Dịch Covid-19: Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đồng thời thông báo sẽ cho các bang và vùng lãnh thổ quyền tiếp cập lên tới 50 tỷ USD trong quỹ liên bang để đối phó dịch.

Văn Anh (T/h)
07:23, 14/03/2020

Ngày 13/3, tại cuộc họp báo ở Vườn Hồng của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do dịch bệnh Covid-19. "Tôi chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, hai từ rất quan trọng".

Tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia
Tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Ông Trump cũng thông báo sẽ cho các bang và vùng lãnh thổ quyền tiếp cập lên tới 50 tỷ USD trong quỹ liên bang để đối phó dịch.

Trước đó, ngày 12/3, trong bài phát biểu tại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump khẳng định sẽ đưa ra các hành động khẩn cấp nhằm hỗ trợ tài chính cho các nhân viên bị ốm, tham gia cách ly hoặc chăm sóc người khác do nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2.

Các biện pháp trên của chính quyền Tổng thống Mỹ được đưa ra trong bối cảnh số số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày càng tăng nhanh tại các thành phố và tiểu bang của Mỹ. Hiện nước này đã ghi nhận 2.200 ca nhiễm, gần 48 người tử vong do Covid-19.

Bạn đang đọc bài viết Dịch Covid-19: Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại chuyên mục Quốc tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Quốc tế

Video