Đắk Mil, Đắk Nông: Đất tặc “rầm rộ” chính quyền ở đâu?

Hiện nay trên địa bàn huyện Đắk Mil (Đắk Nông), tình trạng “đất tặc” hoạt động rầm rộ. Điều đáng nói không hề thấy cơ quan chức năng sở tại kiểm tra xử lý, mặc cho tài nguyên quốc gia bị đánh cắp?

Trường Giang - Đình Thắng
14:09, 09/10/2019

Theo phản ánh từ người dân xã Đắk Gằn (huyện Đắk Mil), vấn nạn khai thác đất đồi chở đi bán cho các hộ dân trong vùng san lấp mặt bằng thu lợi bất chính diễn ra công khai, rầm rộ đã nhiều năm, nhưng chính quyền “làm ngơ”. Đất tặc hoạt động rầm rộ gây thất thoát tài nguyên quốc gia, gây mất an ninh trật tự địa phương, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên các tuyến đường bởi dàn xe chở đất “tung hoành”.

Đất tặc ngang nhiên hoạt động ven QL14 đoạn qua huyện Đắk Mil
Đất tặc ngang nhiên hoạt động ven QL14 đoạn qua huyện Đắk Mil

Phóng viên trực tiếp ghi nhận hiện trường cho thấy: Những gì người dân phản ánh là đúng thực tế, nạn khai thác đất “trộm” diễn ra công khai dọc theo QL14. Chỉ cần rong xe trên QL14 đoạn qua huyện Đắk Mil mọi người dễ dàng bắt gặp những xe ben, xe tải hạng lớn tự đổ chở đất không có che chắn thùng, lao vun vút trên đường.

Những xe tải thay phiên nhau đổ đất sát QL14, xã Đắk Gằn huyện Đắk Mil, nhưng không có lực lượng chức năng xử lý.
Những xe tải thay phiên nhau chở đất sát QL14, xã Đắk Gằn nhưng không có lực lượng chức năng xử lý.

Tại xã Đắk Gằn, PV ghi nhận có rất nhiều điểm khai thác đất, những quả đồi bị “xẻ thịt”, máy múc công suất lớn nằm “chình ình” ven đường để múc đất. Nhiều chiếc xe tải sau khi “no” thùng có nóc, cứ thế phóng ra đường mà không che đậy, lượng đất trên thùng quá cao, rơi vãi khắp mặt đường QL14, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông, đặc biệt người đi xe gắn máy.

Đồi núi ven quốc lộ 14 bị đất tặc ngang nhiên xẻ thịt.
Đồi, núi ven QL 14 bị đất tặc ngang nhiên xẻ thịt.

Trao đổi về vấn nạn này, người dân rất bức xúc nói: “Dàn xe tải hoành hành, nạn khai thác đất trái phép của các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn rầm rộ. Nhưng không hiểu sao họ khai thác từ tháng này qua năm khác, chở đất đi bán khắp nơi mà không hề bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền huyện Đắk Mil xử lý”.

Đất đồi bị khai thác trộm để san lấp mặt bằng, nhưng không thấy chính quyền xử lý
Đất đồi bị khai thác trộm để san lấp mặt bằng, nhưng không thấy cơ quan chức năng huyện Đắk Mil xử lý

Trước tình trạng khai thác đất diễn ra “rầm rộ”, công khai như “đại công trường” thời gian qua dư luận đặt câu hỏi, có hay không việc buông lỏng quản lý !? “chống lưng” của chính quyền sở tại cho “đất tặc” lộng hành?

Báo điện tử Ngày mới, Báo Người cao tuổi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Bạn đang đọc bài viết Đắk Mil, Đắk Nông: Đất tặc “rầm rộ” chính quyền ở đâu? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Đắk Nông

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc