Phản hồi đơn kiến nghị của Công ty Thăng Long:

Đề nghị UBND và các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên xử lý triệt để các sai phạm của Công ty Thăng Long

Ngày 21/10/2021, Tạp chí Ngày mới Online đăng bài: “Những sai phạm của Công ty Thăng Long liệu có “chìm xuồng”?” và ngày 27/10/2021, đăng bài: Nhường" đất trồng rừng, trồng lúa cho Doanh nghiệp khai thác vàng(!?) phản ánh việc Công ty Thăng Long tự ý đổ thải, phá rừng, mở đường, xây chùa, khai thác vàng ngoài lộ giới… ở Bản Ná, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai được các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên chỉ rõ từ năm 2018. Tuy nhiên đến nay, các sai phạm đó vẫn chưa được các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm...

Tạp chí phản ánh trung thực và khách quan

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi (Ngày mới Online) đăng bài, ngày 29/10/2021, Công ty Thăng Long có đơn kiến nghị gửi Cục Báo chí; Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên, Tạp chí Ngày mới Online (để biết) về việc hoạt động không đúng tôn chỉ mục đích và xuất bản tin, bài không đúng theo quy định của Luật Báo chí của Tạp chí Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) và bài viết: “Tỉnh Thái Nguyên: “Nhường" đất trồng rừng, trồng lúa cho Doanh nghiệp khai thác vàng(!?)” đăng ngày 27/10/2021 thiếu căn cứ, thiếu chính xác, mang tính quy chụp…

Đơn kiến nghị của Công ty Thăng Long
Đơn kiến nghị của Công ty Thăng Long

Thực hiện theo quy định tại Điều 43 Luật Báo chí năm 2016 về phản hồi thông tin, Tạp chí Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) khẳng định, nội dung phản ánh trong bài viết là hoàn toàn chính xác, trung thực, khách quan và đúng pháp luật.

Đơn kiến nghị của Công ty Thăng Long có đoạn: “Theo số liệu, qua các đoàn kiểm tra của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Thái Nguyên cho thấy, con số sai lệch tăng lên đáng kể nhưng “có lẽ” đây chỉ là “bề nổi”, còn phần tảng băng chìm “chưa lộ sáng”. Sau một thời gian dài kiểm tra, báo cáo, nhưng đến nay tỉnh Thái Nguyên vẫn chưa có biện pháp pháp ngăn chặn, chỉ đạo xử lý sai phạm dứt điểm dẫn đến doanh nghiệp vẫn “nhởn nhơ” ngoài vòng pháp luật, thách thức dư luận xã hội và người dân”. Đây là cách đặt vấn đề và khẳng định thiếu căn cứ của bài tạp chí. Không dẫn chứng, số liệu chứng minh, không có nội dụng vi phạm pháp luật cụ thể nhưng lại khẳng định “doanh nghiệp vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật” như phán xét của Tòa án. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của doanh nghiệp".

Kết luận của tỉnh Thái Nguyên
Kết luận của tỉnh Thái Nguyên

Về việc này, Tạp chí Ngày mới Online Tạp khẳng định kiến nghị của Công ty Thăng Long là không có cơ sở:

Theo Báo cáo số: 1648/BC-SNN, ngày 9/9/2018 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên về kết quả kiểm tra về việc làm đường, xây chùa, xây nhà, khai thác vàng… của Công ty Thăng Long. Theo đó, việc làm đường, xây chùa trong mỏ vàng Bản Ná một phần nằm trên đất rừng đặc dụng ... khoảng 0,45ha (dài gần 1,2km). Toàn bộ khu vực này chưa có thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng. Phần diện tích còn lại thuộc quy hoạch rừng sản xuất, cũng chưa có thủ tục chuyển đổi. Ngoài ra, con đường này còn chồng lấn lên 0,18ha đất ngoài quy hoạch lâm nghiệp.

