Huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình:

Cụ Phạm Văn Ngọ đã chết sau 2 năm chờ duyệt chính sách người khuyết tật

Mới đây, do tuổi cao, sức yếu, thêm phần bị liệt ½ cơ thể do tai biến mạch máu não gây ra, không thể tự vận động, mức độ đặc biệt nặng; cụ Phạm Văn Ngọ, ở thôn Hồng Phong 2, Xã Yên Bồng, huyện Lạc Thủy đã qua đời vào hồi 20h50 ngày 24/2/2022, hưởng thọ 90 tuổi, trong khi 2 năm gia đình gửi hồ sơ làm chế độ vẫn chưa được giải quyết. UBND huyện Lạc Thủy báo cáo lên Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chưa “trung thực, khách quan”....
Hòa Bình chuyển hàng trăm ha rừng làm dự án nghỉ dưỡng, khu đô thị Hàng loạt dự án khu đô thị, nhà ở tại Hòa Bình 'vỡ tiến độ' Có gây “khó khăn” khi giải quyết chế độ cho người cao tuổi bị khuyết tật? Vì sao công trình nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng tạm dừng thi công? Loạt dự án không có trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nhưng rao bán rầm rộ trên mạng

Như Ngày mới Online đã thông tin, gần 2 năm nay, ông Phạm Văn Bình con trai cụ Phạm Văn Ngọ tham vấn, nghiên cứu pháp luật, đến nhiều cơ quan để xin được trợ cấp xã hội cho cụ Ngọ. Nhưng không hiểu vì lí do gì, UBND huyện Lạc Thủy không thẩm định hồ sơ và xét duyệt trợ cấp xã hội cho cụ. Hồ sơ thủ tục làm đúng, đầy đủ theo Luật Người khuyết tật năm 2010; Nghị định hướng dẫn số 28/2012/NĐ–CP của Chính phủ; Thông tư số 17/2011/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; Thông tư số 01/2019/TT- BLĐTBXH của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Ông Bình cho biết: “Bố tôi năm nay cũng 90 tuổi rồi, thêm cái tai biến mạch máu não, liệt ½ cơ thể, không đi lại được, thường xuyên tiểu tiện tại chỗ. Gia đình tôi thuộc hộ nghèo của xã, nhưng vẫn luôn phải túc trực chăm sóc cho ông cụ, nhà có hai vợ chồng là lao động chính, nên phải thay phiên nhau, người đi làm, người nghỉ ở nhà còn chăm sóc cho cụ, cố gắng chạy vạy và nhờ vả để cho cụ cái chế độ giống cụ ông, cụ bà cùng thôn, xóm để vui vẻ sống cùng con, cùng cháu. giờ Cụ mất rồi, gia đình tôi rất buồn, bất bình về cách làm việc của các cơ quan huyện Lạc Thủy”.

Cụ Phạm Văn Ngọ đã chết sau 2 năm chờ duyệt chính sách người khuyết tật

UBND huyện Lạc Thuỷ có Văn bản số 307 /UBND-LĐTBXH ngày 28/2/2022, gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình

Nhà nước ta luôn có chính sách ưu tiên đối với người cao tuổi, hỗ trợ hết mức nhằm ổn định an sinh xã hội, nâng cao cuộc sống tinh thần cho người dân. Người cao tuổi luôn được ưu tiên hàng đầu. Việc ký kết tham gia Công ước Quốc tế về Quyền của người khuyết tật ngày 22/11/2007, đã thể hiện được tinh thần, ý thức trách nhiệm của Nhà nước Việt Nam đối với việc bảo đảm, thực thi quyền con người, quyền của người khuyết tật. Luật Người khuyết tật năm 2010 ra đời thay thế cho Pháp lệnh Người tàn tật năm 1998, là bằng chứng thể hiện bước chuyển lớn lao, khá căn bản về nhận thức và hành động thực tế của Nhà nước và xã hội Việt Nam đối với vấn đề người khuyết tật. Đó là chuyển từ cách thức tư duy nhìn nhận vấn đề người khuyết tật như việc nhân đạo, từ thiện sang tư duy về người khuyết tật trên cơ sở quyền con người.

Việc gần 2 năm nay không xét duyệt hồ sơ, cấp chế độ cho gia đình chỉ vì do thiếu xác nhận, giấy khám chữa bệnh, chứng nhận bệnh án, giấy tờ khám chữa bệnh…Thực tế quy định pháp luật là không cần thiết phải có. Thậm chí, khi đi hỏi lại được vị Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Lạc Thủy trả lời: Người dân không có quyền gì thắc mắc, không thuộc đối tượng để hỏi người cơ quan Nhà nước. Ông cụ cũng mất rồi, quyền lợi cũng chẳng cần nhận, nhưng nhìn lại sự việc ở trên khắp đất nước ta liệu sẽ có, còn bao nhiêu trường hợp giống như ông cụ nhà tôi, đến chết vẫn chưa được hưởng chế độ" - ông Bình chia sẻ thêm.

Sự vô cảm và con số không biết nói dối!?

Thay vì tiếp nhận thông tin bài báo và khắc phục sự chậm trễ, giải quyết các thắc mắc, tồn đọng, giải quyết chế độ cho người cao tuổi, thì ngày 21/2/2022, bà Đinh Thị Thu Huyền, Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Lạc Thủy lại chỉ đạo cán bộ là bà Giang (Phó phòng) xuống nhà dân “lập biên bản”. Vị Phó phòng này xuống nhà dân lập biên bản theo chỉ đạo bằng miệng, không có bất cứ văn bản, giấy tờ nào kèm theo.

Ông Bình bức xúc: “Vị cán bộ này xuống nhà không tuân thủ đúng quy định về tổ chức cán bộ, không đủ thành phần. Gia đình tôi không có hành vi vi phạm pháp luât lại tới lập biên bản, nên đã bị cháu tôi mời ra khỏi nhà”.

Mới đây, UBND huyện Lạc Thuỷ có Văn bản số 307 /UBND-LĐTBXH ngày 28/2/2022, do Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Vân gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình, báo cáo về nội dung phản ánh của Tạp chí Người Cao Tuổi, cụ thể:

“Ngày 28/10/2020, gia đình ông Phạm Văn Ngọ, sinh năm 1933, trú tại thôn Hồng Phong 2, xã Yên Bồng có đơn đề nghị xác định mức độ khuyết tật (viết tay) cho ông Phạm Văn Ngọ gửi UBND xã Yên Bồng, đến tháng 6/2021 ông Hồ Thanh Cương - Nguyên công chức Lao động -Thương binh xã Yên Bồng hướng dẫn gia đình ông Phạm Văn Ngọ làm hồ sơ thủ tục để xét duyệt…”.

Theo ông Phạm Văn Bình: “Gia đình đã làm đơn ngay khi cụ Ngọ bị tai biến giữa trung tuần tháng 10/2019, chứ không phải 28/10/2020 như báo cáo trên nêu. Cứ cho rằng tháng 10/2020, gia đình mới có đơn, vậy tại sao tận tháng 6/2021 (sau 08 tháng) ông Hồ Thanh Chương -Nguyên công chức Lao động Thương binh xã Yên Bồng mới hướng dẫn gia đình làm thủ tục pháp lý?”.

Cũng theo báo cáo của UBND huyện Lạc Thuỷ “ Sau khi tiếp nhận hồ sơ, ngày 26/1/2022, Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã Yên Bồng đã họp kết luận khuyết tật và mức độ khuyết tật của các trường hợp thuộc xã Yên Bồng trong đó có hồ sơ của ông Phạm Văn Ngọ. Căn cứ Biên bản họp ngày 26/1/2022, Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã Yên Bồng đã kết luận trường hợp Ông Phạm Văn Ngọ là khuyết tật, nhưng chưa cấp Giấy chứng nhận khuyết tật… Đến ngày 17/2/2022, hồ sơ của ông Phạm Văn Ngọ chưa hoàn thiện, nên Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã Yên Bồng chưa có văn bản đề nghị kèm hồ sơ của đối tượng gửi Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội để thẩm định trình UBND huyện quyết định”.

Theo ông Bình, việc báo cáo này hoàn toàn không đúng sự thật, việc xác định mức độ khuyết tật căn cứ theo Thông tư số 01/2019/TT- BLĐTBXH của Bộ LĐ-TB&XH và đã được UBND xã Yên Bồng cấp giấy Xác nhận khuyết tật số 159/GXNKT ngày 26/11/2021. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy Nguyễn Ngọc Vân lại báo cáo ngày 26/1/2022 mới tiếp nhận được hồ sơ, đến ngày 17/2/2022 hồ sơ chưa hoàn thiện(!?).

Căn cứ theo Điều 5, Điều 6 Thông tư số 01/2019/TT- BLĐTBXH của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội về hướng dẫn, xác định xác định dạng khuyết tật và mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định khuyết tật chỉ trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ của người đề nghị. Thủ tục và trình tự cấp Giấy xác nhận khuyết tật cũng chỉ 5 ngày làm việc.

Gia đình ông Bình đặt nghi vấn, có hay không việc Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy báo cáo không trung thực? hay chăng có sự bao che cho cấp dưới, “lấp liếm” cho sự tắc trách trong công việc?

Tạp chí NgaymoiOnline (Người cao tuổi) đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội xem xét vào cuộc, tránh ảnh hưởng không tốt đến uy tín của cán bộ địa phương, cũng như niềm tin của công dân vào pháp luật.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thấy gì từ báo cáo của Chủ tịch UBND thị trấn Phước Bửu?

Thấy gì từ báo cáo của Chủ tịch UBND thị trấn Phước Bửu?

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi (Tạp chí điện tử Ngày mới online) thông tin, bà Đào Thị Ngọc Liên, 70 tuổi, tiếp tục có đơn khiếu nại việc ông Đồng Văn Thông xây tường chắn lối đi vào đất đã có giấy chủ quyền sử dụng hợp pháp của gia đình bà. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND thị trấn Phước Bửu báo cáo theo chỉ đạo của Huyện ủy, lại thể hiện bỏ sót nội dung quan trọng trong hồ sơ địa chính, có dấu hiệu bao che sai phạm…
Người cao tuổi mong chờ một bản án khách quan, toàn diện, đúng pháp luật

Người cao tuổi mong chờ một bản án khách quan, toàn diện, đúng pháp luật

Ông Vũ Xuân Chiến, 71 tuổi, Giám đốc Xí nghiệp vật liệu xây dựng (VLXD) Cầu Thiều, ở xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn là nguyên đơn trong vụ “Tranh chấp Hợp đồng kinh tế, thương mại” với Công ty TNHH Gạch ngói Nam Vang (Công ty Nam Vang). Vụ án được TAND huyện Triệu Sơn đưa ra xét xử ngày 29/11/2023, dự kiến tuyên án vào ngày 4/12/2023...
Dùng búa và dao sát hại bố chồng, phải đối mặt với hình phạt nào?

Dùng búa và dao sát hại bố chồng, phải đối mặt với hình phạt nào?

Nghi ngờ chồng đánh bạc nên vợ chồng thường xuyên cãi cự nhau, lại bị bố chồng to tiếng khi can ngăn, Nguyễn Thị Viên đã dùng búa đánh chồng bị thương nặng và giết bố chồng khi đang ngủ. Theo TS. luật sư Đặng Văn Cường, với hành vi này, nghi phạm có thể đối mặt với khung hình phạt từ 12 - 20 năm tù giam, tù chung thân hoặc tử hình…
Dấu hiệu “dân sự hóa” vụ án hình sự?

Dấu hiệu “dân sự hóa” vụ án hình sự?

Tại Tòa, luật sư và nguyên đơn cung cấp Vi bằng, ghi âm, video,… để chứng minh bị đơn cùng “đối tác” thực hiện hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đề nghị chuyển hồ sơ sang Cơ quan cảnh sát điều tra, nhưng không được Tòa án chấp nhận…
Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Ngày 30/11, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố vào trụ sở UBND xã Ea Ktur và Ea Tiêu, huyện Cư Kuin hôm 11/6 làm 9 người chết và 2 người bị thương.

Tin khác

Cần xem xét, giải quyết đúng thực tế và pháp luật để cấp lại sổ đỏ cho người cao tuổi

Cần xem xét, giải quyết đúng thực tế và pháp luật để cấp lại sổ đỏ cho người cao tuổi
Có mẹ là vợ liệt sĩ thời chống Pháp, sau khi bố hi sinh, mẹ bỏ công sức khai khẩn được diện tích đất rồi làm nhà nhỏ để ở và thờ cúng liệt sĩ. Sau đó con trai đi làm ăn xa trở về khai khẩn thêm đất và làm nhà để ở, rồi gộp đất của mẹ khai hoang trước đó thành một thửa và được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Tuy nhiên, sau đó bị chính quyền thu hồi sổ đỏ, vì cho rằng, kê khai không đúng thời gian sử dụng đất. Tiếp đó một phần diện tích đất bị thu hồi làm dự án, nhưng dự án “treo” đã 18 năm không thực hiện, trong khi người dân chưa được cấp lại sổ đỏ, có nhiều đơn gửi nhiều nơi nhưng chưa được giải quyết. Đó là trình bày của ông Nguyễn Ngọc San, 88 tuổi và bà Nguyễn Thị Bi, 72 tuổi, ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh,…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của các hộ dân là người cao tuổi sinh sống giáp với Công ty TNHH Quang Hiệp, ở số 35 Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh (đoạn gần cầu vượt Hiệp Bình Phước), phản ánh việc Công ty TNHH Quang Hiệp tập kết sản phẩm, vật liệu gây cản trở lối đi và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Công văn giải thích bản án của Thẩm phán liệu có đúng luật?

Công văn giải thích bản án của Thẩm phán liệu có đúng luật?
Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin về đơn, thư khiếu tố của bà Hoàng Thị Hải Vân, 64 tuổi, ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng về những dấu hiệu “bất thường” trong việc giải thích bản án của TAND quận Ngô Quyền và quy trình thực hiện thi hành án của Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hải Phòng. Mới đây, Cục THADS TP Hải Phòng đã có thông tin tới cơ quan báo chí…

Người cao tuổi kiến nghị “chế độ trợ cấp tuất một lần” của liệt sĩ

Người cao tuổi kiến nghị “chế độ trợ cấp tuất một lần” của liệt sĩ
Bà Lê Ngọc Hoa, 68 tuổi, ngụ tại ấp Giồng Cát, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đề nghị được hưởng chế độ trợ cấp tuất liệt sĩ Lê Thị Như (chị ruột bà Hoa), chưa được chi trả theo quy định…

Viện KSND TP Hà Nội quyết định kháng nghị bản án

Viện KSND TP Hà Nội quyết định kháng nghị bản án
Ông Đinh Xuân Toàn, 80 năm tuổi đời, 57 năm tuổi Đảng, cán bộ quân đội nghỉ hưu; cùng vợ là bà Lê Thị Xuân, 75 tuổi, ở số nhà 8/58/7 phố Đào Tấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội có “Đơn kêu cứu” về việc ông Trịnh Ngọc Từ (Quốc Huy) và vợ là bà Trần Thị Kim Yến mua đất của gia đình ông, đến khi làm nhà đã xây đè lên phần chân móng bức tường phía Tây và tường nhà ông Từ chui dưới phần ban công căn nhà ông Toàn. Tuy nhiên, TAND TP Hà Nội lại không căn cứ vào chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và quy định của pháp luật, chỉ dựa vào lời khai một chiều, không có chứng cứ vật chất của bà Yến (bị đơn) để bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của ông Toàn gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình...

Người cao tuổi phản ánh dấu hiệu xét xử chưa khách quan và thi hành án trái luật!

Người cao tuổi phản ánh dấu hiệu xét xử chưa khách quan và thi hành án trái luật!
Trong các ngày 17, 21/8 và 18/9/2020, TAND tỉnh Sóc Trăng đã xét xử phúc thẩm công khai vụ án “Tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa”. Tuy nhiên, bị đơn - ông Lâm Thái Huynh, 61 tuổi, ở ấp Trà Quýt A, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành có đơn cho rằng, các cấp Tòa xét xử sơ thẩm và phúc thẩm có dấu hiệu chưa khách quan…

Dấu hiệu bớt xén, rút ruột vật liệu xây dựng khi thi công, bảo dưỡng tuyến đường qua xã Quang Huy?

Dấu hiệu bớt xén, rút ruột vật liệu xây dựng khi thi công, bảo dưỡng tuyến đường qua xã Quang Huy?
Nhiều người dân tại xã Quang Huy và thị trấn Phù Yên (trong đó có nhiều người cao tuổi), huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La phản ánh, trong quá trình thi công sửa chữa mặt đường tại xã Quang Huy, Công ty TNHH Nhàn Phát Tây Bắc không làm đúng theo thiết kế, bớt xén vật liệu xây dựng (VLXD), xe vận chuyển bê tông rơi vãi nước xi măng ra đường, vật liệu xây dựng đổ bừa bãi, lấn chiếm đường đi…

Cần xem xét việc cưỡng chế đất của gia đình cụ Đinh Hữu Phú

Cần xem xét việc cưỡng chế đất của gia đình cụ Đinh Hữu Phú
Cho rằng đất ở của gia đình là đất của tổ tiên để lại, khi xảy ra tranh chấp bị khiếu kiện tại Tòa án, người dân mải làm ăn xa nhà nên không tham dự. Đến khi bản án sơ thẩm có hiệu lực, người dân mới “tá hỏa” cầu cứu yêu cầu xác minh làm rõ nguồn gốc đất và có đơn thư tố cáo các sai phạm trong vụ việc...

Thấy gì từ giải quyết quyền sử dụng đất gốc của gia đình người cao tuổi?

Thấy gì từ giải quyết quyền sử dụng đất gốc của gia đình người cao tuổi?
Ông Tăng Bửu, 67 tuổi, ở số 1 ấp Khu 4, xã Thạnh Phú phản ánh, quyền sử dụng 21.320m2 đất của gia đình sử dụng hợp pháp, tọa lạc ấp Sóc Bưng, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng bị “chiếm dụng”, do 4 quyết định giải quyết khiếu nại có dấu hiệu “tiền hậu bất nhất” của huyện và tỉnh…

Người cao tuổi buộc phải khởi kiện vì cho ở nhờ lại lấn chiếm thêm đất

Người cao tuổi buộc phải khởi kiện vì cho ở nhờ lại lấn chiếm thêm đất
Ông Huỳnh Văn Ty, 66 tuổi, ở phường Linh Trung, TP Thủ Đức cho biết, phần đất tranh chấp với ông Nguyễn Văn Vui là đất của cha mẹ ông để lại, cho ông Vui ở nhờ khoảng 100m2, rồi bị lấn chiếm thêm. Ông Ty và các em kiện đòi ông Vui trả đất lấn chiếm. TAND TP Thủ Đức tuyên xử ông Vui trả đất tranh chấp, nhưng ông Vui kháng cáo…

Nợ tiền mua thức ăn cho tôm, cam kết trả tiền mặt không nhận mà đòi cưỡng chế nhà để trừ nợ!?

Nợ tiền mua thức ăn cho tôm, cam kết trả tiền mặt không nhận mà đòi cưỡng chế nhà để trừ nợ!?
Nuôi tôm bị thất bát, nợ hơn 50 triệu đồng tiền mua thức ăn cho tôm, tính cả lãi là hơn 76 triệu đồng. Chủ nợ kiện đòi tiền, Tòa ban hành quyết định công nhận sự thỏa thuận, nhưng không có nội dung kê biên nhà, đất để trừ nợ. Gia đình cam kết sẽ trả nợ dần bằng tiền mặt, nhưng chủ nợ không nghe, mà yêu cầu Cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) kê biên, hóa giá nhà, đất với giá rẻ mạt, sau đó 2 lần cơ quan này cưỡng chế nhà, đất giao cho chủ nợ. Mặc dù căn nhà vẫn do người nhà quản lí, sử dụng nhưng vụ việc vẫn nhùng nhằng chưa có hồi kết. Đó là trình bày của ông Nguyễn Ngọc Long, 60 tuổi, cùng vợ là bà Võ Thị Xuân Thu, ở thôn Gò Sạn, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc,...

Hoán đổi đất cho lâm trường, nhiều người cao tuổi đang chờ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hoán đổi đất cho lâm trường, nhiều người cao tuổi đang chờ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Theo hồ sơ, các phần đất Công ty nhận hoán đổi của các hộ dân, sau đó đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Mặc dù thực hiện hoán đổi đất công khai, có xác nhận của chính quyền xã, nhưng 13 năm nay, các hộ dân nhận đất của Công ty vẫn chưa được cấp GCNQSDĐ. Quyền lợi hợp pháp, chính đáng của các hộ dân, trong đó có nhiều người cao tuổi đang được Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xem xét, giải quyết…

Công ty Phú Cường có “vẽ” dự án để thu tiền của người dân?

Công ty Phú Cường có “vẽ” dự án để thu tiền của người dân?
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Trần Thị Thúy, ở đội 10, thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội và nhiều người cao tuổi ở địa phương này tố cáo việc Công ty Cổ phần đầu tư Tài chính Phú Cường có hành vi “vẽ” dự án để chiếm đoạt tiền của gia đình bà và các nhà đầu tư…

Nhiều Phòng khám đa khoa ở tỉnh Hải Dương: Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT để “lỡm” người dân(!?)

Nhiều Phòng khám đa khoa ở tỉnh Hải Dương: Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT để “lỡm” người dân(!?)
Với “chiêu thức” gắn hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) để hỗ trợ giảm giá dịch vụ khám chữa bệnh (từ 20-50%) mà nhiều Phòng khám Đa khoa (PKĐK) trên địa bàn tỉnh Hải Dương đang áp dụng có dấu hiệu gian lận thương mại, cạnh tranh không bình đẳng, vi phạm đạo đức nghề y, quyền lợi của người dân bị xâm phạm nghiêm trọng...

Về kê biên tài sản và quy định xử lí của pháp luật trong “đại án” Vạn Thịnh Phát

Về kê biên tài sản và quy định xử lí của pháp luật trong “đại án” Vạn Thịnh Phát
Trong quá trình điều tra, các cơ quan chức năng đã thu hồi nhiều nghìn tỉ đồng, hàng chục triệu USD, kê biên 1.237 bất động sản, một lượng lớn cổ phần và tài sản khác để khắc phục hậu quả vụ án liên quan đến bà Trương Mỹ Lan. Câu hỏi đặt ra là số tài sản này sẽ được xử lí như thế nào?...
Xem thêm
Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Ngày 30/11, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố vào trụ sở UBND xã Ea Ktur và Ea Tiêu, huyện Cư Kuin hôm 11/6 làm 9 người chết và 2 người bị thương.
Bộ Công an đề nghị các bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng SCB ra đầu thú

Bộ Công an đề nghị các bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng SCB ra đầu thú

Hồi tháng 10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với 7 bị can trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị liên quan. Cơ quan điều tra Bộ Công an tiếp tục đề nghị các bị can tự giác ra đầu th
Gia đình người cao tuổi khiếu nại kéo dài vì đền bù “chia khúc”

Gia đình người cao tuổi khiếu nại kéo dài vì đền bù “chia khúc”

Nếu được UBND quận 7, TP Hồ Chí Minh duyệt là loại “đất ở”, giá bồi thường hơn 70,64 triệu đồng/m2; nhưng khi bồi thường lại duyệt là đất nông nghiệp, tụt xuống còn 8,35 triệu đồng/m2, chênh lệch hơn 8 lần! Đó là chuyện xảy ra với gia đình cụ Nguyễn Thị Mười, 85 tuổi, ở số 53 đường Lê Văn Lương, phường Tân Phong, quận 7, do bị thu hồi 232,9m2 mặt tiền đường Lê Văn Lương, giáp khu khu đô thị “hạng sang” Phú Mỹ Hưng để thực hiện Dự án cầu Rạch Đỉa, quận 7 huyện Nhà Bè, nhưng UBND quận 7 chia làm “3 khúc” để bồi thường, khiến gia đình cụ Mười khiếu nại kéo dài …
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của các hộ dân là người cao tuổi sinh sống giáp với Công ty TNHH Quang Hiệp, ở số 35 Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh (đoạn gần cầu vượt Hiệp Bình Phước), phản ánh việc Công ty TNHH Quang Hiệp tập kết sản phẩm, vật liệu gây cản trở lối đi và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng người dân.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hạnh, 62 tuổi, chủ sở hữu hợp pháp căn nhà số 49/1A, đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, phản ánh về việc gia đình bà Hạnh mua nhà hợp pháp, nhưng khi bị xâm phạm lại không được các cơ quan chức năng TP Vĩnh Long xem xét, giải quyết dứt điểm.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hoa, 71 tuổi, ở ấp Phú Nhuận, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, phản ánh việc Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Tân Phước chưa thực hiện việc tổ chức thi hành án theo đúng trình tự, thủ tục được pháp luật quy định.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế gồm: Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng tử của con trai ông; Giấy tờ tùy thân của những người hưởng di sản; Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản…
Phiên bản di động