Cộng tác viên khu vực phía Nam: Giàu nhiệt huyết, đóng góp to lớn cho sự phát triển của Báo Người cao tuổi

Sáng 5/4, tại hội trường Công ty TNHH MTV VUNGTAUMARINA (Khu Công nghiệp Đông Xuyên), thành phố biển Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Báo Người cao tuổi tổ chức Hội nghị Cộng tác viên khu vực phía Nam. Tham dự hội nghị có bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, đại diện lãnh đạo Hội NCT các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và hơn 100 đại biểu là cộng tác viên tiêu biểu thường xuyên đóng góp các tin, bài cho Báo…

09:09, 09/04/2019
Báo cáo tại hội nghị, Nhà báo Lê Quang, Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi cho biết: Trong những năm qua, Báo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Trung ương Hội NCT Việt Nam giao. Báo có 3 ấn phẩm. Báo giấy xuất bản 4 số/tuần; đặc san tháng 1 số và Báo Điện tử ngaymoi online. Báo giấy và đặc san có số lượng phát hành vào tốp 10 của các báo hội, báo ngành hiện nay. Cho tới nay chỉ hơn 2 năm hoạt động nhưng với uy tín, thương hiệu của Báo Người cao tuổi, nên Báo Điện tử ngaymoi online có số lượng lớn người truy cập. Bên cạnh phản ánh kịp thời thông tin thời sự chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước, của các địa phương, chương trình, hoạt động Hội NCT các cấp, các ấn phẩm của Báo còn xây dựng được nhiều chuyên mục, tạo hiệu ứng xã hội sâu sắc, được bạn đọc nói chung và NCT nói riêng đánh giá cao.

Để có được những thành công trên, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam, Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông; sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của cán bộ, phóng viên, nhân viên tòa soạn, còn có sự đóng góp vô cùng to lớn của đội ngũ cộng tác viên (CTV) trong cả nước. Hiện nay, Báo Người cao tuổi có lực lượng cộng tác viên khá hùng hậu, trong đó CTV tích cực và thường xuyên hơn 200 người, trong đó khu vực phía Nam có hơn 100 CTV.
Lãnh đạo Báo Người cao tuổi tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân cộng tác viên có nhiều bài viết xuất sắc.
Đối với Báo Người cao tuổi, tin bài của CTV luôn là nguồn tài sản cực kì quan trọng, tạo ra nhiều thông tin mới, đa dạng và hấp dẫn - điều mà các cán bộ, phóng viên của tòa soạn không thể bao quát hết. Và không chỉ bây giờ, mà nhiều CTV đã cộng tác với Báo liên tục gần 25 năm qua. Ðã từ lâu, bạn đọc, CTV trở thành “tai mắt”, “cánh tay nối dài”, không chỉ cung cấp thông tin, mà còn đưa Báo Người cao tuổi đến tận tay bạn đọc. Đây là nguồn lực quý báu trong công cuộc xây dựng thương hiệu, uy tín cho Báo Người cao tuổi trong đời sống xã hội. Nhiều CTV ở khu vực phía Nam có tác phẩm xuất hiện đều đặn trên các ấn phẩm của Báo Người cao tuổi, như: Phạm Văn Phê, Nguyễn Hoàng Duy, (TP Hồ Chí Minh), Trần Trọng Triết (An Giang), Trương Công Dưng (Bình Dương), Trương Anh Sáng, Mai Văn Bé Em (Kiên Giang), Vũ Đình Bê, Đỗ Xuân Thông (Bà Rịa - Vũng Tàu), Phan Thị Anh Thư, Nguyễn Thanh Hoàng (TP Cần Thơ), Hà Hữu Nết (Lâm Đồng), Trần Trọng Trung (Đồng Tháp)... Trong phát hành báo có bà Lê Thị Thu Hà, bà Nghiêm Thị Hợp (TP Hồ Chí Minh); lãnh đạo các Hội NCT các phường 3, phường 9, phường Thắng Nhất (TP Vũng Tàu); phường Phước Hưng, Phước Nguyên (TP Bà Rịa); các quận 3, 5, 12, Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh);…
Phó Chủ tịch Phạm Thị Sơn phát biểu tại Hội nghị

Ông Vũ Đình Bê, 74 tuổi, ngụ ấp 5, xã Hòa Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, phát biểu: “Bản thân tôi thấy Báo Người cao tuổi không thua gì các tờ báo khác, thậm chí có chuyên mục còn sinh động hơn, hấp dẫn hơn như: “Trong mắt người già”, luôn phát hiện mới nhất để kịp thời động viên, phê phán những vấn đề tiêu cực, được hội viên quan tâm nhiều nhất. Rồi tới “Chăm sóc sức khoẻ” với đủ bài thuốc và cách trị bệnh đã được người già đồng tình cao. Riêng mục “Đời sống pháp luật” là mục nổi nhất của Báo, thường xuyên bênh vực quyền và lợi ích hợp pháp của NCT; đồng nghĩa với việc đưa được nhiều kẻ tham nhũng ra ánh sáng…

Ông Phạm Văn Phê, tham gia cộng tác với Báo Người cao tuổi từ tháng 6 năm 2011 đến nay, phát biểu: “Để có thêm số lượng phát hành, bản thân tôi cũng tự lấy phần nhuận bút khi có bài viết của mình để tăng số lượng, chia sẻ với Toà soạn…”.

CTV Mai Văn Bé Em ở tỉnh Kiên Giang, chia sẻ: “Báo Người cao tuổi cần đổi mới hơn về hình thức và phương pháp tuyên truyền để hấp dẫn, có tính thuyết phục nhằm mang lại hiệu quả hơn. Đề nghị Báo Người cao tuổi tổ chức tập huấn nghiệp vụ, cách xử lí thông tin.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Phạm Thị Sơn ghi nhận, biểu dương đội ngũ CTV tại khu vực phía Nam đã đóng góp nhiều tin bài phản ánh sinh động tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, cũng như hoạt động của NCT cơ sở. Đặc biệt, công tác phát hành Báo Người cao tuổi đã được lãnh đạo các Hội NCT ở địa phương quan tâm, vận động NCT và các thành phần trong xã hội... có đóng góp không nhỏ của các đại lí phát hành ở TP Hồ Chí Minh, cũng như các CTV. Phó Chủ tịch mong muốn Báo Người cao tuổi tổ chức tập huấn về kĩ năng làm báo cho đội ngũ CTV để thông tin chặt chẽ, chuẩn xác hơn… nhằm thu hút được nhiều bạn đọc trên mọi miền đất nước.

Nhân dịp này, Báo Người cao tuổi đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 9 CTV có nhiều bài viết xuất sắc và đại lí phát hành có nhiều đóng góp, giúp đưa tờ báo đến tận tay bạn đọc trên cả nước.
Thạch Bình
Bạn đang đọc bài viết Cộng tác viên khu vực phía Nam: Giàu nhiệt huyết, đóng góp to lớn cho sự phát triển của Báo Người cao tuổi tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội