Đền bù GPMB dự án xây dựng Nhà máy xi măng Long Sơn (Thanh Hóa): Khởi tố, tạm giam một cán bộ để phục vụ điều tra

Công an thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Dương Thị Hà, cán bộ địa chính phường Ba Đình, vì liên quan đến việc đền bù dự án Nhà máy Xi măng Long Sơn.

08:15, 19/02/2019
Báo Người cao tuổi số 176 ra ngày 2/11/2018 đã đăng bài “Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ những khuất tất trong đền bù GPMB dự án xây dựng Nhà máy xi măng Long Sơn”, phản ánh về những "lùm xùm" xung quanh việc đền bù của dự án nói trên còn nhiều điểm chính quyền địa phương chưa công khai rõ ràng. Đặc biệt đơn thư của công dân gửi các cơ quan chức năng, tố cáo cán bộ trong tổ công tác hỗ trợ GPMB có dấu hiệu lập hồ sơ khống xét duyệt nguồn gốc sử dụng đất cho nhiều trường hợp, kê tăng diện tích công trình, hoa màu để rút tiền ngân sách Nhà nước, tại dự án xây dựng Nhà máy xi măng Long Sơn năm 2014-2015…

Công sở phường Ba Đình, nơi bà Dương Thị Hà công tác.

Cũng theo đơn tố cáo của công dân, khi giải GPMB để xây dựng Nhà máy Xi măng Long Sơn tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, chính quyền thị xã đã thành lập một tổ công tác hỗ trợ GPMB, bao gồm: ông Vũ Đức Cường (Chủ tịch UBND phường làm tổ trưởng, nay là Bí thư Đảng ủy phường Đông Sơn); ông Trịnh Xuân Toán, Ban Giải phóng mặt bằng làm tổ phó; bà Dương Thị Hà, cán bộ địa chính phường làm tổ viên …
Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 18/2/2019, trao đổi với PV Báo Người cao tuổi, ông Phùng Văn Tưởng, Chủ tịch UBND phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngày 30/1/2019, phường Ba Đình có nhận được thông báo số 214 của Cảnh sát Điều tra, Công an thị xã Bỉm Sơn về Quyết định khởi tố bị can Dương Thị Hà sinh năm 1982, về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và đã ra lệnh bắt tạm giam bị can 4 tháng để phục vụ điều tra.
Ông Tưởng cho biết thêm: Bà Dương Thị Hà trước đó là cán bộ địa chính phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, hơn 1 năm nay, bà Hà được điều động, luân chuyển về nhận nhiệm vụ cán bộ địa chính ở phường Ba Đình. Bà Hà là cán bộ có năng lực, làm tốt công tác tham mưu về chuyên môn cho lãnh đạo, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện chúng tôi cũng đang chờ kết luận của cơ quan điều tra. Khi sự việc xảy ra, về phía chính quyền phường Ba Đình cũng đã báo cáo, xin ý kiến của Chủ tịch UBND thị xã và giao cho đồng chí cán bộ xây dựng của phường tạm thời phụ trách công việc của bà Hà.
Được biết, ngày 31/1/2019 Ban chấp hành Đảng ủy phường Ba Đình đã làm công văn báo cáo đề nghị xem xét đình chỉ sinh hoạt Đảng viên đối với bà Hà. Ngày 1/2/2019, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy thị xã Bỉm Sơn đã có Quyết định số 233 về việc đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Dương Thị Hà, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ khu phố 11, Đảng ủy phường Ba Đình.
Ông Trình Hữu Thành,Trưởng công an thị xã Bỉm Sơn cho biết: Hiện chúng tôi đang tiến hành điều tra vụ việc, khi có kết luận sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.
Báo Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi) sẽ tiếp tục cập nhật cho bạn đọc diễn biến vụ việc này.
Đinh Huê
:
Bạn đang đọc bài viết Đền bù GPMB dự án xây dựng Nhà máy xi măng Long Sơn (Thanh Hóa): Khởi tố, tạm giam một cán bộ để phục vụ điều tra tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video