Đà Nẵng: Thi công dự án The Song, hàng trăm công nhân bị Công ty Quảng An 1 quỵt tiền công

Phản ánh đến báo chí, Công ty TNHH MTV xây dựng Vân Khanh (Công ty Vân Khanh) cho biết, công ty này bị Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 (Công ty Quảng An 1) nợ tiền công thi công dự án Khu du lịch The Song, tại Đà Nẵng hơn 2 năm nay.

Nhóm phóng viên
13:57, 10/08/2019
Phối cảnh dự án The Song
Phối cảnh dự án The Song

Theo đại diện Công ty Vân Khanh, tháng 12/2016, công ty này ký “Hợp đồng giao khoán thi công xây dựng” với Công ty Quảng An 1 (địa chỉ tại Bắc Ninh, đại diện là ông Lưu Văn Toàn, Tổng giám đốc công ty) để thi công Dự án nhà vườn 2 - Khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp ven biển tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Hạng mục thi công gồm, thi công phần móng, phần thân, gạch ốp lát và đóng cốt pha của 26 căn biệt thự.

Hợp đồng quy định, Công ty Vân Khanh thi công theo đúng hồ sơ thiết kế mà Công ty Quảng An 1 cung cấp. Ngoài ra, công ty Quảng An 1 sẽ tạm ứng cho Vân Khanh 10% giá trị hợp đồng và thanh toán tiếp 90% còn lại phụ thuộc vào khối lượng thi công theo thời hạn 15 ngày/lần.

Trong đơn, ông Ngô Vân Khanh, Giám đốc Công ty Vân Khanh cho biết, ban đầu Công ty Quảng An 1 đã chuyển cho Công ty Vân Khanh 500 triệu đồng và Công ty Vân Khanh đã đưa vật tư, cốt pha và 100 công nhân vào công trường để thi công dự án.

Sau 1 tháng thi công, Công ty Vân Khanh đã hoàn thiện xong tầng 1 và tầng 2 của 21 căn biệt thự với tổng số tiền 5 tỉ đồng. Công ty Vân Khanh tạm chốt tầng 1 của 21 căn biệt thự được hơn 3,1 tỉ đồng và yêu cầu Công ty Quảng An 1 chuyển tiền tạm ứng để Công ty Vân Khanh trả lương cho công nhân.

“Vì Công ty Quảng An 1 không chịu chuyển tiền tạm ứng nên tháng 4/2017, chúng tôi buộc phải tạm dừng thi công”, đại diện Công ty Vân Khanh cho biết.

Những căn biệt thự bên trong dự án The Song
Những căn biệt thự bên trong dự án The Song

Dù đã nhiều lần liên hệ, thế nhưng đến nay đã hơn 2 năm, Công ty Quảng An 1 vẫn chưa trả tiền thi công cho Công ty Vân Khanh. “Chúng tôi đã huy động gần 300 công nhân để thi công dự án, suốt 2 năm qua công ty phải vay tiền ngân hàng để cho công nhân tạm ứng lương. Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với ông Lưu Văn Toàn nhưng ông này không nghe máy. Nếu họ tiếp tục chây ì không chịu trả tiền thi công cho chúng tôi thì sắp tới vụ việc sẽ được đưa ra tòa án", ông Khanh nói.

Theo tìm hiểu Dự án The Song được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt tổng mặt bằng với tổng diện tích 120.000 m2 năm 2007 và năm 2011 Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng với quy mô 37 căn biệt thự có quy mô 2 tầng.

Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Thi công dự án The Song, hàng trăm công nhân bị Công ty Quảng An 1 quỵt tiền công tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video