Để mãi mãi là “Trái tim hồng”

Lịch sử ông cha từng tha thiết gọi: Đây Thăng Long, đây Đông Đô, đây Hà Nội. Trong thời đại Hồ Chí Minh, Thăng Long - Hà Nội là “Thủ đô của phẩm giá con người”, là “Thành phố Vì hòa bình”.

Tường Minh
10:01, 20/03/2020

Thời kì đổi mới, Hà Nội là “người anh cả” gương mẫu đi đầu cùng đất nước tiến hành sự nghiệp CNH, HĐH và hội nhập quốc tế. Trên chuyến tốc hành đi tới tương lai, Hà Nội đã tạo nên một dáng vóc mới, vạm vỡ nhưng cũng rất hào hoa, thanh lịch.

Những thành tựu đó càng khẳng định mạnh mẽ sức vươn lên của Đảng bộ Hà Nội, không ngừng đổi mới tư duy, nhất là tư duy lãnh đạo phát triển kinh tế, xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại. Hà Nội đã tập trung khai thác các nguồn lực, đưa kinh tế Thủ đô vượt qua suy thoái, phát triển mạnh mẽ cả bề rộng và chiều sâu với mức tăng trưởng bình quân hằng năm cao hơn mức bình quân của cả nước.

Đặc biệt, từ năm 2018, Hà Nội vươn lên trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Điều đáng mừng nữa là Hà Nội hiện là địa phương đi đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới.

Đảng bộ TP Hà Nội đã có nhiều bước đột phá, tạo chuyển biến mạnh trong công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo đổi mới, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những việc khó, việc mới như tăng cường vai trò của Đảng trong doanh nghiệp Nhà nước sau cổ phần hóa.

Tuy nhiên, bên những thành tựu rất đáng tự hào, Hà Nội vẫn còn những hạn chế về năng lực quản lí, điều hành đô thị trong thời kì hội nhập; không ít vụ việc người dân mong chờ nhưng chính quyền vẫn “đủng đỉnh”…

Để Hà Nội mãi là “trái tim hồng” người dân cả nước mong Đảng bộ thành phố tiếp tục sự nghiệp xây dựng Thủ đô theo tinh thần “Hà Nội vì cả nước”, tạo nên những đột phá mới. Người dân cũng kì vọng trong năm cuối của nhiệm kì 2015 - 2020, cấp ủy các cấp tập trung vào những nhiệm vụ còn nhiều khó khăn, nâng cao hơn nữa trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng và chống tham nhũng; xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP và Đại hội XIII của Đảng.

Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội là thời cơ củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân Thủ đô, Nhân dân cả nước đối với Đảng bộ thành phố nói riêng và Đảng ta nói chung. Đây cũng là dịp động viên mỗi cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Nhân dân cả nước lúc nào cũng đặt trọn niềm tin vào Thủ đô. Và để niềm tin ấy lan tỏa, người dân rất mong Đảng bộ Thành phố phải thật sự mẫu mực, kỉ cương, sáng tạo. Có như thế, Hà Nội mới cùng cả nước, vì cả nước xây dựng nước non Việt Nam vững bền.

Bạn đang đọc bài viết Để mãi mãi là “Trái tim hồng” tại chuyên mục Góc nhìn của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Góc nhìn

Video