Đầu tư - tài chính

Thứ sáu, 11-01-2019 | 12:25 GMT+7

BIDV khẳng định đảm bảo lợi ích chính đáng của khách hàng

Liên quan đến việc ông Đoàn Ánh Sáng, cán bộ BIDV, nguyên là Phó Tổng Giám đốc BIDV, ông Ngô Duy Chính,  nguyên Giám đốc Chi nhánh BIDV Thăng Long cùng một số cán bộ ngân hàng. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, để điều tra, làm rõ các vi phạm. Phía ngân hàng BIDV khẳng định vụ việc trên không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Chi nhánh Thăng Long, Chi nhánh Hà Thành và toàn hệ thống BIDV.  

Cụ thể, Ngày 9/1/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Đoàn Ánh Sáng, ông Ngô Duy Chính, ông Nguyễn Xuân Giáp, nguyên Phó Giám đốc Chi nhánh BIDV Hà Thành và 2 cán bộ Chi nhánh BIDV Hà Thành để làm rõ những sai phạm liên quan.
Về vụ việc này, phía ngân hàng BIDV đã khẳng định, BIDV luôn tuân thủ mọi quy định của pháp luật và đang phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật.
Theo số liệu thống kê từ phía ngân hàng BIDV thì ngân hàng này có quan hệ tốt với trên 2.300 định chế tài chính ở 177 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trên thế giới; gần 11 triệu khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong nước.

 
BIDV khẳng định vụ việc trên không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Chi nhánh Thăng Long, Chi nhánh Hà Thành và toàn hệ thống BIDV.


Tính đến hết năm 2018,  BIDV đã hoàn thành toàn diện các mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018 đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Tổng tài sản đạt trên 1.283.000 tỷ đồng, tăng 9,1% so năm 2017; tổng nguồn vốn huy động đạt trên 1.036.000 tỷ đồng, tăng trưởng 11%; tổng dư nợ tín dụng và đầu tư đạt trên 1.214.000 tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 13,3%; chênh lệch thu chi tăng trưởng 13%, bảo toàn và phát triển vốn, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, đảm bảo các chỉ tiêu an toàn theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế... Cuối năm 2018, tổ chức định hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của BIDV từ mức b3 lên mức b2. Đặc biệt, BIDV đã được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tin tưởng lựa chọn là đối tác hàng đầu Việt Nam trong 3 năm 2016, 2017, 2018. Hai bên đã ký kết hợp đồng tín dụng hỗ trợ phát triển cho các doanh nghiệp SME Việt Nam với tổng giá trị 300 triệu USD. Đây là khoản vay thương mại lớn nhất ADB cung cấp cho một ngân hàng thương mại Châu Á từ trước đến nay. Năm thứ 5 liên tiếp, BIDV được tạp chí Asian Banker ghi nhận là “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt nam”.
Ngoài ra, từ ngày 10/01/2019, BIDV sẽ tiếp tục triển khai các gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ các đối tượng thuộc các lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Chính phủ và giảm 0,5% lãi suất cho vay đối với các đối tượng này.
Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa tổ chức công bố chương trình Quà tết tặng đồng bào nghèo với tổng trị giá lên tới 20 tỷ đồng.
Ngọc Tân