Khu vực xây dựng văn phòng của Công ty Thăng Long khoảng 1,67 ha thuộc lô 2, khoảnh 4, tiểu khu 58 thuộc rừng đặc dụng. Khu vực đình, đền, chùa Bản Ná xây dựng 0,12 ha thuộc lô 2, khoảnh 4, tiểu khu 58 thuộc rừng đặc dụng… Diện tích lấn chiếm rừng đặc dụng để xây dựng công trình trái phép là gần 2,5 ha. Ngoài ra, Công ty Thăng Long còn đổ thải lên 5,78 ha (trong đó 5,3 ha rừng đặc dụng) khi chưa hoàn tất các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Kết luận số 4615/KL-UBND của UBND tỉnh Thái Nguyên cũng chỉ rõ: Diện tích đất để mở rộng đường vào quy hoạch đất rừng đặc dụng, rừng sản xuất từ năm 2006-2013; chưa thực hiện thủ tục, hồ sơ thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định, song việc quy hoạch đất rừng đặc dụng là chưa đúng với quy định tại Quyết định số 186/2006/QĐ-TTg ngày 14/8/2006 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 62/2005/QĐ-BNN ngày 12/10/2005 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chưa phù hợp với thực tiễn quản lý sử dụng đất của người dân và đơn vị đang sản xuất kinh doanh vì chưa tách đất ở, đất nông nghiệp, đất khác ra khỏi đất rừng đặc dụng.

Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long chưa thực hiện mua bán, chuyển nhượng đất đai và tài sản trên đất của các hộ dân làm khu văn phòng điều hành và công trình phụ trợ; làm khu tái định cư để tái định cư cho Nhân dân nhưng chưa làm thủ tục thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định là chưa đúng trình tự, thu hồi, hồ sơ thực hiện quy hoạch tái định cư theo quy định pháp luật.

Từ năm 2011-2012, Công ty Thăng Long thực hiện gửi đất, đá thải vào đất của dân cho mượn nhưng chưa có đầy đủ thủ tục làm bãi thải của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; vào đất quy hoạch rừng dặc dụng mà chưa thực hiện thủ tục, hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất là chưa đúng quy định pháp luật. Từ năm 2013 đến nay, thực hiện yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước, Công ty không đổ thải vào khu vực này và việc quy hoạch đất rừng đặc dụng tại khu vực là chưa phù hợp với thực tiễn quản lý sử dụng đất của người dân.

Công ty Thăng Long chưa thực hiện hồ sơ xây dựng đã thi công, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình tín ngưỡng ngôi đình Vàng Bản Ná là chưa phù hợp với quy định. Công ty Thăng Long chậm lập, triển khai dự án theo mục đích sử dụng đất khi trúng đấu giá…

Báo cáo Kết quả kiểm tra số 1648/BC-SNN, ngày 9/9/2018 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên do ông Ngô Xuân Hải kí, phát hiện sai phạm trên 12 ha đất. Kết luận số 4615/KL-UBND, ngày 4/12/2012 của UBND tỉnh Thái Nguyên cho thấy Công ty Thăng Long sai phạm trên 20 ha đất trong việc tự ý đổ, gửi thải, phá rừng, mở đường, xây chùa, khai thác vàng ngoài lộ giới…

Văn phòng Thủ tướng có văn bản chỉ đạo
Văn phòng Thủ tướng có văn bản chỉ đạo

Thêm vào đó, Văn phòng Chính phủ đã 3 lần có Công văn gửi UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị giải quyết đơn tố cáo của công dân và phản ánh báo chí theo quy định pháp luật về sai phạm của Công ty Thăng Long. Mới đây nhất, ngày 13/2/2019, Văn phòng Chính phủ tiếp tục có Công văn số 1157/VPCP-V.I (lần 4) gửi UBND tỉnh Thái Nguyên và đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp thu làm rõ các ý kiến của Thanh tra Chính phủ tại Văn bản số 2152/TTCP-C.I ngày 6/12/2018, ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 492/BTNMT-TTr ngày 31/1/2019, ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Văn bản số 9612/ BNN-TTr ngày 11/12/2018, ý kiến của Bộ Tài chính tại Văn bản số 15837/BTC-TTr ngày 19/12/2018, ý kiến Bộ Xây dựng tại Văn bản số 21/BXD-TTr ngày 6/12/2018, chịu trách nhiệm giải quyết đơn tố cáo của công dân và phản ánh báo chí theo quy định pháp luật. Kết quả báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/4/2019.

Tạp chí Ngày mới Online thực hiện đúng Luật Báo chí, Luật Người cao tuổi

Đơn kiến nghị của Công ty Thăng Long ngày 29/10/2021 có đoạn: "Tạp chí Ngày mới Online, nhiều lần đã tổ chức nhiều chuyên mục không có trong giấy phép được cấp gồm: văn hóa, thể thao; doanh nghiệp- sản phẩm- dịch vụ; đặc biệt là chuyện mục: “Pháp luật – Bạn đọc” bao gồm các mục nhỏ: Tin pháp luật; Tư vẫn pháp luật; Nhịp cầu bạn đọc; Điều tra…. Tạp chí Ngày mới Online hoạt động không đúng quy định của Luật Báo chí, xuất bản tin, bài không theo tính định kỳ mà xuẩn bản tin bài thường xuyên như báo điện tử".

Về việc này, Tạp chí Ngày mới Online khẳng định luôn thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, đúng pháp luật.

Theo quy định tại điểm c và d, Khoản 2, Điều 4 Luật Báo chí năm 2016 nêu rõ về nhiệm vụ và quyền hạn của cơ quan báo chí:

c) Phản ánh và hướng dẫn dư luận xã hội; làm diễn đàn thực hiện quyền tự do ngôn luận của Nhân dân;

d) Phát hiện, nêu gương người tốt, việc tốt, nhân tố mới, điển hình tiên tiến; đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật và các hiện tượng tiêu cực trong xã hội;

Mặt khác, nghiệp vụ của báo chí là: tìm hiểu thông tin, phân tích thông tin và phổ biến thông tin đến độc giả có tính công khai, tính thời sự, tính tương tác, tính đa dạng, tính định kỳ… Vì vậy, nếu có phân biệt thì là phân biệt năng lực phẩm chất của người làm báo, chứ không phải là phân biệt “Tôn chỉ, mục đích” hay tên gọi của cơ quan báo chí.

Việc phân định Chức năng, nhiệm vụ, Tôn chỉ, mục đích của các cơ quan báo chí, là cơ quan quản lý về báo chí mong muốn cơ quan báo chí tập trung chuyên sâu vào lĩnh vực hoạt động của mình (Chủ quản của cơ quan báo), nhằm phát huy những khả năng vốn có để thúc đẩy tích cực hơn vai trò báo chí trong thời kỳ đổi mới. Điều đó không có nghĩa rằng, phóng viên nhà báo của một cơ quan báo chí nào đó khi không đúng “Tôn chỉ, mục đích”, thì không được tác nghiệp ngoài lĩnh vực thuộc phạm vi “Tôn chỉ, mục đích” của mình, đặc biệt là vấn đề chống tiêu cực. Điều quan trọng là, việc phản ánh của báo chí phải đảm bảo đúng đắn, trung thực, với động cơ mang tính xây dựng để hoạt động thực tiễn ngày một tốt hơn, việc chấp hành chính sách, pháp luật nghiêm minh hơn.

Khai thác khoáng sản của Công ty Thăng Long
Khai thác khoáng sản của Công ty Thăng Long

Hơn nữa, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới Online (trước đây là Báo Người cao tuổi) là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, tiếng nói của người cao tuổi cả nước. Theo quy định tại điểm a, b, d, Khoản 1 và Khoản 2, Điều 24, Chương III, Luật Người cao tuổi năm 2009 quy định:

1. Nhà nước có trách nhiệm thực hiện các biện pháp sau đây để người cao tuổi phát huy vai trò phù hợp với khả năng của mình:

a) Tạo điều kiện để người cao tuổi được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị với cơ quan, tổ chức về những vấn đề mà người cao tuổi quan tâm;

b) Tạo điều kiện để người cao tuổi là nhà khoa học, nghệ nhân và những người cao tuổi khác có kỹ năng, kinh nghiệm đặc biệt, có nguyện vọng được tiếp tục cống hiến;

d) Biểu dương, khen thưởng người cao tuổi có thành tích xuất sắc.

2. Cơ quan, Hội người cao tuổi, các tổ chức khác, gia đình và cá nhân có trách nhiệm tạo điều kiện để người cao tuổi thực hiện các hoạt động phát huy vai trò người cao tuổi.

Điều 23, Hoạt động phát huy vai trò người cao tuổi, Khoản 7, 8, 9, Luật Người cao tuổi năm 2009, quy định:

Thực hiện pháp luật về dân chủ ở cơ sở; thực hành tiết kiệm chống lãng phí; phòng, chống tham nhũng, quan liêu; phòng, chống HIV/AIDS và tệ nạn xã hội; Đóng góp ý kiến xây dựng chính sách, pháp luật và tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật; các hoạt động xã hội khác vì lợi ích của Tổ chức và Nhân dân.

Như vậy, có thể thấy Công ty Thăng Long đang có dấu hiệu vu khống cho Tạp chí Ngày mới Online. Hành vi vu khống này gây mất uy tín, bôi nhọ danh dự ảnh hưởng nghiêm trọng tới tập thể lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên của Tạp chí. Tạp chí đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên cần vào cuộc xác minh làm rõ và xử lý nghiêm đúng quy định pháp luật.

