Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 cô gái đi theo đường mòn từ Trung Quốc về nước

Cô gái trở về Việt Nam thông qua đường mòn, lối mở tại Cao Bằng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

P.V (T/h)
14:50, 02/06/2020

Sáng 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa thông tin về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (là nữ, 30 tuổi) đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cho biết, cô gái có biểu hiện sốt và đã được cách ly ngay khi nhập viện. Sáng nay, bệnh viện sẽ chuyển người này về Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly, theo dõi đủ 14 ngày theo quy định.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Tối 28/5, cô gái này đã đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Ngày hôm sau, người này được đưa từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh và được lấy mẫu xét nghiệm. Đến 20h15 cùng ngày, kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sau khi trường hợp này được phát hiện, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia, đã có công văn đến Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Cao Bằng về tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đây là trường hợp thứ 2 di chuyển qua đường mòn, lối mở về nước. Trước đó, TP Hồ Chí Minh cũng phát hiện một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam thông qua đường mòn, lối mở. Người này sau đó đã được đưa đi cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Tính đến 6h ngày 2/6 Việt Nam ghi nhận tổng cộng 328 ca mắc Covid-19, trong đó 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Cả nước đã 47 ngày không phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Bạn đang đọc bài viết Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 cô gái đi theo đường mòn từ Trung Quốc về nước tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Nghi nhiễm Covid - 19

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video