Đà Lạt, Lâm Đồng: Cần xác định đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm (Bài 4)

Ngày 21/9/2016, bà Ngô Phương Anh tố cáo ông Phạm Thế Long. Tiếp đó, ngày 25/10/2016, bà Phương Anh tiếp tục tố cáo ông Long, ông Đàm Văn Chung và bà Nguyễn Thị Bích Hạnh (cán bộ ngân hàng BIDV, chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội). Tuy nhiên ngày 29/7/2019, bà Phương Anh bất ngờ có Đơn để nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Long, ông Chung và bà Hạnh(!?). Thực hiện quyền của Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, ngày 10/9/2019, Luật sư Dương Thành Tâm đã liên hệ Viện KSND tỉnh Lâm Đồng, đề nghị được tiếp xúc, sao chụp tài liệu trong hồ sơ vụ án. Tuy nhiên, sau khi xem xét đề nghị của luật sư, đại diện Viện KSND tỉnh Lâm Đồng đã bác bỏ phần lớn đối với phạm vi yêu cầu của luật sư mà không cần đưa ra bất cứ giải thích nào loại trừ lí do “sếp không đồng ý(!?)

Tiếp theo

BÀI 4:“Cần có sự minh bạch và khách quan trong công tác điều tra và giám sát”

Luật sư
Luật sư Dương Thành Tâm

Là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Văn Mỹ (người bị hại), theo suốt vụ án hình sự - can tội lừa đảo của Bùi Thị Anh Thư, Luật sư Dương Thành Tâm, Công ty TNHH Bizlawyer & Partners, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng: “Nhìn lại toàn bộ sự việc ông Mỹ bị bà Thư lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tôi nhận thấy người đã từng hiện diện vai trò trong những thời điểm đặc biệt quan trọng cũng như có sự ảnh hưởng rất lớn – đó là bà Ngô Phương Anh. Cụ thể:

Thứ nhất, trong hàng loạt đơn của ông Mỹ, đồng thời nhiều đơn của luật sư gửi tới cơ quan chức năng liên quan đến vụ án thể hiện nội dung rất rõ và đầy đủ, ngay thời điểm bà Thư chiếm đoạt của ông Mỹ lần đầu với số tiền là 10 tỉ đồng, thì trước đó bà Thư có cho ông Mỹ số điện thoại của bà Ngô Phương Anh (chủ sở hữu cũ, của căn hộ số 261, phường 2, TP Đà Lạt). Ngay sau đó, ông Mỹ đã liên hệ và được bà Phương Anh xác nhận, đất đã bán cho bà Thư và bà Thư có toàn quyền quyết định. Nếu bà Phương Anh không tạo niềm tin cho ông Mỹ đối với Thư như vậy, thì ông Mỹ sẽ không đưa số tiền lớn như vậy cho một đối tượng không có căn cứ, chứng minh tài sản của bản thân trong việc hợp tác đầu tư. Bên cạnh đó, khoảng tháng 5/2016, bà Thư cùng bà Phương Anh có gặp ông Mỹ tại quán cà phê Bốn Mùa, ở TP Đà Lạt. Tại đây, ông Mỹ được nghe trực tiếp trao đổi từ bà Phương Anh và bà Thư. Sự gặp gỡ và chứng kiến này đã đắp thêm niềm tin to lớn của ông Mỹ đối với bà Thư. Và cũng từ niềm tin từ bà Phương Anh vun đắp, ông Mỹ lại tiếp tục đưa bà Thư số tiền 15 tỉ đồng, rồi bị chiếm đoạt. Tiếp theo, khoảng đầu tháng 7/2016, ông Mỹ lại được bà Phương Anh cho biết, bàThư đã trả tiền cho bà Phương Anh bằng thẻ tiết kiệm và một số tiền mặt và chỉ còn nợ bà Phương Anh với số tiền là 500 triệu đồng, đồng thời việc mua bán đã xong, các bên không còn vướng mắc gì khác. Tuy nhiên, trong suốt quá trình điều tra, bà Phương Anh lại luôn không thừa nhận những nội dung như trên. Ngược lại, trong biên bản đối chất, bà Phương Anh lại cho rằng “Sáng 4/7/2016, tôi có nhắn viber hình ảnh thẻ tiết kiệm ghi số tiền 32 tỉ đồng và hình ảnh các tin nhắn (mà Đàm Văn Chung nhắn cho tôi để đòi thẻ tiết kiệm) cho ông Mỹ. Tôi có gọi điện thoại cho ông Mỹ báo thẻ tiết kiệm ghi số tiền 32 tỉ đồng có vấn đề”. Như vậy, lời nói của bà Phương Anh rất mâu thuẫn, vì rằng ông Mỹ đâu có liên quan gì đến việc ngân hàng BIDV – Chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội? Việc nữa, nếu như bà Phương Anh là người “tốt bụng” với ông Mỹ, thì tại sao trước đây bà còn giấu giếm không nói, mà còn tạo niềm tin cho các bên như vậy? Hơn nữa, nếu ông Mỹ được bà Phương Anh báo cho vậy, thì tại sao ông Mỹ vẫn tiếp tục đưa cho bà Thư tới 300 triệu đồng, chia thành hai lần, vào các tháng 8 và 9/2016. Thực tế, không có dữ liệu nào, thông tin nào của bà Phương Anh gửi cho ông Mỹ với nội dung trên. Vì rằng, không có lẽ bà Phương Anh đã cảnh báo ông Mỹ, mà ông Mỹ không để ý đến. Về thông tin và dữ liệu như trên cũng chứng minh rằng cơ quan điều tra, công an tỉnh Lâm Đồng chưa được khách quan. Cụ thể, các thông tin, lời khai của bà Phương Anh thì được cơ quan điều tra cho vào dữ liệu kết luận điều tra, còn những thông tin và dữ liệu của ông Mỹ cung cấp thì lại bị bỏ ngoài kết luận”.

Về một số đối tượng có liên quan đến vụ án, nhưng cơ quan điều tra, không khởi tố, như: bà Phương Anh, ông Phạm Thế Long, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, ông Đoàn Văn Chung, Luật sư Dương Thành Tâm, cho rằng: “Tại Bản kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố số 03/KLĐT-CSĐT-PC01, ngày 4/1/2019 (là bản kết luận lần đầu, chưa có bản kết luận điều tra bổ sung, khi Viện Kiểm sát nhận định: Đối với ông Phạm Thế Long, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, ông Chung phạm vào tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ… và tội phạm này do ông Long, bà Hạnh, ông Chung gây ra tại TP Hà Nội, theo quy định của pháp luật thuộc thẩm quyền điều tra, xử lý của cơ quan CSĐT Công an Hà Nội”. Mặc dù sau đó, ngày 30/5/2019, Viện KSND Tối cao có văn bản số 2307/VKSTC-V2 nêu: “…Hành vi của các đối tượng trên có liên quan trực tiếp, chặt chẽ với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Bùi Thị Anh Thư…Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra xử lý hành vi của Phạm Thế Long, Nguyễn Thị Bích Hạnh, Đàm Văn Chung và Bùi Thị Anh Thư trong cùng một vụ án là có căn cứ và đúng thẩm quyền…”. Tuy nhiên, tại Bản kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố số 32/KLĐT-CSĐT-PC01, ngày 30/8/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng lại cho rằng: “…Nhận thấy đến nay vụ việc nêu trên phát sinh nhiều tình tiết mới mâu thuẫn, phức tạp, các đối tượng đã thay đổi lời khai và không thừa nhận hành vi vi phạm nên cần có thêm thời gian làm sáng tỏ để đánh giá và xử lý đúng người, đúng tội, đúng tính chất, mức độ thiệt hại do hành vi gây ra…”, và từ đó không đề nghị truy tố đối với các đối tượng này. Sự việc đang cho thấy rõ ràng sự vi phạm tố tụng là hết sức nghiêm trọng, biểu hiện sự khuất tất, bỏ lọt tội phạm, thậm chí còn có biểu hiện bao che cho những đối tượng có liên quan chặt chẽ và trực tiếp trong vụ án”.

Thứ hai, về hoạt động giải quyết kiến nghị, cũng như việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện KSND tỉnh Lâm Đồng chưa thể hiện sự nghiêm túc, trách nhiệm, có biểu hiện cản trở luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, vi phạm các nguyên tắc tố tụng. Luật sư Tâm, cho biết: “Trước hàng loạt các vấn đề bất cập và khuất tất từ hoạt động điều tra, kết luận vụ án, ngày 9/10/2019, tôi đã có đơn kiến nghị gửi ông Viện trưởng, Viện KSND tỉnh Lâm Đồng và Viện KSND tỉnh Lâm Đồng, kiến nghị về việc Kết luận điều tra thiếu nghiêm túc, thiếu chặt chẽ, tồn tài nhiều điểm mâu thuẫn cần phải tiếp tục làm sáng tỏ, có biểu hiện vi phạm tố tụng nghiêm trọng và có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Tuy nhiên, cho đến nay các đơn của tôi đều chưa được giải quyết và hồi âm một cách nghiêm túc. Ngoài việc gửi nhiều loại đơn tới Viện KSND tỉnh Lâm Đồng, tôi còn nhiều lần đến liên hệ trực tiếp, song không có kết quả nào khả quan. Hơn thế nữa, những lời đề nghị và yêu cầu của tôi còn bị đại diện Viện Kiểm sát bác bỏ phần lớn trong phạm vi luật sư được pháp luật cho phép. Trong nhiều lần tôi đề nghị, yêu cầu được thực hiện quyền của luật sư, Viện KSND tỉnh Lâm Đồng vẫn miễn cưỡng không chấp thuận mà không cần đưa ra bất kỳ lí do, giải thích nào. Vừa qua tôi mới nhận được văn bản của Viện KSND tỉnh Lâm Đồng trả lời một cách chung chung: “Ngày 7/10/2019; 8/10/2019 và ngày 9/10/2019 , Viện KSND tỉnh Lâm Đồng đã nhận được các đơn của ông gồm: Đơn kiến nghị của Luật sư, đề ngày 29/9/2019 (2 đơn); Đơn kiến nghị của Luật sư, đề ngày 2/10/2019 (2 đơn); Đơn đề nghị sao chụp tài liệu “Trong vụ án Bùi Thị Anh Thư lừa đảo chiếm đoạt tài sản…”, đề ngày 9/10/2019. Qua xem xét các đơn Kiến nghị và đề nghị nêu trên của Ông, Viện KSND tỉnh Lâm Đồng nhận thấy: Đối với nội dung các đơn kiến nghị: Các nội dung mà Luật sư nêu trong đơn đang được Viện KSND tỉnh Lâm Đồng (phòng 2) thực hiện theo chức năng nhiệm vụ. Đối với đơn đề nghị sao chụp hồ sơ, tài liệu đã được Viện KSND tỉnh Lâm Đồng xem xét giải quyết vào ngày 10/9/2019 theo quy định của pháp luật”.

Khoản 2, Điều 2, Luật Tổ chức Viện KSND năm 2014, về chức năng, nhiệm vụ của Viện KSND quy định: “Viện KSND có nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất”; Điều 20, Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, về trách nhiệm thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tố tụng hình sự quy định: “Viện Kiểm sát thực hành quyền công tố viên và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tố tụng hình sự, quyết định việc tuân theo pháp luật trong tố tụng hình sự, quyết định việc buộc tội, phát hiện vi phạm pháp luật nhằm bảo đảm mọi hành vi phạm tội, người phạm tội, pháp nhân phạm tội, vi phạm pháp luật đều phải được phát hiện kịp thời, nghiêm minh, việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để lọt tội phạm và người phạm tội, pháp nhân phạm tội, không làm oan người vô tội; Điều 7, 8, 15, 16 của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, ghi rõ về “vi phạm nguyên tắc đảm bảo pháp chế xã hội chủ nghĩa trong tố tụng hình sự; vi phạm nguyên tắc tôn trọng và bảo vệ quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân; vi phạm nguyên tắc đảm bảo quyền bào chữa của người bị buộc tội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự. Căn cứ vào các điều luật trên, Luật sư Dương Thành Tâm đề nghị Viện KSND Tối cao trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình tiến hành, đôn đốc Viện KSND tỉnh Lâm Đồng, nghiêm túc thực hiện chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm theo qui định của pháp luật; đảm bảo hoạt động điều tra, giải quyết vụ án lợi ích hợp pháp của công dân, nghiêm túc giải quyết triệt để các kiến nghị của ông Nguyễn Văn Mỹ và Luật sư; các cơ quan thực hiện các hoạt động thanh tra, kiểm sát, phát hiện và xử lý nghiêm minh các hành vi, biểu hiện tiêu cực, vi phạm pháp luật của cơ quan tố tụng, người tiến hành tố tụng (nếu có) trong quá trình giải quyết vụ án, đảm bảo sự tôn nghiêm, đúng đắn của pháp luật.

Trọng Phong

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Được giao nhiệm vụ kinh doanh bán hàng tại khu vực Tây Nguyên, Lã Văn Trọng đã thu tiền của 6 đại lý, với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng rồi tiêu xài cá nhân mà không nộp về công ty. Sự việc bị phát giác và Lã Văn Trọng bị khởi tố bắt tạm giam.
Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bức xúc về Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh (thuộc Công ty TNHH MTV Chung Kính) "vô tư" xả nước thải, gây mùi hôi thối nồng nặc, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng….
Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Tám căn nhà (xây kiểu biệt thư đơn lập) tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc đã bị chính quyền cơ sở cưỡng chế tháo dỡ cách đây hơn một tháng. 12 căn nhà khác tại khu vực này, đã nhận được thông báo của chính quyền cơ sở phải tự tháo dỡ trong vòng ba ngày nếu không sẽ bị cưỡng chế.
Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Mặc dù mới đưa vào sử dụng nhưng bãi rác thải trung tâm ở thôn Xuân Mới, xã Xuân Quang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã bộc lộ nhiều bất cập và có nhiều sai sót trong quá trình đầu tư. Đến nay, máy móc, lò đốt không hoạt động dẫn tới rác thải không được phân loại đã đốt lộ thiên làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng…
Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Bản án phúc thẩm, do TAND Cấp cao khu vực TP Hồ Chí Minh, đã tuyên hủy toàn bộ các quyết định trái pháp luật của UBND huyện Bắc Bình và UBND tỉnh Bình Thuận, sửa bản án sơ thẩm có liên quan đến đất đai của gia đình ông Trương Trọng Bình.

Tin khác

Thanh Hóa: Cần làm rõ trách nhiệm của người ra quyết định sai luật, thiếu tình

Thanh Hóa: Cần làm rõ trách nhiệm của người ra quyết định sai luật, thiếu tình
Đơn của cụ Lê Văn Chới, 88 tuổi, hội viên Hội Người cao tuổi thôn Châu Phong, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa gửi Tạp chí Người cao tuổi phản ánh về việc Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hoằng Châu thực hiện không đúng quy định, khi ký quyết định xóa tên cụ Lê Thị Đảng, 87 tuổi (vợ cụ Chới) ra khỏi Hội, ảnh hưởng đến danh dự cũng như tâm lý của cụ và các thành viên trong gia đình.

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”:  Trách nhiệm thuộc về ai?
Việc Chi cục THADS huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cố tình không thi hành án cưỡng chế theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS ngày 8/10/2020, để sự việc kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trong khi Chủ tịch UBND huyện, chưa thực thi đúng nhiệm vụ và quyền hạn theo Điều 174 Nghị định số 74/2009/NĐ-CP, ngày 9/9/2009 của Chính phủ …

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151
Nhiều người cao tuổi sinh sống ở trên tuyền Quốc lộ 4E, Tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe chở quá khổ, quá tải. Nhiều xe còn tự ý cơi nới thùng, phóng nhanh, vượt ẩu, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến người dân nơi đây mà không hề bị một cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý?

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị
Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi phạm trật tự xây dựng sai phép, trái phép, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch… nhưng không bị kiểm tra, xử lý nào từ phía cơ quan chức năng. Dư luận người dân địa phương cho rằng, các công trình vi phạm này được “bao che” từ phía chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép

Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép
Ông Phạm Trương Hổ, ở Tổ 1 ,ấp 3, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, mới đây đến UBND xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai phản ánh về việc diện tích đất rừng của gia đình bị người khác xây dựng nhà trái phép…

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!
Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long và một số cán bộ có liên quan bị tố cáo có hành vi sai phạm trong quản lí, sử dụng đất đai và thu chi tài chính có nhiều nội dung chưa được làm rõ, có dấu hiệu bao che cho sai phạm...
Xem thêm
Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Được giao nhiệm vụ kinh doanh bán hàng tại khu vực Tây Nguyên, Lã Văn Trọng đã thu tiền của 6 đại lý, với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ ...
Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Bản án phúc thẩm, do TAND Cấp cao khu vực TP Hồ Chí Minh, đã tuyên hủy toàn bộ các quyết định trái pháp luật của UBND huyện Bắc Bình ...
"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi ...
Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bức xúc về Nhà máy chế biến nông lâm sản ...
Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Tám căn nhà (xây kiểu biệt thư đơn lập) tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc đã bị chính quyền cơ sở cưỡng chế tháo dỡ cách ...
Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Mặc dù mới đưa vào sử dụng nhưng bãi rác thải trung tâm ở thôn Xuân Mới, xã Xuân Quang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã bộc lộ nhiều ...
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long ...
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk ...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động