Công ty TNHH Đinh Phát: Tích cực mở đường cho doanh nghiệp

Là đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ thiết kế, thi công, san lấp, đến nhà trẻ, sản xuất gạch… Công ty TNHH Đinh Phát nổi trội là đơn vị đa ngành đa nghề, hoạt động bằng chữ “Tâm” với người “thuyền trưởng” Đinh Văn Phước, Giám đốc Công ty TNHH Đinh Phát. Theo đó, giá trị đơn vị tạo dựng không chỉ là những sản phẩm, công trình có chất lượng mà còn là một doanh nghiệp mang thương hiệu Việt Nam đa tài và đầy mục tiêu…

11:25, 02/05/2019
Đinh Phát là cái tên “quen” trong nhiều công trình được trải dài khắp nơi như: Đường lên khu VSip, Cầu Nhị Hà, cầu Lò Gạch, khu 5 Nhơn Hội… cùng nhiều khúc đường quan trọng đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương. Đặc biệt trong nhiều năm trở lại đây, Công ty TNHH Đinh Phát đã được công khai trúng 7 gói thầu lớn do Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bình Định mời thầu (cả với tư cách nhà thầu độc lập và thành viên liên danh). Cụ thể vừa qua, Công ty đã liên danh với nhiều đơn vị trúng gói thầu toàn bộ khối lượng xây dựng và thiết bị hạ tầng kĩ thuật Khu đô thị Long Vân, TP Quy Nhơn, với giá trúng thầu 148,632 tỉ đồng, giảm 201,434 triệu đồng so với giá gói thầu được duyệt.
Ông Đinh Văn Phước, Giám đốc Công ty TNHH Đinh Phát.
Khi được hỏi về nguồn nhân lực được đơn vị chú trọng để phục vụ cho khối lượng công việc, ông Phước không ngần ngại chia sẻ: “Tôi luôn cố gắng tạo công ăn việc làm cho nguồn nhân lực địa phương, song song với thực hiện chuyển đổi nhân lực phù hợp tính chất công việc; ông Phước nói thêm: “Tôi là người làm trong HTX nông nghiệp. Rồi quyết định ra kinh doanh từ năm 1978-1994, lò gạch chính là “sản phẩm” đầu tay trong việc tạo dựng Đinh Phát. Rồi tôi lấn sân sang nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh khách sạn, đến KCN, kinh doanh xăng dầu… Những bước đi đó là kinh nghiệm để tôi “dùng người” trong những năm sau này. Với tôi, mỗi người đều có năng lực và sở trường riêng, quan trọng là mình biết vận dụng chúng vào những trường hợp nào. Các nhân viên đến với Đinh Phát chỉ cần có tài và tâm đều sẽ có cơ hội phát triển ngang nhau và tôi thường nói với chính mình rằng: Muốn ổn định Doanh nghiệp trước hết phải ổn định nhân sự, muốn ổn định nhân sự thì phải lo ổn đời sống cán bộ công nhân viên”.

Tất cả những ngành nghề Đinh Phát lựa chọn đều trên cơ sở hài hòa, thân thiện với môi trường, phù hợp với định hướng phát triển quy hoạch của tỉnh. Như dự án nhà trẻ chính là “đứa con tinh thần” từ việc yêu trẻ và đam mê muốn thử sức vào ngành giáo dục. Ông Phước cho biết: “Đã quyết định làm gì thì phải làm cho thật tốt. Trong xây dựng nhà trẻ, tôi không ngần ngại đầu tư để tạo nên sự khác biệt, đó là xây dựng đội ngũ giáo viên nước ngoài có tâm huyết, hệ thống camera hiện đại, khu ăn uống nghỉ ngơi đúng chuẩn… Riêng bản thân tôi nhận thấy bất cứ ngành nghề nào cũng có những nút thắt nhất định, quan trọng là mình chọn hướng đúng đắn hay không. Không chỉ thế, hằng năm tôi cũng vận động nhân viên tích cực đóng góp xã hội, như làm nhà và phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ bệnh nhân nghèo, hỗ trợ xây dựng nghĩa trang… Hi vọng đây là việc làm nhỏ để Đinh Phát cùng tỉnh nhà giúp đời sống người dân tốt hơn”.

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, ông Phước nhận thấy, chính sách của tỉnh cũng cần có những hướng đi tích cực hơn. Như cần lập và kiểm tra chính sách rõ ràng, nhất quán, mở đường tích cực cho doanh nghiệp đi. Không ngừng đẩy mạnh nền giáo dục có chất lượng đi liền thu hút nguồn nhân lực đủ năng lực bằng chính sách hấp dẫn. Dần dần có những định hướng tạo thương hiệu đặc thù “cầu nối”, cơ hội để Bình Định kêu gọi các dự án đầu tư vào lĩnh vực vẫn còn nhiều hạn chế của tỉnh. Ưu tiên số một để tăng trưởng kinh tế chính là đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, tiếp tục tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường. “Bình Định là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, có nhiều cơ hội và tiềm năng gợi mở nền kinh tế. Việc tập trung chỉ đạo, đôn đốc tích cực từ chính quyền chính là nền tảng cơ sở để Đinh Phát cũng như nhiều nhà đầu tư có thể mạnh dạn thể hiện năng lực của mình ở nhiều góc cạnh khác nhau”, ông Phước bày tỏ.
Công Trình
Bạn đang đọc bài viết Công ty TNHH Đinh Phát: Tích cực mở đường cho doanh nghiệp tại chuyên mục Kinh tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Kinh tế

Video