Công ty Đầu tư hạ tầng và Đô thị Viglacera sẽ thanh toán tiền cho các đơn vị thi công

Ngày 10/9/2018, Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) có đăng bài: “Hà Nội: Vì sao Công ty Đầu tư hạ tầng và Đô thị Viglacera không chịu trả tiền cho đơn vị thi công?”. Sau khi báo đăng, lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera đã chỉ đạo Công ty Đầu tư hạ tầng và Đô thị Viglacera làm rõ. Trao đổi với phóng viên, ông Trần Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Đầu tư hạ tầng và Đô thị Viglacera cho biết, sẽ thanh toán tiền cho các đơn vị liên quan... 

00:20, 19/09/2018
Như Báo Ngày mới online đã phản ánh: Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) nhận được đơn thư của các doanh nghiệp có hợp đồng thi công xây dựng, cung cấp vật tư, nhân công, dịch vụ xây dựng cho các công trình thuộc các dự án xây dựng dân dụng do Tổng Công ty Viglacera làm Chủ đầu tư, đơn vị được giao trực tiếp thực hiện là Công ty Đầu tư hạ tầng và Đô thị Viglacera. Mặc dù các đơn vị thi công đã thực hiện đúng theo cam kết của hợp đồng, những dự án do Công ty Đầu tư hạ tầng và Đô thị Viglacera thực hiện cũng đã hoàn thành, bán cho khách hàng, các dự án đi vào sử dụng từ trước những năm 2014. Tuy nhiên, Công ty Đầu tư hạ tầng và Đô thị Viglacera vẫn cố tình không chịu trả nốt số tiền nợ cho các đơn vị thi công.
Phối cảnh Dự án tại Bắc Ninh do Viglacera lamd làm Chủ đầu tư (Ảnh: Nguồn Internet)

Sau khi báo đăng đã nhận được quan tâm rất lớn từ phía dư luận và các công ty. Ngày 18/9/2018, lãnh đạo Công ty Đầu tư hạ tầng và Đô thị Viglacera đã có buổi làm việc với phóng viên của Báo Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi). Trao đổi với phóng viên, ông Trần Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Đầu tư hạ tầng và Đô thị Viglacera cho biết: Do tôi cũng mới về làm Giám đốc Công ty, thời ông Nguyễn Văn Huấn, làm Giám đốc Xí nghiệp xây lắp số 2, tôi chưa được về đây công tác nên nắm không rõ. Tôi đã đọc nội dung bài báo đăng trên Báo điện tử Ngày mới Online. Thời điểm đấy, Xí nghiệp xây lắp số 2, do ông Nguyễn Văn Huấn làm Giám đốc được ủy quyền mua vật tư, vật liệu của các đơn vị cung cấp. Trong đó có Công ty CP đầu tư quốc tế Mũi Tên Vàng, do ông Hoàng Văn Sơn làm Giám đốc và các Công ty khác có trong đơn. Hiện tại, ông Nguyễn Văn Huấn không còn công tác tại Công ty Đầu tư hạ tầng và Đô thị Viglacera nữa, khi chuyển công tác vẫn đang còn vướng víu đến công nợ, phải giải trình, mới thanh toán được... Riêng đối với Công ty CP đầu tư quốc tế Mũi Tên Vàng chúng tôi đã thanh toán tới 2/3 số nợ rồi.
Ông Trần Xuân Hùng cũng khẳng định: Về phía Công ty Đầu tư hạ tầng và Đô thị Viglacera không có chuyện chây ì, gây khó khăn thanh toán và không trả tiền cho các đơn vị. Các Công ty, đơn vị thi công có hồ sơ đầy đủ về mặt pháp lý, chúng tôi sẽ sớm thanh toán tiền cho các đơn vị.
Thế Thực

Bạn đang đọc bài viết Công ty Đầu tư hạ tầng và Đô thị Viglacera sẽ thanh toán tiền cho các đơn vị thi công tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc