Cứu sống người đàn ông ngưng tim do điện giật

Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế vừa cứu sống nam bệnh nhân 31 tuổi (ở phường Phú Hậu, TP Huế) ngừng hô hấp tuần hoàn do điện giật.

N.Minh (T/h)
16:05, 28/05/2020

Người đàn ông này nhập viện chiều 22/5, trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, da niêm mạc tím tái, đồng tử 2 bên giãn to không đáp ứng ánh sáng.

Bệnh nhân lập tức được cấp cứu hồi sức tim phổi, gồm ép tim ngoài lồng ngực, bóp bóng oxy qua mask, đặt nội khí quản, sốc điện, dùng thuốc vận mạch…Sau gần 30 phút hồi sức, bệnh nhân có mạch, huyết áp trở lại, đồng tử co nhỏ, da niêm mạc hồng, được thở máy. Sau đó, bệnh nhân được chuyên khoa Hồi sức tích cực theo dõi điều trị và được rút nội khí quản sau một ngày.

Nam bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở do điện giật được cứu sống. Ảnh: VOV
Nam bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở do điện giật được cứu sống

Hiện nam bệnh nhân tỉnh táo, có thể sinh hoạt như người bình thường.

Các nghiên cứu trong và ngoài nước cho thấy, tỷ lệ sống còn ngưng tim ngoài viện rất khiêm tốn. Tuy nhiên, theo Bệnh viện Trung ương Huế, ở các trường hợp này nếu được cấp cứu ban đầu kịp thời và chính xác, bệnh nhân có cơ hội bình phục không để lại di chứng tổn thương các phủ tạng như não, tim, thận.

Bạn đang đọc bài viết Cứu sống người đàn ông ngưng tim do điện giật tại chuyên mục Y tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Y tế

Video