"Đầu tàu" của Hội CCB phường Ia Kring

Sau khi nghỉ hưu, năm 2013, Thượng tá Chế Văn Đủ nhận chức Chủ tịch Hội CCB phường Ia Kring, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Văn Thư
14:29, 06/02/2020

Ông lại làm "đầu tàu", cùng 205 cán bộ, hội viên ở 10 Chi hội CCB hưởng ứng phong trào thi đua "CCB gương mẫu" do TW Hội phát động. Ông cùng BCH đưa công tác nghĩa tình đồng đội vào hoạt động nền nếp; mang mặc quân phục khi hội họp; nói chuyện truyền thống cho học sinh và tham gia xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chăm lo đời sống cho cán bộ, hội viên.

Ông Chế Văn Đủ nhận Bằng khen của Hội CCB tỉnh.
Ông Chế Văn Đủ nhận Bằng khen của Hội CCB tỉnh.

Hội thành lập 2 đội tiêu binh với 20 hội viên, sẵn sàng thực thi nhiệm vụ theo nghi thức quy định đối với cán bộ, hội viên khi qua đời. Trong các cuộc họp, các buổi lễ, tất cả cán bộ, hội viên đều mặc quân phục. Hội CCB phường phối hợp với Đoàn Thanh niên và các trường học nói chuyện truyền thống nhân kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ngày Thương binh - Liệt sĩ, các buổi sinh hoạt hè hay ngày tựu trường đầu năm học.

Ông Chế Văn Đủ (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh lưu niệm với các CCB mới được kết nạp.
Ông Chế Văn Đủ (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh lưu niệm với các CCB mới được kết nạp.

Bên cạnh đó, Hội chú trọng tham gia công tác xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Công tác phối hợp hoạt động giữa Hội CCB với chính quyền, các đoàn thể trong phường đã đi vào thực chất và hiệu quả. Ngay từ đầu năm, Hội chủ động kí kết các chương trình phối hợp với Mặt trận, Công an, Quân sự, Thanh niên phường và cấp ủy chi bộ tổ dân phố để cùng triển khai, tổ chức thực hiện. Hội cũng có nhiếu ý kiến thiết thực nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng tại địa phương. Hiện nay, Hội có 4 hội viên là đại biểu HĐND phường nhiệm kì 2016 - 2021; 75 hội viên CCB tham gia giữ các chức vụ từ tổ dân phố đến phường, trong đó có 16 CCB được bầu vào cấp ủy (có 6 Bí thư Chi bộ, chiếm 60% Bí thư Chi bộ cơ sở). Hội cũng có 14 hội viên trong lực lượng bảo vệ tổ dân phố cùng với Công an phường ngăn chặn, xử lí hàng chục vụ phạm pháp, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Mỗi năm, Hội phối hợp giáo dục, động viên hàng chục thanh niên trong độ tuổi lên đường bảo vệ Tổ quốc, đạt 100% chỉ tiêu. Khi bộ đội xuất ngũ, Hội CCB phường cùng các đoàn thể của tạo điều kiện tìm việc làm cho các quân nhân.

Ông Chế Văn Đủ (thứ hai từ trái sang) nhận Giấy khen của Đảng bộ phường về phong trào dân vận khéo
Ông Chế Văn Đủ (thứ hai từ trái sang) nhận Giấy khen của Đảng bộ phường về phong trào dân vận khéo

Phát huy nội lực của Hội, cán bộ, hội viên tự góp quỹ nội bộ để cùng chung sức cải thiện đời sống. Từ năm 2004, với bình quân Chân quỹ 250 nghìn đồng/hội viên, đến nay đạt gần 1,3 triệu đồng/hội viên. Quỹ cho hội viên khó khăn vay phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, cải thiện đáng kể đời sống. BCH Hội CCB phường cùng các chi hội đã thăm hỏi, động viên kịp thời các cán bộ, hội viên đau ốm hoặc phúng viếng hội viên qua đời. Hội CCB phường cũng thành lập Đội Văn nghệ với 25 thành viên, thường xuyên tham gia biểu diễn tại các hội nghị của CCB và giành một số giải cao trong Hội diễn do thành phố tổ chức .

Năm nào Hội CCB phường cũng đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Hội CCB tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen. Ông Chế Văn Đủ được Hội các cấp nhiều lần khen thưởng về thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Hội, công tác phối hợp và "Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Bạn đang đọc bài viết "Đầu tàu" của Hội CCB phường Ia Kring tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề CCB

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng

Video