Hội thi Giao lưu khiêu vũ người trung - cao tuổi tỉnh Bắc Ninh

Điểm hẹn của đam mê…

Cơn mưa tầm tã đầu giờ sáng không ngăn cản nổi những sắc váy dạ hội rực rỡ lung linh khán phòng nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. “Hội thi Giao lưu khiêu vũ người trung - cao tuổi tỉnh Bắc Ninh” không chỉ thu hút các cặp vũ công đầu bạc mà còn dành cho các lứa tuổi thấp hơn…
Điểm hẹn của đam mê…
Bài biểu diễn chào mừng của các vũ công nhí

Cả người dự thi lẫn người đi cổ vũ đều háo hức, trang điểm, ăn mặc đẹp và những bước nhảy mềm mại, uyển chuyển, đầy tự tin đón nhận nhiều tràng pháo tay giòn giã. Đặc biệt, tiết mục chào mừng hội thi là màn biểu diễn ấn tượng của các vũ công nhí, mới thấy hết ý tưởng sâu xa nhằm kế thừa và nối tiếp truyền thống của Ban tổ chức mà ông Vũ Bá Rồng, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh làm Trưởng ban.

Điểm hẹn của đam mê…
Một tiết mục tham gia Hội thi

Chưa một lần lên sàn nhảy, chưa từng biết ánh đèn sân khấu xanh đỏ tím vàng ra sao, cũng chưa từng chạm vào bộ trang phục dạ hội… Bốn cặp ông bà hội viên Hội Người cao tuổi huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh toàn dân nhà quê quen chân lấm tay bùn, người thì làm ruộng, trồng rau sạch, người làm giò chả, bánh tẻ phục vụ bà con ngay trên quê hương mình. Chỉ với hai mươi lăm buổi tối luyện tập hết công suất. Vậy mà, họ đã tự tin tham gia giải và đoạt giải Ba, nhận Huy chương Đồng từ Ban tổ chức.

Điểm hẹn của đam mê…
Huyện Tiên Du đoạt Cúp Vàng nội dung tập thể đôi

Bà Nguyễn Thị Đức, 60 tuổi cùng chồng là ông Nguyễn Quang Đạt, 61 tuổi lần đầu tiên được tham gia sân chơi bổ ích và hấp dẫn như thế này. Ông bà tâm sự: Chúng tôi tham gia lần đầu nên hồi hộp lắm. Song đây là cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện nên khi có thông báo là chúng tôi tập trung vào luyện tập. Đáng kể là, không chỉ tham gia hội thi này, họ còn là thành viên tích cực của CLB dưỡng sinh - khiêu vũ người cao tuổi huyện, tham gia rất nhiều môn văn hóa, thể thao khác (hát quan họ, bóng chuyền hơi, cầu lông, cờ tướng…) và làm nòng cốt nhân rộng phong trào trên địa bàn.

Điểm hẹn của đam mê…
Ông Vũ Bá Rồng trao Cúp Vàng cho Đội TP Bắc Ninh
Điểm hẹn của đam mê…
Trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các cặp đôi vũ công cao tuổi xuất sắc

Vừa đoạt Giải Ba xuất sắc trong sự kiện 18 của giải với bài diễn ấn tượng cùng “ông xã” Đào Hồng Chinh đã 75 tuổi của mình, bà Nguyễn Mỹ Hạnh, 72 tuổi còn đón nhận giải dành cho vũ công nữ cao tuổi nhất hội thi. Bà Hạnh cho biết: “Chúng tôi đều là thành viên cao tuổi nhất của CLB khiêu vũ người cao tuổi tỉnh. Ngày nào cũng cùng nhau ra sàn tập. Khỏe mà lại vui nên mê lắm!”. Ông bà tham gia CLB từ những ngày đầu thành lập, mới chỉ có 8 vội viên nòng cốt, đến nay đã thu hút 83 hội viên sôi nổi tham gia. “Tập khiêu vũ có khó không, thưa bà?”, tôi hỏi. “Ban đầu cũng rất khó. Song khi bước vào tập, phải rất kiên trì và có đầu tư”. Bà cho biết có đến hàng trăm bộ váy dạ hội do mình tự sắm và con cháu may tặng. CLB cũng thường xuyên được mời đi biểu diễn, giao lưu khắp cả trong Nam ngoài Bắc nên khí thế lắm. Ông bà sinh được 4 người con, đều đã trưởng thành, đến nay có 8 cháu và 1 chắt. Tất cả con cháu đều đam mê khiêu vũ, các con của bà cũng từng đoạt giải do TP Hà Nội tổ chức. Vui nhất là vào dịp tổ chức sinh nhật ai đó trong gia đình hoặc ngày sum họp, thì cả nhà đều bật nhạc lên và nhảy.

