Đà Nẵng cách ly một người bị sốt về từ Hàn Quốc

Một người từ Hàn Quốc trở về có triệu chứng sốt đã được cách ly. Các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng sẽ được kiểm tra y tế từ 23/2.

Theo Công Lý
07:13, 24/02/2020

Thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đã cách ly 2 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Theo đó, tại Bệnh viện Phổi đang cách ly, theo dõi nam thanh niên 25 tuổi (trú TP.HCM) trở về từ TP Daegu (Hàn Quốc) vào sáng 23/2.

BS Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi cho biết, bệnh nhân nhập cảnh, khi làm tờ khai y tế có biểu hiện sốt nhẹ, ho và sổ mũi nên được chuyển ngay vào khu vực cách ly.

"Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã bình thường, không còn sốt", BS Phúc nói.

Khu cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Khu cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trường hợp cách ly còn lại là bệnh nhi 6 tuổi, ở vùng giáp xã Sơn Lôi (Vĩnh Phúc) được cách ly tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi. Cháu bé cũng bị sốt khi được đo thân nhiệt tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng nên đã được chuyển đến bệnh viện. Trước khi đến Đà Nẵng, cháu bé từng ở một xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo ông Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cộng dồn từ trước đến nay, tại Đà Nẵng có 157 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó 155 trường hợp đã xuất viện.

Đã có 116 mẫu xét nghiệm âm tính, chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Từ tối 23/2, tất cả các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng sẽ được Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP sẽ thực hiện kiểm soát y tế.

"Các du khách đáp xuống từ các chuyến bay ở Hàn Quốc sẽ được áp dụng tờ khai y tế, kiểm tra thân nhiệt. Việc kiểm soát y tế chúng tôi dự định bắt đầu thực hiện vào buổi sáng nay nhưng do tìm thông dịch viên khá khó khăn nên tối nay mới triển khai", ông Hồng nói.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng cách ly một người bị sốt về từ Hàn Quốc tại chuyên mục Y tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Y tế

Video