Ngày 29/10/2021, Tạp chí Người cao tuổi có văn bản số: 204/CV-TCNCT gửi Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên
Ngày 29/10/2021, Tạp chí Người cao tuổi có văn bản số: 204/CV-TCNCT gửi Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên

Đề nghị tiếp tục làm rõ và xử lý nghiêm minh

Hàng loạt các sai phạm của Công ty Thăng Long được các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên chỉ rõ. Văn phòng Chính phủ nhiều lần có văn bản chỉ đạo UBND tỉnh Thái Nguyên giải quyết dứt điểm vụ việc. Tuy nhiên, đến nay các sai phạm của Công ty Thăng Long trong việc đổ thải, phá rừng, mở đường, xây chùa, khai thác vàng ngoại lộ giới ở Bản Ná, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Người dân địa phương liên tục có đơn khiếu nại.

Ngày 29/10/2021, Tạp chí Người cao tuổi có Văn bản số 204/CV-TCNCT gửi Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đề nghị làm rõ và giải quyết dứt điểm những sai phạm của Công ty Thăng Long có địa chỉ có địa chỉ số 69, đường Hoàng Văn Thụ, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên về việc tự ý đổ thải, phá rừng, mở đường, xây chùa, khai thác vàng ngoài lộ giới…. ở Bản Ná, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Liên quan đến vụ việc trên, Tạp chí Người cao tuổi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên cần xử lý dứt điểm các sai phạm của Công ty Thăng Long trong việc đổ thải, phá rừng, mở đường, xây chùa, khai thác vàng ngoại lộ giới ở Bản Ná, xã Thần Sa. Bên cạnh, cần làm rõ có hay không một số cán bộ, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đang có hành vi “bao che” “tiếp tay” cho sai phạm của Công ty Thăng Long; Nếu cần thiết, tỉnh Thái Nguyên cần chuyển hồ sơ sai phạm của Công ty Thăng Long sang Cơ quan chức năng để điều tra làm rõ, xử lý đúng quy định pháp luật.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin!

Tạp chí Ngày mới online

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công an Sóc Trăng bắt giữ 20 đối tượng đánh bạc, thu giữ gần 2 tỉ đồng

Công an Sóc Trăng bắt giữ 20 đối tượng đánh bạc, thu giữ gần 2 tỉ đồng

Công an tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức bắt giữ 20 đối tượng có hành vi “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc”. Tang vật thu giữ trên 1,3 tỉ đồng, 26.400 USD, 50 điện thoại, máy tính bàn, laptop và nhiều tang vật có liên quan.
Đại diện Công ty Nhật Cường không đến tòa trong phiên phúc thẩm

Đại diện Công ty Nhật Cường không đến tòa trong phiên phúc thẩm

Sáng 29/11, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm các bị cáo là lãnh đạo, nhân viên Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) trong vụ án “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại công ty này.
Từ 1/1/2022 Tòa án nhân dân được tổ chức xét xử trực tuyến

Từ 1/1/2022 Tòa án nhân dân được tổ chức xét xử trực tuyến

Theo đó, Nghị quyết số 33/2021/QH15 quyết nghị Tòa án nhân dân được tổ chức phiên tòa trực tuyến để xét xử sơ thẩm, xét xử phúc thẩm vụ án hình sự, dân sự, hành chính có tình tiết, tính chất đơn giản; tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án rõ ràng. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022.
Trên địa bàn phường Tràng Tiền có nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng

Trên địa bàn phường Tràng Tiền có nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm “nở rộ” nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng sai phép, trái phép, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch… nhưng không bị kiểm tra, xử lý...
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chủ doanh nghiệp về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chủ doanh nghiệp về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Phan Sinh Thành, sinh năm 1982, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Thành Phát và Ngô Mạnh Linh, sinh năm 1987, ở huyện Quảng Trạch là những đối tượng cầm đầu trong đường dây "bảo kê" thu tiền của người dân đã bị khởi tố về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tin khác

Hàng loạt lãnh đạo Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức bị bắt

Hàng loạt lãnh đạo Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức bị bắt
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án "Buôn lậu; Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và một số đơn vị liên quan; vụ án đến nay đã khởi tố 21 bị can về các nhóm tội danh nêu trên.

Khách mời trong livestream của bà Nguyễn Phương Hằng bị phạt 7,5 triệu đồng

Khách mời trong livestream của bà Nguyễn Phương Hằng bị phạt 7,5 triệu đồng
Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Ngô Thanh Long với số tiền 7,5 triệu đồng.

Lùi thời gian xét xử vụ án tại trường Đại học Đông Đô

Lùi thời gian xét xử vụ án tại trường Đại học Đông Đô
Theo Cáo trạng, trong quá trình hoạt động, Đại học Đông Đô chưa làm thủ tục đề nghị, chưa được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo văn bằng 2, trong đó có ngành tiếng Anh.

Cựu Chủ tịch UBND Hà Nội sắp bị xét xử vụ mua chế phẩm Redoxy-3C

Cựu Chủ tịch UBND Hà Nội sắp bị xét xử vụ mua chế phẩm Redoxy-3C
Ông Nguyễn Đức Chung, sẽ phải ra toà trong vụ án thứ ba vào ngày 10/12/2021, với cáo buộc để công ty của gia đình làm trung gian bán chế phẩm làm sạch hồ Redoxy-3C.

Bị phạt 12 tháng tù vì làm lây lan dịch bệnh

Lâm Minh Hiệp là công nhân thủy sản, biết mình có tiếp xúc với F0 nhưng không khai báo. Sau đó Hiệp làm lây lan dịch bệnh cho 5 người thân.

Thuduc House của ông Nguyễn Vũ Hoàng Bảo giờ giống như "cái xác không hồn"(!)

Thuduc House của ông Nguyễn Vũ Hoàng Bảo giờ giống như "cái xác không hồn"(!)
Về kết quả kinh doanh của Thuduc House, báo cáo tài chính quý 3/2021, Thuduc House ghi nhận doanh thu giảm 82% xuống còn 33 tỷ đồng.
Xem thêm
​​​​​​​Trông chờ một quyết định giám đốc thẩm khách quan, đúng pháp luật!

​​​​​​​Trông chờ một quyết định giám đốc thẩm khách quan, đúng pháp luật!

Bà Trác Thị Kim Phượng, ngụ 4C/9 Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, có đơn đề nghị giám đốc thẩm đối với Quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án dân sự số 369/2020/QĐ-PT ngày 28/8/2020 của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh và Bản án dân sự sơ thẩm số 09/2018/DS-ST ngày 3/8/2018 của TAND TP Cần Thơ …
Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm

Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm

Mặc dù chính quyền địa phương đã khẳng định việc Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I bị một số đối tượng chiếm dụng đất tại số 1033 đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Nhưng đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty và tài sản của nhà nước.
Về chính quyền, bao giờ Bộ Công an xem xét xử lý ?

Về chính quyền, bao giờ Bộ Công an xem xét xử lý ?

Ngày 30/5/2018, Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi có Văn bản số 90/CV-BNCT về giải quyết nội dung phản ánh ông Đặng Hoàng Đa, cựu Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng (hiện là Thiếu tướng, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an), gửi đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an.
Tổ chức họp chợ trái phép, chính quyền dung túng, tư nhân hưởng lợi (!?)

Tổ chức họp chợ trái phép, chính quyền dung túng, tư nhân hưởng lợi (!?)

Khu chợ tự phát của một hộ tư nhân trên đất nông nghiệp, tiếp giáp Công ty may mặc Appael Tech và trên tuyến Tỉnh lộ 217 nhiều năm nay, gây mất trật tự an toàn giao thông, không đảm bảo về vệ sinh môi trường và phòng cháy. Tạp chí Ngày mới online đã đăng nhiều bài phàn ánh về chợ hoạt động không đúng luật này, nhưng đến nay chính quyền địa phương không những không xử lý mà vẫn tiếp tục đề xuất cho chợ hoạt động.
Thanh Hóa: Xe quá tải "băm nát" Tỉnh lộ 512

Thanh Hóa: Xe quá tải "băm nát" Tỉnh lộ 512

Mỗi ngày, hằng trăm xe tải trọng lớn ngày đêm chở đất, cát sỏi đang thi nhau "băm nát" Tỉnh lộ 512, đoạn qua xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiến người dân hết sức bất bình, lo lắng.
Bãi tập kết cát trái phép 'khổng lồ' giữa lòng thị trấn Tân Phong

Bãi tập kết cát trái phép 'khổng lồ' giữa lòng thị trấn Tân Phong

Một bãi tập kết cát trái phép "khổng lồ" nằm ngay trên đường Thanh Niên chỉ cách công sở thị trấn Tân Phong và huyện Quảng Xương vài trăm mét.
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động