Điểm hẹn của đam mê…
Bốn cặp đôi người cao tuổi huyện Yên Phong tham gia Giải

Đánh giá của ông Nguyễn Thiết Cương, Phó Chủ tịch Hội đồng Khiêu vũ thể thao Việt Nam trong bài tổng kết giải khẳng định: “Phong trào khiêu vũ thể thao của tỉnh có rất nhiều tiềm năng, tạo điểm nhấn, dấu ấn đặc biệt trên bản đồ khiêu vũ Việt Nam”… Cũng đúng thôi, bởi với niềm đam mê của mình, ngoài CLB do Hội đứng ra tổ chức, vợ chồng ông Vũ Bá Rồng còn thành lập hẳn một CLB khiêu vũ dành cho những người bạn tâm giao, đồng thời trực tiếp hướng dẫn, huấn luyện, chỉnh sửa cho nhiều CLB khác trong và ngoài tổ chức Hội Người cao tuổi.

Theo ông Vũ Bá Rồng, khiêu vũ là bộ môn thể thao mang tính nghệ thuật, lành mạnh, văn hóa, góp phần nâng cao sức khỏe cho mọi người, nhất là đối với người cao tuổi. Luyện tập khiêu vũ giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, làm chậm lão hóa, giảm chóng mặt, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, tim mạch, huyết áp… Khiêu vũ chính là động lực tinh thần để người cao tuổi vượt qua mặc cảm tuổi tác, hòa nhập cộng đồng, sống vui hơn khỏe hơn. Nhận thức được lợi ích to lớn của bộ môn khiêu vũ; lại được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ, nhiều năm gần đây, phong trào tập luyện khiêu vũ trong lớp người cao tuổi đã phát triển mạnh mẽ, rộng khắp trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã. Hàng trăm CLB Khiêu vũ người cao tuổi được thành lập và đang hoạt động hiệu quả; thu hút hàng nghìn người cao tuổi đến luyện tập, giao lưu và sinh hoạt.

Điểm hẹn của đam mê…

Hội thi đặc biệt lần đầu tiên do Hội Người cao tuổi chủ trì phối hợp tổ chức có tác dụng thiết thực động viên phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại; đẩy mạnh phong trào tập luyện khiêu vũ trong các tầng lớp Nhân dân nói chung và người cao tuổi nói riêng; tạo sân chơi bổ ích để người cao tuổi giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ và địa phương. Hội thi cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể các cấp trong tỉnh đối với công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi.

Giải Giao lưu khiêu vũ trung - cao tuổi tỉnh Bắc Ninh khép lại, với 2 cúp vàng, 2 cúp bạc, 6 cúp đồng cho nội dung thi tập thể; 11 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 13 huy chương đồng cho nội dung thi các cặp đôi. Song phần thưởng lớn nhất với Ban tổ chức là đã tạo được điểm hẹn ấn tượng, sân chơi thiết thực, thỏa mãn khao khát của đông đảo người dân yêu thích môn khiêu vũ thể thao trên quê hương Kinh Bắc có bề dày truyền thống văn hóa tự ngàn xưa…

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội NCT Quận 6, TP Hồ Chí Minh: Nỗ lực chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT Quận 6, TP Hồ Chí Minh: Nỗ lực chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT quận 6, TP Hồ Chí Minh luôn xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nghĩa vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, các cấp Hội NCT trên địa bàn quận đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, tạo điều kiện giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Hội NCT tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức tổng kết thực hiện Đề án xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là Đề án) giai đoạn 2019-2020 và tập huấn công tác xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là CLB) cho hơn 140 cán bộ Ban đại diện (BĐD) Hội NCT các huyện, thị, thành phố trên địa bàn.
Hương sắc, một miền thơ…

