọi chú Út Ngộ, 88 tuổi, ở xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cùng đội từ ...
U80 “sống khỏe” nhờ trồng lan

U80 “sống khỏe” nhờ trồng lan

Nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ hoa lan trên địa bàn TP Đà Nẵng và các vùng phụ cận ngày càng cao, một số lão nông cao tuổi ở ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động