Cục An toàn thực phẩm cảnh báo về 5 thực phẩm chứa chất cấm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cập nhật thông tin cảnh báo về việc Singapore và Brunei đang thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm bán tại hai nước này có chứa các chất cấm.

N. Minh
10:11, 28/05/2020

Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) và Bộ Y tế Brunei mới đây đã thông báo phát hiện các chất cấm có trong một số thực phẩm bán tại Singapore và Brunei. Cụ thể, cà phê Al-Ambiak Cafe Natural Herbs Coffee chứa chất cấm Desmethyl Carbodenafil; kẹo Berry Jaga Chewable candy chứa tadalafil; trà Freaky Fitz chứa Sibutramine; viên nang Shen Qi Dan Bai Nian Cao Yao chứa Chlorpheniramine, Dexamethasone…

Danh sách những thực phẩm có chứa chất cấm:
Danh sách những thực phẩm có chứa chất cấm

Trước thông tin trên, Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã rà soát nội bộ. Kết quả cho thấy, từ tháng 9/2014 cho đến nay, các sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.

Tuy nhiên, Cục an toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm này. Đồng thời, báo ngay với cơ quan chức năng nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm chứa chất cấm trên.

Bạn đang đọc bài viết Cục An toàn thực phẩm cảnh báo về 5 thực phẩm chứa chất cấm tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video