Cụ bà xin thoát nghèo ở Thanh Hóa ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

Cụ Đỗ Thị Mơ - người đạp xe lên xã xin thoát nghèo ở Thanh Hóa tiếp tục ủng hộ 2 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19 từ số tiền dành dụm sau khi bán rau, trứng và được con cháu biếu.

Văn Anh (T/h)
15:36, 01/04/2020

Sáng 1/4, UBND xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân cho biết, Ủy ban MTTQ xã vừa tiếp nhận số tiền quyên góp 2 triệu đồng chống dịch Covid-19 từ cụ bà Đỗ Thị Mơ (84 tuổi).

Cụ Mơ chia sẻ, thông qua phương tiện truyền thông, biết tin các y, bác sĩ, bộ đội, công an...đang căng mình chống dịch bệnh. Cụ đã dành dụm được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, trứng và được người thân cho, nên quyết định ủng hộ 2 triệu đồng.

Cụ bà Đỗ Thị Mơ trao tiền ủng hộ cho đại diện Mặt trận tổ quốc xã Lương Sơn. (Ảnh: FB Huyền Lê Thanh)
Cụ bà Đỗ Thị Mơ trao tiền ủng hộ cho đại diện Mặt trận tổ quốc xã Lương Sơn. (Ảnh: FB Huyền Lê Thanh)

Ngay sau khi tiếp nhận số tiền quyên góp chống dịch của cụ Mơ, Ủy ban MTTQ xã đã cảm ơn và chuyển toàn bộ số tiền đến Ủy ban MTTQ huyện Thường Xuân.

Trước đó, cụ bà Đỗ Thị Mơ đã đạp xe lên xã để xin thoát nghèo. Việc làm này của cụ nhận được sự ngưỡng mộ của cộng đồng, và được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen vì “Đã nêu cao tinh thần tuổi cao - gương sáng”, góp phần động viên, cổ vũ người nghèo vươn lên thoát nghèo.

Bạn đang đọc bài viết Cụ bà xin thoát nghèo ở Thanh Hóa ủng hộ tiền chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng

Video