Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú: Góp phần phát triển công nghiệp tỉnh Đắk Lắk.

Được thành lập từ năm 2006, Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú nằm trong khuôn viên Khu công nghiệp Hòa Phú tại Thôn 12, xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Công ty là đơn vị sự nghiệp có thu, trực thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Lắk.Trong quá trình hoạt động, Công ty không ngừng cố gắng, nổ lực quản lý, vận hành, khai thác có hiệu quả các công trình hạ tầng kỹ thuật và nhà máy xử lý nước thải tập trung, nhằm góp phần thúc đẩy công nghiệp Đắk Lắk ngày càng phát triển.

Đình Thắng
21:59, 24/11/2019

Sử dụng quỹ đất công nghiệp có hiệu quả.

KCN Hòa Phú có diện tích 181,73 ha, cách trung tâm TP Buôn Ma Thuột 15 km về hướng Tây Nam, là KCN đa ngành, các dự án đầu tư trong KCN Hòa Phú đa dạng với các ngành công nghiệp chế biến nông, lâm sản, sản xuất vật liệu xây dựng, phân bón và kho bãi chứa hàng.

Hiện nay, KCN đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, bao gồm các hạng mục như: Các trục đường nội bộ, vỉa hè, hệ thống thu gom nước mưa, nước thải, điện chiếu sáng, thảm cỏ, cây xanh,…; nhất là Nhà máy xử lý nước thải tập trung với công suất xử lý 2.900m3/ngày đêm đã đi vào hoạt động từ năm 2014 và nước thải sau xử lý luôn đạt Quy chuẩn Việt Nam. Như vậy, các nhà đầu tư không phải đầu tư hệ thống xử lý nước thải trong sản xuất vừa giảm chi phí đầu tư vừa đảm bảo vệ sinh và môi trường công nghiệp.

Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú Thôn 12 - Xã Hòa Phú - Tp. Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk. ĐT: 02623.949.563 - Fax: 02623.949.562
Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú Thôn 12 - Xã Hòa Phú - Tp. Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk. ĐT: 02623.949.563 - Fax: 02623.949.562

Với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đầy đủ, bài bản đã thu hút được các nhà đầu tư vào đầu tư sản xuất, kinh doanh trong khu công nghiệp. Đến nay, có 50 dự án đầu tư vào KCN Hòa Phú, trong đó: có 35 dự án đi vào hoạt động với tổng diện tích đất đã cho thuê là 110,37 ha, tỷ lệ lấp đầy 96%.

Về đơn giá thu tiền thuê đất, được thực hiện theo Quyết định số 716/QĐ-UBND ngày 6/4/2018 của UBND tỉnh Đắk Lắk, về việc phê duyệt giá dịch vụ sử dụng kết cấu hạ tầng tại khu công nghiệp Hòa Phú. Công ty đã ký hợp đồng cho thuê lại đất với các nhà đầu tư trong KCN là 6.000 đồng/m2/năm đối với đất sản xuất công nghiệp, kho, bải; và 60 đồng/ m2/năm đối với đất thô.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú được xây dựng hoàn thiện phục vụ nhà đầu tư.

Vận hành đúng quy định.

Để khu công nghiệp hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và đúng với chủ trương của tỉnh Đắk Lắk, Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú luôn dám sát, đề nghị các nhà đầu tư xây dựng các dự án theo đúng kế hoạch đã cam kết, đúng quy hoạch và đúng giấy phép đã được cấp. Về phần mình, công ty đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường trong KCN, thường xuyên giám sát nhằm sớm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Đồng thời nhắc nhở các Doanh nghiệp nâng cao ý thức, tự giác thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường với nguyên tắc không đánh đổi môi trường lấy kinh tế.

Bên cạnh đó, Ban giám đốc và cán bộ công nhân viên công ty thường xuyên tổ chức tuần tra, phối hợp với các nhà đầu tư và Công an xã Hòa Phú bảo đảm ANTT, tài sản của Nhà nước, nhà đầu tư và các công trình kết cấu hạ tầng KCN Hòa Phú. Thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ bên ngoài và kiểm tra nhắc nhở các nhà đầu tư phòng chống cháy nổ bên trong khuôn viên các nhà máy, xí nghiệp nhằm tránh rủi ro về cháy nổ. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh và an toàn lao động trong sản xuất cũng được công ty qua tâm nhắc nhở các nhà đầu tư nhằm đảo bảo môi trường tốt cho người lao động làm việc, bảo vệ sức khỏe người lao động và môi trường xung quanh.

Các dự án đầu tư vào khu công nghiệp Hòa Phú hoạt động có hiệu quả.
Các dự án đầu tư vào khu công nghiệp Hòa Phú hoạt động có hiệu quả.

Ông Đa Văn Minh, Giám đốc Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú cho biết: Ban Giám đốc và cán bộ, công nhân viên công ty luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý và hỗ trợ nhà đầu tư về các vấn đề liên quan đến KCN. Trong quá trình hoạt động nếu có vấn đề phát sinh công ty luôn phối hợp với nhà đầu tư cùng giải quyết, tháo gỡ với phương chậm phục vụ tốt nhất cho nhà đầu tư khi đầu tư vào khu công nghiệp theo đúng quy định của pháp luật./.

Bạn đang đọc bài viết Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú: Góp phần phát triển công nghiệp tỉnh Đắk Lắk. tại chuyên mục Kinh tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Kinh tế

Video