Hương sắc, một miền thơ…

Đại hội tổng kết nhiệm kì CLB Thơ Hương sắc (thuộc Hội Người cao tuổi) xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong không khí thân thiện, ấm áp nghĩa tình. Ngày nghỉ cuối tuần mà có đông đủ quan khách từ CLB thơ của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, Chi hội Người cao tuổi các thôn. Đặc biệt, đại diện các CLB một số xã lân cận cũng về chung vui, góp thêm những vần thơ bay bổng để đại hội thực sự trở thành ngày hội của những người yêu thơ nơi đây.
Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh

Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh

Nhân kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2021 và 100 ngày thành lập TP Thủ Đức; chiều 29/4,tại Trung tâm Văn hóa phường Phước Bình đã diễn ra Liên hoan Tiếng hát mãi xanh. Đến dự có Nguyễn Văn Băng, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Thủ Đức; ông Phan Xuân Thi, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Thủ Đức; bà Lê Thị Minh Tâm ,Phó trưởng ban Đại diện NCT TP Thủ Đức; ông Lê Đức Pháp, giám đốc Trung tâm Văn hóa khu vực 2; ông Nguyễn Văn Tài; Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Phước Bình; bà Bùi Thu Trân, Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phước Bình, bà Võ Thị Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy Ban Mật Tổ Quốc, phường Phước Bình; bà Nguyễn Thị Thúy Chủ tịch Hội NCT phường Phước Bình.
Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Các chương trình công tác, kế hoạch hoạt động của Hội NCT xã Long Phước đều được thực hiện nghiêm túc. Hội NCT xã hiện có 989 hội viên, chiếm 97,9% số NCT trong xã.

Tin khác

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"
Ngày 29/4, Hội Người cao tuổi quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021. TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; ông Hoàng Xuân Nguộn, Ủy viên Thường trực Ban Đại diện Hội Người cao tuổi TP Hà Nội; lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể quận và Hội Người cao tuổi các phường dự.

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh
Xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang có trên 1.000 hội viên người cao tuổi, tỉ lệ người cao tuổi gia nhập tổ chức Hội đạt 95%. Vượt lên khó khăn với địa bàn rộng trải dài trên 17 thôn, nơi sinh sống của đồng bào 8 dân tộc anh em, điều kiện giao thông đi lại hạn chế, thu nhập thấp… người cao tuổi đã chung tay cùng con cháu xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần tích cực để xã được công nhận nông thôn mới năm 2016.

Chăm lo cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Chăm lo cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Xác định chăm sóc hội viên và người cao tuổi là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm đặc biệt quan trọng của Hội, nhiều năm qua, Hội Người cao tuổi các cấp tỉnh Quảng Bình thường xuyên quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, góp phần động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ làm việc với Hội NCT tỉnh Đắk Lắk và tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ làm việc với Hội NCT tỉnh Đắk Lắk và tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 25/4, Tiến sĩ Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội NCT tỉnh Đắk Lắk về nội dung thực hiện công tác Hội. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Phát huy vai trò NCT Trung ương Hội, Hội NCT tỉnh Đắk Lắk; đại diện Ban Dân vận tỉnh.

Tổ chức thành công đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tổ chức thành công đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Ngày 23/4, Hội Người cao tuổi xã Phước Thái long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự gồm có ông Lê Tấn Tài Phó trưởng ban đại diện Hội NCT huyện Long Thành, ông Mai Văn Danh thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, bà Trần Thị Kim Ngân Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.
Xem thêm
Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Theo kinh nghiệm từ Hội Người cao tuổi Việt Nam, để triển khai hiệu quả “Tháng hành động vì người cao tuổi”, cần huy động toàn xã hội…
Mong cử tri tiếp tục ủng hộ để ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV

Mong cử tri tiếp tục ủng hộ để ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV

TS Trương Xuân Cừ, xuất phát điểm từ giáo viên cấp ba, trải qua rất nhiều cương vị công tác, đi lên từ cơ sở
Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Chương trình đã đạt hiệu quả tích cực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trong bối cảnh tốc độ già hóa dân số đang tăng nhanh…
Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Thời gian qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đã được phát động đến toàn thể hội viên trong trên địa bàn. Một trong những điển hình ...
Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Người cao tuổi và Hội NCT Việt Nam cả nước đang có nhiều hoạt động hướng tới kỉ niệm 80 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021) ...
Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội, ông Trần Hữu Nhậm (75 tuổi), Chi hội trưởng NCT khu phố Giếng Chanh, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động